Chăm sóc khách hàng FPT là bộ phận được cho là quan trọng và được nhiều khách hàng quan tâm nhất, vừa qua tổng đài FPT chính thức thay đổi đầu số chăm sóc khách hàng với tiêu chí phục vụ khách hàng ngày càng tốt và chuyên nghiệp hơn trên phạm vi cả nước. Hãy cùng theo dõi thông tin chi tiết dưới đây nhé!

Tổng đài FPT Telecom (CSKH FPT) trên phạm vi toàn Việt Nam

– Với đội ngũ nhân viên trong bộ phận chăm sóc khách hàng tận tâm và đầy nhiệt huyết phục vụ khách hàng 24/7 trên phạm vi cả nước. Trường hợp khách hàng gặp sự cố hay muốn giải đáp thắc mắc liên quan đến các gói dịch vụ và sản phẩm mà chúng tôi cung cấp như: Internet cáp quang, truyền hình FPT, wifi FPT… thì có thể liên hệ đến tổng đài chăm sóc khách hàng FPT để được phục vụ một cách chu đáo và nhanh nhất có thể.

– Tính đến thời điểm hiện tại tổng đài CSKH FPT là đầu số 1900.6600 sẽ thay cho đầu số cũ 08.7300.8888

-> Như vậy, tổng đài CSKH FPT 1900.6600 chính thức được sử dụng để tiếp nhận và giải quyết các vấn đề mà khách hàng yêu cầu được hỗ trợ từ các sản phẩm và dịch vụ mà FPT Telecom cung cấp. Và cũng là đầu số mới nhất và duy nhất được áp dụng trên phạm vi cả nước thay cho các số điện thoại riêng cho từng tỉnh thành như trước đây.

Hướng dẫn liên hệ tổng đài FPT

– Các bạn bấm gọi theo đầu số: 1900.6600 nghe và làm theo hướng dẫn.

  • Nhấn phím 0 (Chăm sóc khách hàng): Khách hàng sẽ được hỗ trợ về gói cước đăng ký, khuyến mãi, khiếu nại về sản phẩm và dịch vụ FPT
  • Nhấn phím 2 (Hỗ trợ kỹ thuật): Khách hàng sẽ được hỗ trợ về kỹ thuật như lỗi mạng, đổi mật khẩu wifi hoặc gặp những sự cố về đường truyền của Internet FPT, truyền hình FPT…

Như vậy, các bạn đã biết số tổng đài FPT là gì rồi đúng không!, trong trường hợp gặp sự cố như mất mạng, lỗi mạng hay góp ý về dịch vụ và sản phẩm của FPT Telecom thì các bạn có thể gọi 1900.6600 để được hỗ trợ kịp thời.

         » Tham khảo ngay: Số tổng đài lắp đặt mạng FPT, thủ tục đăng ký lắp đặt mạng

Chúng tôi luôn luôn chào đón bạn bất cứ lúc nào, miễn là bạn cần.