Phiên bản cập nhật iOS 12.0.1 đã chính thức ra mắt hỗ trợ các thiết bị iPhone, iPad. Người sử dụng các thiết bị này sẽ hoàn toàn yên tâm về việc trải nghiệm các tính năng của iOS 12.0.1 được ổn định hơn. Trong bài viết này, Tindichvu.com xin hướng dẫn cách cập nhật, nâng cấp iOS 12.0.1 Cho iPhone, iPad bằng iTunes và OTA để người dùng có thể nhanh chóng hoàn thành việc nâng cấp.

Hướng dẫn cách cập nhật, nâng cấp iOS 12.0.1 Cho iPhone, iPad

1. Cách cập nhật iOS 12.0.1 bằng iTunes

Khác với phương án trên, đây là cách mà các bạn cần phải kết nối điện thoại với máy tính thông qua công cụ iTunes để thực hệ việc nâng cấp phiên bản này, và cách thao tác như sau:

Bước 1: Các bạn tiến hành tải bản cập nhật công cụ iTunes phiên bản mới nhất.

Bước 2: Tiếp theo đo, các bạn tiếp tục tiến hành việc tải bản cập nhật Firmware iOS 12.0.1 cho iPhone, iPad phù hợp với thiết bị mà mình đang sử dụng.

Bước 3: Sau khi đã tải xong 2 công cụ ở trên, chúng ta sẽ thực hiện việc kết nối điện thoại iPhone với máy tính thông qua dây kết nối.

Bước 4: Hệ thống iTunes sẽ nhận diện thiết bị của các bạn cũng như tự động khởi động trên màn hình máy tính. Tại đây các bạn sẽ ấn chọn biểu tượng thiết bị.

Bước 5: Để có thể cập nhật iOS 12.0.1 cho iPhone, iPad bằng iTunes chúng ta sẽ thực hiện việc ấn giữ phím Shift + Click chuột trái vào mục Update để thực hiện việc tìm kiếm dữ liệu cập nhật.

Đối với các bạn đọc đang sử dụng Macbook, chúng ta sẽ ấn giữ phím Options + click chuột trái vào mục Update này.

Bước 6: Trên màn hình iTunes lúc này sẽ xuất hiện một cửa sổ yêu cầu người dùng tìm kiếm và truy cập vào thư mục chứa file  Firmware iOS 12.0.1 mà chúng ta đã vừa tải về ở trên, sau đó chọn Open File.

Bước 7: Lúc này, chường trình sẽ yêu cầu người dùng xác nhận có muốn thực hiện việc cập nhật iOS 12.0.1 bằng iTunes hay không, chọn Update.

Bước 8: Ngay lập tức iTunes sẽ tiến hành nạp dữ liệu thông qua file cập nhật Firmware này, quá trình này sẽ làm thiết bi iPhone của bạn khởi động lại.

Lưu ý :

  • Trong quá trình cập nhật iOS 12.0.1 bằng iTunes các bạn cần phải hạn chế động vào thiết bị khi đang nâng cấp.
  • Không để thiết bị tự dưng sập nguồn cũng như có vấn đề với kết nối máy tính thông qua dây cáp kết nối.

2. Cách cập nhật iOS 12.0.1 bằng OTA

Đây là các mà các bạn sẽ thực hiện các bước nâng cấp phiên bản iOS 12.0.1 trực tiếp trên điện thoại của mình tuy nhiên cách làm này sẽ làm các bạn tốn dung lượng để lưu trữ, tải về bản cập nhật mới nhất này.

Bước 1: Các bạn tiến hành truy cập vào ứng dụng Cài đặt (Settings) từ màn hình chính. Tại đây chúng ta sẽ lựa chọn Cài đặt chung (General).

Bước 2: Tiếp theo đó, chúng ta sẽ lựa chọn mục Cập nhật phần mềm (Update Software) để hệ thống có thể kiểm tra thông tin cập nhật mới nhất về thiết bị. Nếu như thiết bị của các bạn đủ điều kiện để có thể nhận bản cập nhật này trên màn hình thiết bị sẽ hiển thị thông iOS 12.0.1.

Tại đây chúng ta sẽ ấn chọn Tải về & Cài đặt như hình trên để tiến hành các bước cập nhật iOS 12.0.1 trên iPhone, iPad.

Bước 3: Khi quá trình tải về hoàn tất, hệ thống sẽ tự động tiến hành việc cập nhật phiên bản nâng cấp này một cách tự động.

Như vậy, các bạn đã vừa đi tìm hiểu về các bước thực hiện cách cập nhật iOS 12.0.1 cho iPhone, iPad bằng iTunes và OTA để người sử dụng các thiết bị này có thể nhanh chóng cập nhật phiên bản mới nhất này.

>>> ĐỪNG BỎ LỠ Những điểm mới trong bản iOS 12.0.1