Thời gian vừa qua, Goolge map cập nhật và thêm tính năng chỉ đường xe máy. Bây giờ, mọi người có thể tìm chỉ dẫn bằng xe máy trên Google map. Tính năng chỉ đường xe máy trên google map tại Việt Nam được rất nhiều sử dụng.

Số lượng phương tiện bằng xe máy tại Việt Nam nhiều hơn rất nhiều nước trên thế giới. Số lượng lên đến 45 triệu. Việt Nam là nước thứ 2 sau Ấn độ được Google map áp dụng tính năng này.

Những cung đường dành cho xe máy sẽ ngắn hơn rất nhiều so với đường ô tô cũ. Một phần chính là do tốc độ phương tiện, cấu tạo đường đi. Tất nhiên đoạn đường ngắn thì thời gian di chuyển cũng sẽ ngắn hơn. Chính vì vậy mà tính năng này sẽ được sử dụng rất nhiều tại Việt Nam.

> Tin Hot – Iphone 9 hỗ trợ 2 sim chỉ dành riêng cho thị trường Trung Quốc

Chỉ đường xe máy trên google map chỉ mới có trên Android

Những tính năng như tránh trạm thu phí, tránh đường cấm, chỉnh tuyến lộ dành riêng cho xe máy cũng được Google tích hợp vào. Google Maps cũng cung cấp những mốc đánh dấu trên lộ trình định sẵn để người dùng có thể dễ ghi nhớ hơn, tránh phải sử dụng điện thoại quá nhiều lần trong quá trình lái xe.

Hướng dẫn sử dụng tính năng chỉ đường xe máy trên google map

Tuy nhiên chức năng này mới chỉ được áp dụng trên điện thoại Android. Hi vọng Google sẽ cập nhật tính năng mới trên nền tàng IOS và nền tảng Web.

Tính năng này sẽ được ưa chuộng nhiều bởi dịch vụ Grap bike tại Hà Nôi, Hồ Chí Minh và Đà Nẵng. Đặc biệt là những con đường nhỏ, ngóc ngách dễ dàng di chuyển.