Với tính năng mới “Ví của tôi”, ứng dụng VinID đã đưa người tiêu dùng trải nghiệm từ kênh thanh toán trực tuyến của ví trên ứng dụng VinID thông qua liên kết với hơn 36 ngân hàng uy tín tại Việt Nam. Vậy với người mới dùng lần đầu, làm thế nào để liên kết ví VinID với ngân hàng? Hãy tham khảo ngay thông tin sau các bạn sẽ hiểu rõ!

Hướng dẫn cách liên kết ví VinID với ngân hàng

Bước 1: Mở ứng dụng ViniD trên điện thoại lên và truy cập vào mục Ví của tôi -> Chọn vào biểu tượng hình chiếc ví nằm ở góc phải trên cùng.

Bước 2: Chọn vào ngân hàng bạn cần liên kết với VinID. Tại ví dụ này, chúng tôi lựa chọn vào Vietcombank -> Liên kết ngay.

Lưu ý:

  • Các bạn phải đủ các điều kiện để liên kết thẻ VinID yêu cầu như hình minh họa bên dưới đây
  • Nạp 10.000 VNĐ để xác thực tài khoản ngân hàng đang hoạt động. Số tiền này sẽ chuyển vào ví ViniD của các bạn ngay khi liên kết với ngân hàng thành công.

Bước 3: Tiến hành nhập

  • Dãy mã in trên mặt trước của thẻ Vietcombank vào ô đầu tiên
  • Họ và tên chủ thẻ
  • Ngày hiệu lực của thẻ

– Chọn vào Tiếp tục để sang bước tiếp theo.

Bước 4: Các bạn tiến hành nhập dãy mã có trên màn hình lúc đó vào ô trống -> Thanh toán -> Nhập mã giao dịch được gửi về số điện thoại đăng ký tài khoản ngân hàng của bạn -> Thanh toán.

Bước 5: Thanh toán hoàn tất, trên màn hình hiển thị của ứng dụng VinID sẽ hiển thị thông báo: Giao dịch thành công. Các bạn chọn vào Đóng để sang bước tiếp.

Bước 6: Tiếp theo bạn chọn vào mục Cập nhật liên kết -> Đã hiểu. Tiến hành vào trình duyệt Google Chrome trên điện thoại và truy cập đến trang chủ của ngân hàng Vietcombank (TẠI ĐÂY). Nhập tên tài khoản, mật khẩu Internet Banking của Vietcombank -> Đăng nhập.

Bước 7: Chọn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang để truy cập vào Menu -> Tiện ích gia tăng.

Bước 8: Tìm đến mục Ví điện tử -> Đăng ký dịch vụ.

– Ở mục chọn loại ví điện tử bạn chọn vào MonPay-App VinID. Đối chiếu các thông tin có trong mục đó, nhập lại dãy số có trên màn hình hiển thị -> Xác nhận.

Bước 9: Mã OTP sẽ được gửi đến số điện thoại đăng ký với Vietcombank của bạn -> Nhập mã OTP -> Xác nhận.

– Đăng ký hoàn tất, trên màn hình hiển thị sẽ hiển thị thông báo: Đăng ký dịch vụ thành công.

Bước 10: Quay trở lại ứng dụng VinID, các bạn chọn vào Liên kết ngay -> Cập nhật liên kết.

– Trên màn hình hiển thị của ứng dụng VinID lúc này sẽ hiển thị 10.000 VND mà bạn đã nạp vào ứng dụng lúc trước. Các bạn chọn vào biểu tượng hình chiếc ví lúc này sẽ thầy danh sách ngân hàng mà bạn đã liên kết với VinID.

– Để xem chi tiết các lịch sử giao dịch thanh toán với VinID, các bạn kéo xuống dưới tìm đến mục Lịch sử giao dịch -> Xem tất cả.

Đối với ngân hàng Vietinbank, MBbank

– Cách làm sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Các bạn chọn vào Vietinbank hoặc MBbank -> Liên kết ngay -> Nhập số CMND/CCCD/Hộ chiếu -> Tiếp tục

– Nhập các mục theo yêu cầu của ứng dụng VinID bao gồm: Số thẻngày phát hànhtên chủ thẻ -> Tiếp tục. Nếu đúng thông tin, ứng dụng sẽ gửi mã OTP về số điện thoại của bạn, các bạn nhập mã OTP vào trong ứng dụng để xác nhận liên kết với ví điện tử VinID.

Như vậy, chúng tôi đã hướng dẫn đến các bạn cách liên kết ví VinID với ngân hàng. Chỉ với 1 số bước thao tác đơn giản là các bạn đã có thể thực hiện thành công rồi đấy!

         >>> Đừng bỏ lỡ: Cách mua vé bóng đá Online trên VinID

Chúc các bạn thực hiện thành công!