Cách chuyển tiền ngân hàng VietinBank từ điện thoại

Chia sẻ ngay
Cách chuyển tiền ngân hàng VietinBank từ điện thoại
5 (100%) 2 votes

Dịch vụ chuyển tiền qua Internet Banking của ngân hàng Công Thương Vietinbank sẽ giúp người dùng linh hoạt hơn trong việc rút tiền, chuyển tiền tới bạn bè, người thân hoặc đối tác. Hôm nay, Tindichvu.com chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách chuyển tiền Vietinbank bằng điện thoại một cách đơn giản, dễ dàng khi thao tác mà vẫn đảm bảo hiệu quả và tính an toàn.

Đối với những người bận rộn với công việc thì việc chuyển tiền Vietinbank bằng điện thoại luôn rất cần thiết.

Cách chuyển tiền ngân hàng VietinBank từ điện thoại

Hướng dẫn cách chuyển tiền ngân hàng VietinBank từ điện thoại

Hiện nay, Vietinbank đang triển khai 2 dịch vụ chuyển tiền trên điện thoại phổ biến đó là: Chuyển tiền qua Vietinbank iPaychuyển tiền qua SMS CK.

Chuyển tiền liên ngân hàng qua SMS CK

SMS CK (chuyển khoản bằng tin nhắn) cho phép quý khách thực hiện giao dịch chuyển khoản từ tài khoản ATM đến tài khoản ATM cùng hệ thống Vietinbank qua tin nhắn SMS. Bạn có thể chuyển khoản mọi nơi, mọi lúc chỉ với 2 tin nhắn SMS CK mà thôi. Hạn mức chuyển khoản SMS CK quy định 3.000.000đ/giao dịch30.000.000đ/ngày.

Để sử dụng được dịch vụ SMS CK thì bạn phải đăng ký tại quầy giao dịch, sau đó kích hoạt bằng cách gửi tin nhắn tới 8149 theo cú pháp: “CTG MK matkhaucu matkhaumoi”. Trong đó, mật khẩu cũ do ngân hàng Vietinbank gửi về trong tin nhắn yêu cầu kích hoạt còn mật khẩu mới là do chính khách hàng đặt bao gồm 8 chữ số và không có ký tự đặc biệt.

Sau đây là hướng dẫn chuyển tiền trên điện thoại Vietinbank để bạn tham khảo:

Bước 1: Soạn tin nhắn “CTG CK [số tiền] [số tài khoản nguồn] [số tài khoản đích] [lý do chuyển khoản]” gửi tới 8149.

Bước 2: Lúc này ngân hàng Vietinbank sẽ yêu cầu bạn xác nhận chuyển khoản.

Bước 3: Bạn cần soạn lại tin nhắn này và thay * bằng ký tự thứ 6 trong mật khẩu của bạn và gửi đến 8149 để xác nhận chuyển 100000 cho Nguyen Van A.

Lưu ý: Bạn có thể dùng chức năng Forward của điện thoại di động để tiết kiệm thời gian khi xác nhận mã chuyển khoản.

Bước 4: Ngân hàng Vietinbank sẽ thông báo kết quả chuyển khoản.

Chuyển tiền trên điện thoại bằng dịch vụ Vietinbank iPay

     >>> Xem ngay hướng dẫn Cách đăng ký tài khoản VietinBank iPay đơn giản

VietinBank iPay được thiết kế để hỗ trợ quý khách hàng vấn tin tài khoản và thực hiện các giao dịch trên tài khoản thông qua kết nối mạng Internet mà không cần phải đến ngân hàng. Các dịch vụ của iPay rất đa dạng: Đăng ký dịch vụ Online, chuyển tiền, Gửi tiết kiệm Online, Trả nợ vay, Kiều hối Online, Mua bảo hiểm,… Bạn có thể chuyển khoảng trực tiếp trong và ngoài hệ thống ngân hàng.

Chuyển tiền trong cùng hệ thống Vietinbank

Bước1: Đầu tiên bạn nhìn vào danh sách công cụ hình vuông nhiều màu sắc ở trên, bạn hãy nhấn vào mục “Chuyển khoản trong hệ thống” để bắt đầu chuyển khoản.

Bước 2: Tiếp đến, trong mục chuyển khoản trong hệ thống bạn thực hiện “Chọn tài khoản” [1], “Chọn số tài khoản người nhận” [2] , số tiền cần chuyển [3] và nội dung chuyển khoản.

Bước 3: Sau đó nhấn vào nút “Chấp Nhận” [4]

Bước 4: Sau khi nhấn chấp nhận bạn sẽ được hỏi mã OTP (ngân hàng sẽ gửi một mã xác nhận vào di động của bạn để đảm bảo an toàn).

Chuyển tiền từ Vietinbank sang ngân hàng khác

Có 2 cách để chuyển khoản từ Vietinbank sang ngân hàng khác là: thông qua số tài khoản ngân hàng khác và chuyển vào số thẻ của ngân hàng khác. Chuyển vào số thẻ chỉ áp dụng được cho một số ngân hàng và chỉ sử dụng cho tài khoản 711AB mà thôi. Do đó, cách phổ biến nhất là chuyển vào số tài khoản ngân hàng khác.

Bước 1: Nhấn vào biểu tượng hình vuông xanh lá trong iPay:

Bước 2: Trong phần “Chuyển khoản ngoài hệ thống đến số tài khoản” bạn chọn tài khoản chuyển, điền số tài khoản người nhận, tên người nhận không dấu ở phần “người thụ hưởng”, tìm ngân hàng nhận trong mục “Ngân hàng nhận” sau đó nhấn “Chấp nhận”.

Bước 3: Sau khi nhấn chấp nhận bạn sẽ phải cập nhật thêm Tỉnh/Thành phố, chi nhánh ngân hàng tài khoản nhận, số tiền chuyểnnội dung chuyển khoản.

Bước 4: Sau đó nhấn “Chấp nhận” một lần nữa bạn sẽ được hỏi mã OTP để xác minh giao dịch, khi vietinbank ipay gửi mã OTP về điện thoại của bạn hãy nhập vào iPay để hoàn tất chuyển tiền ra ngoài Vietinbank thông qua Vietinbank ipay online.

Hy vọng với hướng dẫn trên của Tindichvu.com bạn đã biết cách sử dụng Vietinbank iPay cơ bản, giúp bạn trao đổi, gửi, nhận hay cho vay mượn một cách đơn giản, dễ dàng và vô cùng thuận tiện trong thời kỳ hiện đại, công nghệ phát triển đang chiếm lĩnh thị trường hiện như hiện nay. Còn rất nhiều tiện ích tài chính khác mà iPay cung cấp bạn có thể xem ở những bài viết liên quan sau của chúng tôi nhé!

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG !