Hướng dẫn cách khắc phục Tivi không kết nối được mạng Internet

Chia sẻ ngay
Hướng dẫn cách khắc phục Tivi không kết nối được mạng Internet
5 (100%) 1 vote

Hiện nay, hầu hết mọi gia đình đều trang bị và sử dụng các tivi thông minh hỗ trợ kết nối internet phục vụ nhu cầu sử dụng của mọi thành viên trong gia đình. Tuy nhiên, Tivi nhà bạn không kết nối được mạng, mất kết nối internet cũng như không thể truy cập được vào các ứng dụng… mà bạn không rõ nguyên nhân tại sao?. Vậy trong bài viết này, Tindichvu.com xin hướng dẫn các bạn kiểm tra và khắc phục tivi không kết nối được mạng Internet tại nhà một cách đơn giản và hiệu quả nhất.

Hướng dẫn cách khắc phục Tivi không kết nối được mạng Internet

Cách 1: Kiểm tra modem internet

Thực chất cách này là việc kiểm tra modem và Tivi kết nối mạng Internet được chưa thông qua Wifi hoặc dây cáp.

Các bạn truy cập vào phần Truy cập mạng trên thiết bị để tiến hành kiểm tra, nếu như Tivi không thể kết nối được mạng Internet kèm theo biểu tượng dấu X như hình dưới có nghĩa là Tivi của bạn vẫn chưa hoàn thành việc kết nối mạng Internet trên thiết bị.

Bước 1: Kiểm tra các dây kết nối từ tivi sang moderm, xem đã gắn chặt dây chưa, có bị thay đổi gì không. Nếu dùng wifi thì kiểm tra lại mật khẩu.

Bước 2: Khởi động lại modem, router wifi bằng cách tắt hoặc rút dây nguồn thiết bị và để yên trong khoảng 30 giây rồi bật trở lại.

Bước 3: Thực hiện kết nối lại mạng cho tivi. Tuy nhiên nếu tivi vẫn chưa kết nối được vào mạng thì bạn nên sử dụng điện thoại hay laptop kết nối tới mạng không dây (Wifi) xem tín hiệu mạng có hay không

  • Trường hợp các thiết bị không vào được mạng, thì khả năng đường truyền Internet hoặc thiết bị Modem, Router Wifi nhà bạn có vấn đề. Lúc này bạn cần liên hệ nhà cung cấp Internet để nhận được hướng dẫn khắc phục.
  • Trường hợp các thiết bị khác đều vào mạng được và chỉ có Tivi không kết nối được, Bạn hãy thử khôi phục lại cài đặt gốc, sau đó tiến hành kết nối lại mạng một lần nữa.

Cách 2: Cách khắc phục lỗi Tivi không kết nối được mạng Internet

Trong trường hợp Tivi của bạn đã có thể kết nối tới Modem nhưng không thể vào mạng và có hình biểu tượng X đến quả địa cầu như hình dưới, điều này có nghĩa các bạn cần phải thiết lập địa chỉ IP mạng cho thiết bị.

Bước 1: Các bạn truy cập vào mục Cài đặt IP như hình dưới.

Bước 2: Tại đây, để có thể thiếp lập IP cho Tivi cũng như khắc phục lỗi Tivi không kết nối được mạng Internet chúng ta lựa chọn Nhập thủ công.

Bước 3: Tiếp đó các bạn tiến hành nhập thông tin IP Address, Subnet Mask, Gateway, DNS server như hình dưới.

Các bạn có thể liên hệ tới nơi cung cấp dịch vụ mạng để lấy các thông tin này và cài đặt cho thiết bị.

Cách 3: Thử phát Wifi từ điện thoại xem Tivi có kết nối được không

Nếu như đã thử qua 2 cách trên nhưng vẫn không kết nối được, bạn hãy thử tiến hành phát wifi từ điện thoại xem tivi có kết nối được không.

  • Nếu được thì tivi của bạn bình thường, vấn đề là do mạng internet nhà bạn không tương thích. Cách khắc phục lúc này là liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ Internet để được sửa chữa đường truyền.
  • Nếu không được thì chuyển đến cách 4

Cách 4: Khôi phục cài đặt gốc Tivi

Trong trường hợp thiết bị Smart Tivi của bạn vẫn còn trong thời gian bảo hành, sửa chữa thì các bạn có thể liên hệ tới trung tâm bảo hành thiết bị để tiến hành sửa chữa.

Như vậy, trên đây là những phương pháp từ đơn giản đến phức tạp giúp bạn khắc phục Tivi không kết nối được mạng Internet. Hy vọng các bạn cũng đã thành công sửa được lỗi này trên thiết bị của mình rồi.

>>> ĐỪNG BỎ LỠ Làm thế nào để kết nối chuột, bàn phím với Smart Tivi, Internet Tivi ?