6 mẹo để kéo dài thời gian sử dụng pin iPhone

Chia sẻ ngay
Đánh giá bài viết!

Chắc rằng bạn cũng chú ý thấy sự khác biệt lớn giữa tình trạng pin của điện thoại lúc mới sử dụng và sau khoảng một năm. Nếu bạn dùng điện thoại trong thời gian dài, pin có thể sẽ không đủ để sử dụng cả một ngày. Nhưng vẫn có một số cách để tăng thời gian sử dụng pin của iPhone mà bài  viết sẽ nêu ra dưới đây, nếu có cách nào đó trong số này mà bạn chưa biết có thể làm theo để có được thời gian sử dụng lâu nhất.

avata

Sau đây là 6 mẹo để kéo dài thời gian sử dụng pin iphone

 1. Vô hiệu hoá chức năng tự động cập nhật ứng dụng của iphone 

Lần đầu  tiên Apple giới thiệu chức năng này với iOS 7 . Chúng thật hữu ích, nhưng lại làm hao tốn quá nhiều năng lượng. Bạn vào Cài đặt/ iTunes & App Store / Tự động tải về, và tắt tiện ích này đi để tiết kiệm pin.

iphone-1

2. Bạn nên tắt chế độ làm mới ứng dụng chạy nền của iphone

 Bạn vào Cài đặt / Cài đặt chung >/Làm mới ứng dụng trong nền (Background App Refresh) và gạt nút bên cạnh sang chế độ tắt.

iphone-2

Tính năng này giúp iPhone tự động làm mới nội dung ứng dụng mỗi khi điện thoại của bạn được kết nối Wi-Fi hay dữ liệu di động, ngay cả khi bạn không sử dụng chúng.

3. Bạn hãy Tắt các kết nối không cần thiết như Wi-Fi, Bluetooth, và AirDrop

Bạn có thể tắt tất cả những chế độ này trực tiếp bằng cách mở Control Center, rồi bạn sẽ chạm vào biểu tượng Bluetooth và Wi-Fi để mở hoặc tắt chúng. Còn để tắt AirDrop, hãy chạm khi nào biểu tượng AirDrop xuất hiện phía dưới trình phát nhạc. Bởi vì, nếu những cài đặt này được bật khi không sử dụng, nó sẽ làm hao tốn năng lượng không cần thiết.

iphone-3

4. Bạn nên sạc pin  iPhone một cách thông minh (hợp lý nhất)

Chúng ta phải biết rằng Pin smartphone cũng giống như các công nghệ khác nó vẫn có vòng đời nhất định. Do đó những chiếc điện thoại cũ lại luôn dễ dàng hỏng, đơn giản vì pin của chúng đã trải qua quá nhiều lần sạc.

iphone-5

5. Nên ưu tiên sử dụng ứng dụng của Apple

Theo Wayne Lam, nhà phân tích cấp cao của HIS iSuppli, những ứng dụng của Apple đã được tối ưu hóa để có thể tiết kiệm năng lượng và cho phép bạn liên kết đến ứng dụng dành cho thiết bị di động từ quảng cáo văn bản của bạn.

iphone5s-6-macrumors

6. Sử dụng ứng dụng tiết kiệm pin của bên thứ ba

iPhone không mang đến chế độ tiết kiệm năng lượng cho người dùng, tuy nhiên cũng có một số ứng dụng trong App Store có thể làm được điều này. Ví dụ như ứng dụng miễn phí Battery Doctor,charging nó sẽ giúp bạn vô hiệu hoá những tác vụ chiếm nhiều năng lượng nhất, đồng thời nó cũng cung cấp cho bạn gợi ý thời điểm nên sạc điện thoại thích hợp nhất.

iphone-6

Qua bài viết này tôi hy vọng các bạn sẽ sử dụng pin iphone 1 cách hợp lý nhất, và biết cách bảo quản tốt để kéo dài tuổi thọ của pin.

Chúc các bạn thành công!