Để có thể giúp người dùng Vietnamobile có thể trải nghiệm tốc độ 4G sớm nhất, cách đổi sim 3G sang 4G Vietnamobile là phương án để các bạn có thể nhanh chóng cập nhật được tốc độ 4G siêu tốc cho thiết bị của mình. Vậy cách đổi sim như thế nào?. Trong bài viết này, Tindichvu.com xin hướng dẫn các bạn cách đổi sim 3G sang Thánh sim 4G Vietnamobile và sẵn sàng trải nghiệm mạng 4G tốc độ cao.

Hướng dẫn cách đổi sim 3G sang Thánh sim 4G Vietnamobile tốc độ cao

Phân biệt sim 3G và Thánh sim 4G Vietnamobile

Để biết các bạn đang dùng sim 3G hay Thánh sim 4G các bạn cần phải kiểm tra qua 2 cách sau:

 • Xem trên khung sim các bạn mua. Nếu thấy có dòng chữ sim hỗ trợ 4G là Thánh sim 4G Vietnamobile. Nếu không có là sim 3G Vietnamobile.

 • Bật 4G trên máy của các bạn nếu sim đã mua có nhận sóng 4G là Thánh sim 4G nếu không nhận là sim 3G. (Chỉ kiểm tra được nếu các bạn đang ở khu vực có sóng 4G thử nghiệm của Vietnamobile).

Điều kiện đổi sim 4G Vietnamobile

 • Áp dụng cho tất cả các thuê bao trả trước và trả sau của Vietnamobile có nhu cầu chuyển đổi sử dụng Thánh sim 4G Vietnamobile.
 • Các bạn cần phải có Sim Vietnamobile vẫn đang hoạt động 2 chiều ổn định và không bị nhà mạng khóa.
 • Sim của các bạn phải là Sim chính chỉ, đã được bổ sung thông tin thuê bao cho Vietnamobile.

Phí đổi Sim Vietnamobile

 • Với những ai thực hiện việc đổi sim 4G Vietnamobile tại nhà, chúng ta sẽ mất lệ phí 20.000đ/phôi Sim 4G (Sim trắng).
 • Còn với những ai thực hiện sim 4G tại các trung tâm, điểm giao dịch Vietnamobile, chúng ta sẽ được đổi sim miễn phí.

Hướng dẫn đổi sim 3G sang Thánh sim 4G Vietnamobile tại nhà

Đây là phương án đơn giản mà bạn có thể lựa chọn thực hiện cách đổi sim 3G sang Thánh sim 4G Vietnamobile tại nhà nhanh chóng và vô cùng tiện lợi. Để thực hiện việc này chúng ta có các bước như sau:

Bước 1: Các bạn tới các cửa hàng, trung tâm hay các điểm giao dịch được ủy quyền của Vietnamobile để mua phôi sim 4G Vietnamobile.

Bước 2: Sau khi đã mua phôi sim 4G Vietnamobile, để có thể thực hiện việc đổi sim 3G sang Thánh sim 4G Vietnamobile tại nhà, các bán sẽ cần phải tìm dãy số Series sim (20 số) được in trên mặt trước của sim trắng này.

Bước 3: Cuối cùng, trên điện thoại đang gắn sim 3G Vietnamobile, các bạn truy cập vào trình gọi điện và nhập mã: *583*Số_Series_Sim_Trắng# ấn Gọi.

Bước 4: Kế tiếp đó, trên màn hình điện thoại sẽ nhận được 1 thông báo “Yêu cầu của quý khách đang thực hiện. Vui lòng chờ trong giây lát”. Lúc này, các bạn đã có thể tắt máy và tháo Sim 3G Vietnamobile cũ chuyển sang Thánh sim 4G mới mà chúng ta đã mua và đăng ký trước đó.

 • Những lưu ý khi đổi sim 3G sang Thánh sim 4G Vietnamobile tại nhà
 • Các bạn nên thực hiện việc sao lưu danh bạ trước khi tiến hành đổi sim 3G sang Thánh sim 4G Vietnamobile, vì khi thực hiện điều này Sim Vietnamobile của các bạn sẽ bị vô hiệu hóa.
 • Số tiền 20.000đ mua Sim sẽ không được cộng lại, hoàn trả vào tài khoản Vietnamobile của các bạn.
 • Hiện nay việc sử dụng Sim 4G Vietnamobile chưa áp dụng cho các thiết bị iPhone, iPad. Các bạn sẽ cần phải đợi thông báo nhất từ Vietnamobile về việc hỗ trợ sử dụng 4G trên các dòng iOS này. Tuy nhiên chúng ta vẫn sẽ có thể tiếp tục sử dụng mạng 3G tốc độ cao.

Hướng dẫn đổi sim tại Trung Tâm, điểm giao dịch

Để thực hiện việc đổi Sim 3G sang Thánh sim 4G Vietnamobile chúng ta sẽ cần phải thực hiện như sau: Hiện nay các thuê bao đang sử dụng dịch vụ 3G Vietnamobile đều sẽ nhận được một thông báo mời thực hiện đổi sim 3G sang Thánh sim 4G Vietnamobile chính thức khi nhà mạng này ra mắt 4G.

Thủ tục đổi Thánh sim 4G Vietnamobile các bạn sẽ cần:

 • Các bạn sẽ cần phải tới các cửa hàng ủy quyền của Vietnamobile để thực hiện việc thay đổi sim 3G sang 4G.
 • Thủ tục để đổi Thanh sim 4G bao gồm: CMND và sim Vietnamobile mà các bạn đẽ bổ sung thông tin chính chủ trước đó.
 • Chúng ta có thể thực hiện việc đổi sim này hoàn toàn miễn phí.

Tìm kiếm địa điểm, cửa hàng uỷ quyền của Vietnamobile

Các bạn sẽ tìm kiếm địa điểm gần khu vực mà mình đang sinh sống nhất, và ấn chọn View in Map để hệ thống hiển thị thông tin cửa hàng hỗ trợ việc đổi sim 3G sang Thánh sim 4G Vietnamobile.

Như vậy, các bạn đã vừa cùng nhau đi tìm hiểu về thông tin đổi sim 3G sang 4G Vietnamobile đang rất được nhiều người quan tâm hiện nay. Hy vọng các bạn đã có cho mình những thông tin quan trọng cũng như lên kế hoạch để thực hiện đổi sim 4G Vietnamobile cho mình rồi.

>>> ĐỪNG BỎ LỠ Tổng đài Vietnamobile chăm sóc khách hàng 24/24

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG NHÉ !