5 cách tắt nguồn điện thoại iphone không phải ai cũng biết

Chia sẻ ngay
5 cách tắt nguồn điện thoại iphone không phải ai cũng biết
5 (100%) 1 vote

Với những ai đang sử dụng thiết bị iPhone, chắc hẳn việc tắt nguồn iPhone đối với họ là khá đơn giản. Tuy nhiên, với người mới sử dụng iPhone có thể họ chưa biết việc tắt nguồn iPhone như thế nào. Bài viết này sẽ mách các bạn 5 cách tắt nguồn iPhone không phải ai cũng biết sẽ là điều hữu ích để bạn nhanh chóng đưa thiết bị của mình về chế độ nghỉ an toàn.

5-cach-tat-nguon-iphone-khong-phai-ai-cung-biet

5 cách tắt nguồn iPhone không phải ai cũng biết

Cách 1: Tắt nguồn iPhone bằng phím Nguồn

Phím Nguồn (Power) hay còn được biết tới là phím ngủ, cho phép bạn có thể đưa thiết bị iPhone về chế độ tắt màn hình nhanh chóng, và với phím này chúng ta có thể thực hiện cách tắt nguồn iPhone như sau:

Các bạn ấn và giữ phím Nguồn (Power) này trong khoảng 3 tới 5 giây, ngay lập tức trên màn hình iPhone sẽ xuất hiện 1 màn hình như hình dưới.

1

Sau đó, để tắt nguồn iPhone các bạn vuốt màn hình từ trái sang phải theo chiều biểu tượng này, ngay lập tức hệ thống sẽ tiến hành tắt iPhone hoàn toàn.

Cách 2: Tắt nguồn iPhone bằng tổ hợp phím vật lý

Phương án này thường được áp dụng khi thiết bị iOS gặp phải tình trạng đơ, treo máy, và cách thực hiện như sau:

– Đối với iPhone 6s trở về trước

Với các thiết bị iPhone 6s trở về trước, chúng ta có thể thực hiện cách tắt nguồn iPhone bằng ấn giữ tổ hợp phím Nguồn (Power) + nút Home cùng lúc.

90

– Đối với iPhone 7 trở lên

Với các thiết bị iPhone 7 trở lên để thực hiện cách tắt nguồn iPhone bằng tổ hợp phím vật lý các bạn sẽ cần phải ấn chọn và giữ tổ hợp phím Nguồn (Power) + giảm âm lượng .

91

Khi màn hình iPhone, iPad của bạn xuất hiện biểu tượng Logo quả táo các bạn có thể thả tay ra.

Cách 3: Tắt nguồn iPhone bằng phím home ảo

Đây là cách tiếp theo giúp bạn có thể tắt nguồn iPhone và khởi động lại không cần phải sử dụng phím nguồn iPhone nhanh chóng và thuận tiện.

Bước 1 : Các bạn truy cập vào ứng dụng Cài đặt (Settings), lựa chọn mục Cài đặt chung (General). Tiếp đến các bạn sẽ tìm kiếm và lựa chọn mục Trợ năng (Accessibility)

92

Bước 2 : Kế tiếp các bạn sẽ lựa chọn tính năng AssistiveTouch , và tiếp tục ấn chọn mục Tuỳ chỉnh menu cao nhất (Customize Top Level Menu)

93

Bước 3 : Tại đây các bạn sẽ lựa chọn bất kỳ một tính năng nút home ảo, sau đó lựa chọn tính năng Khởi động lại (Reset).

94

Bước 4 : Cuối cùng để tắt nguồn iPhone và khởi động lại thiết bị, các bạn ấn chạm vào nút Home ảo và lựa chọn mục Khởi động lại này, sau đó xác nhận khởi động lại để hoàn tất.

95

Cách 4: Tắt nguồn iPhone từ Cài đặt

Cách tiếp theo chúng ta sẽ tìm hiểu đó chính là thựcc hiện tắt nguồn từ Menu Cài đặt, cũng tương tự như cách trên, điều này sẽ giúp các bạn có thể tắt nguồn iPhone không cần sử dụng tới phím vật lý, phím Nguồn trên iPhone.

Các bạn truy cập vào ứng dụng Cài đặt (Settings) từ màn hình chính thiết bị, tại đây chúng ta sẽ lựa chọn mục Cài đặt chung (General).

96

Sau đó các bạn vuốt màn hình tới cuối cùng Menu cài đặt chung này và lựa chọn mục Tắt máy (Shutdown) để thực hiện tắt nguồn iPhone.

Lưu ý : Phương án này chỉ áp dụng cho các thiết bị iOS đã cập nhật iOS 10.0 trở lên.

Cách 5: Tắt nguồn iPhone bằng phần mềm hỗ trợ

Nếu cảm thấy các cách tắt nguồn iPhone trên quá mất thời gian vì thao tác hơi nhiều thì bạn có thể nhờ đến sự hỗ trợ từ các ứng dụng bên thứ 3 để việc tắt nguồn iPhone trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn. Một số ứng dụng trên máy tính hiện nay hỗ trợ tắt nguồn iPhone là: iTools, 3uTools, Tongbu,… những ứng dụng này hoạt động khi máy đã được cài iTunes.

Sau khi đã tải và cài đặt thành công phần mềm này, các bạn tiến hành kết nối iPhone với máy tính. Tại giao diện 3uTools này, chúng ta sẽ lựa chọn mục Turn Off Device để tắt máy iPhone ngay trên máy tính.

tat-nguon-iphone-5

tat-nguon-iphone-5a tat-nguon-iphone-5c

Sử dụng các phần mềm này để tắt nguồn máy iPhone, bạn chỉ cần vào giao diện menu chính và cần tìm nút Shut Down hoặc Turn Off là có thể tắt máy 1 cách nhanh chóng.

Cách bật lại nguồn iPhone

Nếu muốn bật nguồn điện thoại iPhone của mình lại, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

1. Nhấn và giữ nút Bật/Tắt Nguồn cho đến khi biểu tượng Apple xuất hiện trên màn hình.

2. Khi biểu tượng Apple xuất hiện, thả tay ở các nút ra và chờ iPhone khởi động lại xong.

Như vậy chúng ta đã vừa cùng nhau đi tìm hiểu về danh sách các cách tắt nguồn iPhone không phải ai cũng biết, hy vọng với 5 cách mà bài viết này đã vừa bật mí với các bạn ở trên, chúng ta đã có nhiều phương án sử dụng, tắt nguồn iPhone hiệu quả rồi phải không.

Chúc các bạn thành công!