Mới đây thị trường đã xuất hiện một loại SIM ghép được đặt vào trong các máy Lock khiến chúng trở thành máy iPhone quốc tế nhằm đánh lừa người dùng chuộc lợi. Trong bài viết này, Tindichvu.com xin Hướng dẫn cách phân biệt iPhone Lock và iphone World (quốc tế), nhận biết iPhone bản lock hay bản quốc tế. Hãy cùng theo dõi nhé!

iPhone bản Lock (khóa mạng): Là bản khóa mạng của nhà mạng để buộc người mua phải sử dụng mạng của họ, vì vậy những bản iPhone Lock thường có giá rẻ hơn khoảng 2 – 3 lần so với bản World (quốc tế).

iPhone bản World (quốc tế): Có thể sử dụng bất kỳ loại SIM nào và dùng ở bất kỳ quốc gia nào, các bạn sẽ không gặp bất kỳ trở ngại hay khó khăn nào khi sử dụng iPhone bản quốc tế.

Hướng dẫn cách phân biệt iPhone Lock và iphone World (quốc tế)

Cách 1: Sử dụng SIM bình thường và gắn vào iPhone

Nếu SIM nhận sóng dịch vụ của nhà mạng và thực hiện nghe gọi được thì đó là iPhone bản World (quốc tế). Ngược lại, nếu không có tín hiệu hay sử dụng SIM ghép mới nhận thì đó là iPhone bản Lock (khóa mạng).

Cách 2: Phân biệt thông qua Camera

Trên một số thiết bị iPhone Lock xuất phát từ quốc gia Nhật Bản, Hàn Quốc, các bạn có thể dễ dàng nhận biết iPhone Lock và iPhone World thông qua tính năng Camera trên thiết bị. Cụ thể mỗi khi chụp ảnh trên thiết bị đó, các bạn sẽ không thể tắt tiếng trên điện thoại iPhone của mình, đây là một điều khá thú vị để các bạn có thể nhanh chóng biết được iPhone mình muốn mua có phải là iPhone Lock hay không.

Cách 3: Phân biệt thông qua trung tâm hỗ trợ của Apple.

Bước 1: Sử dụng trình duyêt Web bất kỳ, các bạn truy cập vào trang web hỗ trợ của Apple: https://getsupport.apple.com/

Bước 2: Lựa chọn nhóm sản phẩm bạn cần kiểm tra, ở đây mình chọn iPhone.

Bước 3: Tiếp theo, các bạn chọn Repairs & Physical Damage

Bước 4: Chọn tiếp Cannot Lock or unlock phone

Bước 5: Chọn hình thức Chat

Bước 6: Điền thông tin của bạn rồi nhấn Continue

Bước 7: Một hộp thoại nhỏ xuất hiện, các bạn chờ trong giây lát và đội ngũ hỗ trợ của Apple sẽ chat với các bạn.

Bước 8: Khi nhân viên của Apple chat với bạn, các bạn hãy sử dụng tiếng Anh để hỏi số IMEI iPhone máy mình là phiên bản Lock hay World. Cụ thể, các bạn có thể hỏi rằng: “Please let me know my iPhone with imei number (dãy số imei) is locked or unlocked?”

  • Nếu các bạn nhận được câu hỏi là Unlocked có nghĩa là máy của các bạn là iPhone bản World (quốc tế).
  • Nếu nhân viên trả lời là Locked có nghĩa là máy của các bạn là iPhone bản Lock (khóa mạng).

Như vậy với các cách phân biệt iPhone Lock và iPhone World mà Tindichvu.com chia sẻ trên đây. Hy vọng bạn đọc có thể tự kiểm tra thiết bị của mình là phiên bản nào cũng như bổ sung thêm những kiến thức cần thiết cho mình khi chọn mua sản phẩm nhất là những thiết bị cũ đã qua sử dụng trên thị trường.

Chúc các bạn thành công nhé!