5 nguyên nhân khiến Smartphone sạc pin chậm

Chia sẻ ngay
Đánh giá bài viết!

Smartphone hiện đang là dòng điện thoại nhận được nhiều sự quan tâm của rất nhiều người bởi những tính năng và ứng dụng rất đa dạng và hấp dẫn. Chính bởi vậy tuổi thọ pin của Smartphone không được bền theo thời gian sẽ khiến điện thoại sạc pin chậm hoặc không vào pin. Vậy các nguyên nhân khiến Smartphone sạc pin chậm là gì? Bài viết của tindichvu.com hôm nay sẽ cùng bạn tìm hiểu về vấn đề này.

Pin là vật dụng rất dễ bị “chai” hoặc hư hỏng nếu chúng ta không biết cách chăm sóc và sử dụng đúng cách. Do đó, tuổi thọ của pin ngày một giảm do cách dùng không đúng như vậy.

5 nguyên nhân sạc pin điện thoại chậm

Bạn có thể tham khảo 5 nguyên nhân dưới đây để phòng tránh cho điện thoại của mình.

Ứng dụng chạy trên nền điện thoại

Ứng dụng chạy trên nền điện thoại

Đây được xem là nguyên nhân chủ yếu của hầu hết các loại điện thoại bởi người dùng đều rất thích để những ứng dụng của mình ở màn nền Smartphone. Bên cạnh đó, còn các ứng dụng chạy ẩn “hút” pin của bạn cực lớn. Giải pháp duy nhất là chúng ta thường xuyên  cập nhật và “dọn” các ứng dụng đó ra khỏi màn hình nền điện thoại của mình.

Cổng sạc bị bám bụi bẩn

Cổng sạc bẩn

Nếu bạn nghe thì có vẻ buồn cười và không tin được thế nhưng khi cổng sạc có bụi thì nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình truyền năng lượng của dòng điện vào pin. Ban đầu là những hạt bụi bẩn nhỏ tuy nhiên về lâu dài nếu không vệ sinh lau chùi sạch sẽ thì hiệu quả sạc pin của bạn sẽ kém đi rất nhiều.

Cách khắc phục cho trường hợp này là bạn nên dùng tăm vệ sinh hoặc bông để lau chùi thường xuyên cổng sạc của mình để không còn bụi bặm hay vật thể lạ bám trong đó.

Thói quen sử dụng

Đây cũng được xem là nguyên nhân chủ yếu của việc pin sạc chậm bởi chúng ta thường xuyên Online Facebook hoặc nghe nhạc xem phim. Lúc pin yếu chúng ta sạc nhưng vẫn muốn online. Việc này sẽ khiến điện thoại của bạn sạc pin lâu đầy và dần dần sẽ “chai” pin. Chúng ta cần phải dừng ngay những thói quen như thế này để có được một chiếc điện thoại mạnh mẽ nhất.

Nguồn điện không ổn định

Có rất nhiều người thường sử dụng điện thoại sạc với máy tính thay vì dùng củ sạc như thông thường. Thực tế thì nguồn điện của USB máy tính là rất nhỏ sẽ khiến quá trình sạc pin diễn ra chậm hơn. chỉ 0,5 A quá thấp cho với mức quy định. Mặc dù, nhiều lúc đó là giải pháp tình thế nhưng chúng ta cần hạn chế những trường hợp như vậy thì pin của chúng ta mới có chất lượng.

Cổng sạc pin bị ăn mòn

Cổng sạc bị ăn mòn

Chúng ta sạc pin nhiều theo thời gian thì cổng sạc sẽ bị mòn đi giữa chân tiếp xúc với dây cáp Micro USB. Biện pháp duy nhất là theo dõi thường xuyên và tránh những tác nhân gây ăn mòn như nước…

Đây là những nguyên nhân pin sạc chậm hơn bình thường mà tin công nghệ đưa ra để giúp các bạn có những cách xử lý nhằm có được một nguồn năng lượng tốt nhất cho “dế yêu” của mình.