Hướng dẫn tìm kiếm vị trí bạn bè bằng Facebook, Zalo

Chia sẻ ngay
Hướng dẫn tìm kiếm vị trí bạn bè bằng Facebook, Zalo
5 (100%) 1 vote

Làm thế nào để tìm vị trí bạn bè bằng Facebook, Zalo của các bạn ngay cả khi họ không chia sẻ vị trí của họ hay bất cứ thông tin nào?. Vậy bài viết dưới đây, Tindichvu.com xin hướng dẫn tìm kiếm vị trí bạn bè bằng Facebook, Zalo sẽ giúp các bạn nhanh chóng có được thông tin người dùng mà các bạn muốn tìm kiếm một cách chính xác nhất ngay trên điện thoại.

Hướng dẫn tìm kiếm vị trí bạn bè bằng Facebook, Zalo

Bước 1: Các bạn truy cập vào địa chỉ hỗ trợ kiểm tra vị trí bạn bè

Bước 2: Khi đã truy cập thành công vào địa chỉ này, chúng ta sẽ lần lượt ấn chọn biểu tượng 3 dấu gạch ngang cũng như chọn Register để đăng ký tài khoản tại trang Web này.

Bước 3: Lúc này, các bạn sẽ lần lượt thực hiện nhập các thông tin mà trang Web yêu cầu như tên đăng nhập, mật khẩu, Email và lựa chọn Resgister để đăng ký tài khoản. Một thông báo sẽ xuất hiện trên màn hình rằng quá trình đăng ký tài khoản này sẽ cần phải kích hoạt tài khoản thông qua Email mà các bạn đã sử dụng để đăng ký.

Truy cập vào hòm thư Email, chúng ta sẽ tìm kiếm cũng như ấn chọn bức thư được gửi từ Grabify, cũng như lựa chọn vào dòng link liên kết để kích hoạt tài khoản.

Kích hoạt thành công chúng ta sẽ nhận được một thông báo Your Account has now been activated. Và các bạn đã có thể đăng nhập vào trang Web này ngay sau đó.

Bước 4: Sau khi đã đăng nhập tài khoản thành công, chúng ta sẽ quay trở về giao diện chính của trang Web Grabify. Tại đây các bạn sẽ phải nhập đường dẫn của một bức ảnh bất kỳ vào ô nhập Enter a valid URL or tracking code.

Các bạn có thể giữ vào ô nhập và chọn Dán để dán link liên kết đã sao chép như hình trên.

Bước 5: Khi đã thêm link liên kết hình ảnh bất kỳ vào ô nhập chúng ta sẽ lựa chọn Create URL để hệ thống tạo ra một đường link rút gọn mới. Khi quá trình này hoàn tất, chúng ta sẽ thực hiện sao chép đường dẫn New URL.

Bước 6: Để kiểm tra vị trí bạn bè bằng Facebook, Zalo. Chúng ta sẽ truy cập vào bất kỳ một trong 2 ứng dụng này, cũng như gửi đường link liên kết mới tới bạn bè, người thân mà chúng ta đã sao chép cho họ.

Và khi bạn bè của chúng ta đã ấn chọn truy cập vào đường link hình ảnh mà chúng ta đã gửi đó, hãy quay trở về giao diện trang web Grabify và lựa chọn biểu tượng 3 dấu gạch ngang.

Bước 7: Lúc này, chúng ta sẽ ấn chọn mục My Logs và số tracking mà chúng ta vừa tạo ra trong việc tạo đường dẫn mới ở bước 4.

Hệ thống sẽ hiển thị danh sách các địa chỉ IP đã truy cập vào hình ảnh mà các bạn đã gửi, chúng ta chỉ việc sao chép địa chỉ IP đã truy cập này.

Bước 8: Tiếp theo đó chúng ta sẽ kiểm tra vị trí bạn bè bằng Facebook, Zalo thông qua địa chỉ IP này. Tuy nhiên các bạn sẽ cần phải tiếp tục đăng nhập vào địa chỉ truy tìm vị trí qua IP TẠI ĐÂY.

Bước 9: Truy cập thành công vào địa chỉ trên, chúng ta sẽ tìm kiếm biểu tượng Tìm kiếm ở góc tay phải màn hình, và thực hiện điền thông tin địa chỉ IP mà chúng ta đã copy được.

Lúc này, chúng ta sẽ ấn chọn biểu tượng Tìm Kiếm.

Bước 10: Ngay lúc này, hệ thống sẽ tiến hành kiểm tra thông tin vị trí địa chỉ IP mà chúng ta đã lấy được, việc các bạn cần làm lúc này đó chính là tìm kiếm mục Latitude & Longitude of City, và sao chép dãy số ở phía tay phải.

Bước 11: Cuối cùng chúng ta sẽ sử dụng ứng dụng Google Maps đã được cài đặt sẵn trên thiết bị, và ấn chọn vào biểu tượng Tìm Kiếm để thực hiện kiểm tra vị trí bạn bè.

Bước 12: Tại đây chúng ta sẽ tiếp tục nhập giá trị mà chúng ta đã thu được ở phần Latitude & Longitude of City, và ấn chọn Tìm Kiếm. Ngay lập tức hệ thống sẽ kiểm tra vị trí bạn bè bằng Facebook, Zalo thông qua địa chỉ IP đã thu được khi xem bức ảnh các bạn đã gửi.

Như vậy, các bạn đã vừa đi tìm hiểu về các bước thực hiện cách kiểm tra vị trí bạn bè bằng Facebook, Zalo. Tuy các bước thực hiện điều này có vẻ hơi mất thời gian, nhưng bạn sẽ nhanh chóng nắm bắt được thông tin vị trí người mà các bạn đang quan tâm một cách nhanh chóng.

Chúc các bạn thành công nhé!