Xin chào các game thủ của Fifa Online 4. Trong bài viết hôm nay, Tindichvu sẽ giúp bạn tìm hiểu cách kiểm tra Ping Fifa Online 4 như thế nào nhanh nhất? Kiểm tra Ping để làm gì? Mục đích chính là để xem mạng internet chỗ mình khi chơi Fifa Online 4 có bị giật, lag hay không. Nào!!! Cùng xem hướng dẫn ra sao nhé!

Mức Ping bình thường để bạn chơi Fifa Online 4 rơi vào khoảng từ 5 – 20 ms. Đây là mức ping tốt không gây giật lag khi chơi. Tất nhiên tùy theo địa điểm của bạn đang chơi và tốc độ đường truyền như thế nào mà mức ping nó là bao nhiêu.

Cách kiểm tra Ping Fifa Online 4

Vậy Ping Fifa Online 4 là gì? Được hiểu như thế nào?

Bạn có thể hiểu nôm na: Ping Fifa Online 4 là đơn vị đo tốc độ mạng của bạn kết nối với máy chủ của FO4 như thế nào. Đơn vị được tính bằng ms (milimet giây). Sau khi kiểm tra tốc độ Ping thì máy chủ sẽ gửi về cho bạn 1 con số. Đó chính là ping hiện tại của bạn.

Có một điều rất đáng chú ý đó là: Việc đứt cáp quang biển không ảnh hưởng đến việc Ping cao hay thấp. Bởi vì FO4 đã có máy chủ ở Việt Nam rồi nhé cụ thể là ở Hà Nội và Hồ Chí Minh.

>>> Đừng bỏ qua:  Tổng hợp cách hack Audition mới nhất [UPDATE T4/2024]

Cách kiểm tra Ping Fifa Online 4

Rất đơn giản để bạn có thể kiểm tra Ping FO4 của mình lẫn của đối thủ. Bạn chỉ cần ấn phím TAB trong quá trình đang đá. Lúc này bạn nhìn ở góc dưới của màn hình đội bóng của mình và đối thủ.

Hãy chú ý 1 chút là bạn đã có thể biết được Ping của đối thủ đang là bao nhiêu. Từ đó có thể áp dụng cách đá như thế nào để dành chiến thắng dễ dàng hơn.

Trong trường hợp nếu Ping của bạn lớn hơn 20 và gây giật lag, khó chịu khi đá thì phải làm sao? Yên tâm Tindichvu sẽ hướng dẫn bạn cách làm giảm Ping FO4 luôn. Xem chi tiết ở dưới nhé.

Hướng dẫn cách giảm Ping FO4 đơn giản

Có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến trường hợp Ping của bạn cao. Ví dụ như: Đường truyền mạng kém, cấu hình máy của bạn yếu, lỗi bug của game….

Trường hợp đường truyền mạng yếu

Bạn có thể sử dụng dây mạng cắm vào thay cho Wifi nếu đang dùng. Tuy sử dụng dây mạng có một số vướng mắc và rắc rối nhưng nó đảm bảo cho mạng internet của bạn luôn mạnh và ổn định không có trường hợp nhảy giật ping cao đột ngột.

Do đó, hãy sử dụng dây mạng để cắm vào máy tính hay laptop của mình để chơi nhé.

Trường hợp máy cấu hình yếu

Với một số máy tính PC hay laptop có cấu hình yếu thì khi lựa chọn full setting để chơi Fifa Online 4 chắc chắn sẽ bị giật lag. Để khắc phục vấn đề này thì bạn ra màn hình chính. Chọn Cài đặt (setting) sau đó điều chỉnh các chỉ số hình ảnh, đồ họa sao cho phù hợp với dòng máy của mình.

>>> Đừng bỏ qua:  Hướng dẫn cách nạp thẻ game Cửu Âm 3D VNG cực chi tiết

Trường hợp lỗi bug game

Với trường hợp này thì bạn chỉ còn cách đợi nhà phát hành Garena tự fix thôi. Mình không can thiệp được vào game với vấn đề này.

Mẹo nhỏ:

  • Nên đá Fifa Online 4 vào giờ thấp điểm sẽ hạn chế việc Ping cao. Ví dụ sáng sớm hoặc trưa chiều tùy theo khu vực của mình ở nhé.
  • Thay Moderm, Router nếu nó đã quá cũ rồi nhé. Đừng tiết kiệm bạn có thể làm giảm tốc độ đường truyền mạng nhà mình đấy.
  • Đừng nên chú tâm vào việc đổi DNS như một số trang khác hướng dẫn làm gì. Bởi FO4 đã có máy chủ ở Việt Nam nên đổi DNS các kiểu vẫn không có tác dụng gì đâu.
  • Hạn chế đá chế độ 2 – 2. Tất nhiên 2 người mà nó còn lag thì 4 người bạn thử nghĩ xem. Nó sẽ lag có khi gấp đôi đấy.

Trên đây là cách kiểm tra Ping trong Fifa Online 4 để bạn có thể biết tình hình đường truyền mạng của mình và đối thủ như thế nào. Bên cạnh đó là 1 số phương pháp làm giảm Ping FO4 mà bạn có thể quan tâm.

Chúc các bạn chơi game vui vẻ!

      >>> Đừng quên xem: Đội hình Fifa Online 4 rẻ, chất lượng được khá nhiều game thủ nổi tiếng sử dụng