16 tính năng nổi bật trên iOS 12 – Thử trải nghiệm ngay nhé!

Chia sẻ ngay
16 tính năng nổi bật trên iOS 12 – Thử trải nghiệm ngay nhé!
5 (100%) 1 vote

Hiện tại, những người dùng yêu thích công nghệ đã có thể trải nghiệm ngay phiên bản hệ điều hành iOS 12. iOS 12 chính thức ra mắt cho toàn bộ người dùng iOS 11. Những tính năng mới trên iOS 12 bao gồm: Tăng cường hiệu xuất, Nhóm thông báo, Siri, Group Facetime, Memoji mới,… Trong bài viết này, tindichvu.com xin giới thiệu đến các bạn 16 tính năng mới trên iOS 12 giúp trải nghiệm người dùng trở nên tuyệt vời và hiện đại hơn. Trải nghiệm ngay nhé!

16 Tính năng mới trên iOS 12. Trải nghiệm tuyệt vời

>>> HÃY XEM NGAY Hướng dẫn nâng cấp lên iOS 12 developer beta cho iPhone, iPad

1. Tăng cường hiệu suất

Apple đang nỗ lực làm cho iOS trở nên nhanh hơn bao giờ hết, đặc biệt là trên các iPhone và iPad đời cũ. Federighi nói rằng các ứng dụng khởi chạy nhanh hơn 40%, bàn phím nhanh hơn 50% và mở camera nhanh hơn 70%. Apple đang nỗ lực cải thiện tất cả các thiết bị iOS khi chúng ngày càng đang được sử dụng nhiều hơn.

2. Tính năng Screen Time

Giống với Google, Apple đang cố gắng giúp người dùng cân bằng giữa công nghệ và cuộc sống để có một cuộc sống tốt hơn, lành mạnh hơn. Ứng dụng Screen Time sẽ cho bạn biết về thời gian mà bạn sử dụng một ứng dụng cũng như lượng thông báo mà ứng dụng đó gửi đến cho bạn hàng tuần, bạn có thể dựa vào đó để cân bằng lại thói quen sử dụng của mình.

Ngoài ra, bạn còn có thể cài đặt thời gian sử dụng cho từng ứng dụng, thiết bị sẽ thông báo cho bạn biết khi nào gần hết thời gian, bạn có thể gia hạn thêm thời gian một cách dễ dàng. Bố mẹ có thể sử dụng tính năng này để quản lý con em mình về thời gian sử dụng smartphone của chúng.

3. Nhóm thông báo

Apple đã cải tiến rất nhiều để khắc phục tình trạng thông báo lộn xộn trên các thiết bị của mình. Do đó iOS 12 đã mang đến tính năng nhóm thông báo lại theo từng ứng dụng hoặc nhiều hơn là từng thể loại ứng dụng. Ngoài ra, bạn còn có thể thiết lập ứng dụng nào không cho phép hiện thông báo, những thông báo này chỉ được nằm trong trung tâm thông báo và sẽ không hiện ra màn hình khoá của bạn.

4. Animoji mới có khả năng nhận diện lưỡi

Các Animoji lần đầu xuất hiện trên iPhone X và đang được đa dạng hoá hơn với các nhân vật: Con ma, gấu Koala, cọp, khủng long T-rex,… và với iOS 12 chúng còn có thể nhận diện lưỡi và bắt chước hành động của bạn.

5. Memoji

Trên iOS 12, bạn có thể tạo được các nhân vật trông giống mình, chọn màu da, kiểu tóc và cả phụ kiện. Samsung đã có một tính năng tương tự như thế này, và Apple cho rằng họ đã dồn rất nhiều công sức vào Memoji để làm nó tốt hơn.

6. Group Facetime

Thêm một ứng dụng nữa được nâng cấp mạnh mẽ là FaceTime với tính năng gọi nhóm Group FaceTime hỗ trợ tối đa 32 người. FaceTime cũng được tích hợp vào ứng dụng nhắn tin, hỗ trợ nhãn dán, Animoji và Screen Time.

7. USDZ

Là một dạng tệp tin mới được sử dụng cho thực tế ảo tăng cường.

8. Ứng dụng đo lường

Phần mềm này cho phép các bạn đo lường chính xác các vật thể và diện tích xung quanh bạn. Hiện tại, một số ứng dụng bên thứ 3 đã làm được điều này do sử dụng ARKit, nhưng Apple nói rằng họ sẽ làm tốt hơn và mình tin vào điều đó.

9. Photo

Trình xem ảnh (Photos) cũng được cập nhật với tính năng đề xuất chia sẻ với những người được nhận diện trong ảnh. Tính năng này từng xuất hiện trong Google Photos giờ đã được tích hợp sẵn trong iOS 12 qua tab For You (dành cho bạn).

10. Siri mở ra nhiều ứng dụng hơn

Apple tuyên bố Siri là trợ lý kỹ thuật số phổ biến nhất trên thế giới và giúp tăng cường khả năng tích hợp với iOS 12. Ứng dụng của bên thứ ba có thể tạo phím tắt để Siri thực hiện các hành động một cách nhanh chóng.

11. Shortcuts

Thêm một ứng dụng mới trong iOS 12 là Shortcuts, bao gồm các phím tắt giọng nói liên quan đến hành động của Siri hoặc gợi ý những việc bạn làm hàng ngày, như đặt cà phê qua Starbucks.

Theo Engadget, chỉ cần nhấn Add to Siri, sau đó nói cụm từ cần thêm. Ví dụ, “travel plans” (kế hoạch du lịch) sẽ bật ứng dụng du lịch và tìm khách hạn giá rẻ nhất ngay khi bạn xuống sân bay. “Heading Home” (đến nhà rồi) sẽ bật tất cả thiết bị nhà thông minh và đèn.

12. Carplay hỗ trợ Google map và Waze

Apple thông báo rằng tính năng CarPlay sẽ thêm hỗ trợ cho hai trong số các ứng dụng bản đồ phổ biến nhất là Google Maps và Waze.

13. Ứng dụng Tin tức

Ứng dụng Apple News đang nhận được những cải tiến nhỏ như một tab Duyệt mới.

14. Ứng dụng Chứng khoán được làm lại

15. Ứng dụng Ghi âm cho iPad và có thể đồng bộ lên iCloud

16. iBook trở thành Apple Book

Và đó là tất cả những tính năng mới mà Apple ra mắt trong buổi giới thiệu của mình. Nếu bạn còn tìm ra tính năng mới nào nữa đừng quên bình luận bên dưới bài viết này nhé!