Mã PIN của ngân hàng TPBank tuy bảo mật nhưng nếu không đổi mật khẩu ATM TPBank thường xuyên rất dễ gây ra nhiều nguy cơ khó lường cho người sử dụng. Mà người sử dụng lại không để ý đến vấn đề trên, chính vì lý do đó các vụ việc liên quan đến chiếm đoạt tài khoản ATM thường xuyên xảy ra hơn. Vậy làm thế nào để đổi mã PIN thẻ ATM TPBank?. Sau đây, tindichvu.com xin hướng dẫn cho các bạn cách đổi mã PIN thẻ ATM TPBank một cách đơn giản và nhanh chóng, giúp các bạn đổi mã pin và sử dụng thẻ phục vụ cho nhu cầu rút tiền, chuyển khoản, thanh toán hóa đơn, Nạp thẻ điện thoại online… của mình một cách cực tiện ích.

Hướng dẫn cách đổi mã PIN, đổi mật khẩu ATM TPBank

Bước 1: Để đổi mã PIN thẻ ATM TPBank đầu tiên bạn cần phải ra các điểm giao dịch của ATM TPBank. Các ATM TPBank rất dễ nhận biết do có một màu tím đặc trưng.

Bước 2: Tại đây các bạn hãy đút mặt trước của thẻ hình mũi tên chĩa vào khe của ATP TPBank.

Bước 3: Các bạn nhập mã PIN thẻ ATM TPBank (là dãy số in trên tờ PIN ban đầu ngân hàng cung cấp). Cách nhập mã pin thẻ ATM là bấm phím trực tiếp trên bàn phím của cây ATM.

Bước 4:  Màn hình hiện lên thông báo “Thẻ sử dụng lần đầu, đề nghị quý khách đổi Pin trước khi giao dịch”, các bạn nhấn Tiếp tục. để đồng ý với yêu cầu này.

Bước 5: Tiến hành nhập mã PIN cũ.

Bước 6: Sau đó nhập mã PIN mới 2 lần, thao tác này tương đương với việc đổi mật khẩu ATM TPBank.

Sau cùng sẽ có thông báo dịch vụ đã thành công và như vậy chúng ta đã hoàn tất việc đổi mã PIN thẻ ATM TPBank

Một số lưu ý dành cho các bạn khi đổi mã pin thẻ ATM TPBank

  • Việc thực hiện kích hoạt thẻ hay đổi mã PIN thẻ ATM TPBank (đổi mã PIN lần đầu) phải được thực hiện tại cây ATM của ngân hàng TPBank.
  • Mật khẩu thẻ ATM là điều cần bảo mật, chính vì thế, các bạn không nên đặt mã PIN thẻ ATM là “123456” hoặc “987654”… vì những người nhặt được thẻ ATM có thể sẽ chiến dụng tài khoản các bạn.
  • Các bạn nên đặt mã PIN thẻ ATM theo ngày tháng năm sinh của một người đặc biệt (không nên lấy ngày tháng năm sinh của mình), hoặc một ngày đặc biệt nào đó mà các bạn không bao giờ quên. Ngoài ra, quy luật các dãy số như: Fibonaci, cấp số nhân, cấp số cộng…
  • Bên cạnh đó, trong khi rút tiền, hoặc thực hiện các thao tác trên cây ATM, các bạn cũng nên dùng tay che trong quá trình bấm mật khẩu để đảm bảo an toàn nhất.

Trên đây là 6 bước đổi mã PIN thẻ ATM TPBank lần đầu. Các bạn chỉ cần thao tác đúng theo các bước này sẽ dễ dàng đổi mã PIN thẻ ATM trong vòng 1-2 phút. Trong trường hợp các bạn lỡ quên mã PIN thẻ ATM TPBank và muốn lấy lại mã PIN này các bạn cần đến quầy giao dịch của ngân hàng TPBank để được hỗ trợ cấp lại mã PIN.

>>> ĐỪNG BỎ LỠ Cách đổi mã PIN, đổi mật khẩu ATM Maritime Bank

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG NHÉ !