Westwood Studio đã được vinh danh trở thành biểu tượng của nền công nghiệp game trong sự kiện The Game Awards năm nay.
Sự kiện vinh danh các tựa game trong năm The Game Awards của năm nay đã dành một góc riêng để vinh danh cho một biểu tượng đã có rất nhiều đóng góp cho làng game thế giới. Lần này cái tên được xướng lên là Westwood Studio.
20151205-westwoodaward-02
Nếu bạn là một game thủ lâu năm hẳn sẽ nhận ra đây là cha đẻ của hàng loạt tượng đài game chiến thuật RTS như Red Alert, Tiberian Sun, Dune II… Những game được xem là khởi nguồn của thể loại game chiến thuật hiện đại.
20151205-westwoodaward-03
Mặc dù được vinh danh nhưng có lẽ đây là “truy tặng” hơn khi Westwood đã giải thể từ năm 2003. Sau chuỗi ngày vinh quang, studio này nắm giữ 5% – 6% thị phần nền công nghiệp game và năm 1998 bị EA mua lại với cái giá khủng là 122,5 triệu USD tiền mặt. Chính từ việc bị mua lại này đã khiến hàng loạt chủ chốt của Westwood nghỉ việc. Cho đến năm 2002, nhân viên cuối cùng của Westwood rời studio khiến EA phải quyết định giải thể đơn vị vào năm sau và sáp nhập những gì còn lại vào EA Los Angeles.
20151205-westwoodaward-04
Giải thưởng này có ý nghĩa tưởng nhớ đến những người đi đầu trong việc phát triển thể loại game chiến thuật thời gian thực hiện đại. Mặc dù Westwood đã lụi tàn theo thời gian nhưng những gì họ làm, những ý tưởng của họ tiếp tục được thế hệ sau phát triển.
20151205-westwoodaward-05
Tiberian Sun, một bản nhánh trong dòng Command & Conquer song song với Red Alert