Bài viết dưới đây, Tindichvu.com xin hướng dẫn các bạn cách sao lưu dữ liệu iPhone, backup file iPhone qua iTunes giúp các bạn có thể lựa chọn để thực hiện sao lưu bảo vệ các dữ liệu quan trọng đang được lưu trên bộ nhớ thiết bị luôn được an toàn tránh việc bị mất dữ liệu do cài đặt lại máy, chạy lại phần mềm…

Công cụ cần thiết:

  • Phiên bản iTunes mới nhất.
  • Thiết bị iOS (iPhone, iPad) và cáp kết nối.

Lưu ý: Nếu các bạn đã từng cài và gỡ bỏ thì rất dễ mắc phải lỗi không thể chạy được iTunes sau khi cài.

Cách sao lưu dữ liệu iPhone, backup file iPhone qua iTunes

Bước 1: Khởi động iTunes và kết nối thiết bị iPhone/ iPad với máy tính. Tại giao diện sử dụng iTunes, các bạn nhấn vào biểu tượng thiết bị của các bạn theo hướng mũi tên như hình dưới đây.

Lưu ý: Hãy mở mật khẩu trước khi kết nối và chọn Trust (Tin cậy) nếu như các bạn kết nối thiết bị lần đầu trên máy tính này.

Bước 2: Tiếp theo, các bạn tìm tới mục Backups > lựa chọn This computer và nhấn vào Back Up Now để bắt đầu sao lưu dữ liệu iPhone qua iTunes.

Quá trình Back Up dữ liệu sẽ phụ thuộc vào dữ liệu của các bạn mà diễn ra nhanh hay chậm. Các ban nên kiểm tra xem bộ nhớ các bạn đã sử dụng bao nhiêu để so sánh với ổ lưu trữ trên máy tính. Nếu vượt quá thì các bạn hãy dọn dẹp không gian lưu trữ trên máy tính trước khi thực hiện.

Đường dẫn chứa Backup của iPhone, iPad trên Windowns

  • Windows 10: C:\Users\(tên user)\AppData\Roaming\Apple Computer\MobileSync\Backup
  • Windows 7: C:\Users\(tên máy)\AppData\Roaming\Apple Computer\MobileSync\Backup
  • Winxp: C:\Documents and Settings\Administrator\Application Data\Apple Computer\MobileSync\Backup

Lưu ý: Nếu máy tính của các bạn không có đường dẫn như trên, các bạn hãy tham khảo ngay cách mở Folder Options với từng loại Windows để biết rõ hơn.

Trong trường hợp cần lấy lại dữ liệu, các bạn chỉ kết nối thiết bị lại với máy tính, nhấn chọn Restore Backup và chọn bản sao lưu của bạn.

Trên đây, chúng tôi đã hướng dẫn đến các bạn cách sao lưu dữ liệu iPhone bằng iTunes. Để đảm bảo dữ liêu đầy đủ các bạn hãy thực hiện sao lưu định kỳ nhé!

Chúc các bạn thành công nhé!