Thuê bao Viettel đã nhận được đủ 5 tin nhắn mời cập nhật thông tin chính chủ. Những thuê bao nào chưa thự hiện sẽ bị khóa 1 chiều từ 2/6/2018 theo Nghị định 49/2017/NĐ-CP. Vậy làm thế nào để mở khóa 1 chiều cho sim Viettel chưa đăng ký thông tin theo NĐ49? Thấu hiểu được nỗi lo lắng đó hôm nay Tindichvu.com sẽ hướng dẫn cho các bạn cách mở chặn thuê bao Viettel bị khóa 1 chiều nhanh chóng và đơn giản nhất.

Hướng dẫn cách mở chặn thuê bao Viettel bị khóa 1 chiều chưa đăng ký thông tin theo NĐ49

Cách 1: Mở chặn tạm thời cho thuê bao Viettel

Các bạn vui lòng soạn tin nhắn theo cú pháp chung như sau:

Soạn tin MO gửi đến tổng đài 195

 • Tin nhắn gửi đi thành công thì trong thời gian từ 2 -5 phút các bạn sẽ nhận được thông báo đã mở khóa 1 chiều từ hệ thống.
 • Thuê bao đã được mở khóa 1 chiều tạm thời có thể gọi thoại bình thường trong vòng 3 ngày. Nếu sau 3 ngày chủ thuê bao vẫn chưa thực hiện cập nhật thông tin trên hệ thống My Viettel hoặc tại điểm giao dịch thì Viettel sẽ tiến hành chặn lại.
 • Mỗi thuê bao chỉ có thể mở chặn tạm thời bằng tin nhắn duy nhất 1 lần.

Cách 2: Mở khóa 1 chiều cho thuê bao bằng ứng dụng My Viettel 

Các bạn chỉ cần tải ứng dụng My Viettel trực tiếp tại AppStore (hệ điều hành iOS) hoặc tạo CHPlay (hệ điều hành Android), sau đó các bạn đăng nhập vào ứng dụng và gửi yêu cầu hủy chặn 1 chiều do chưa kịp bổ sung thông tin chính chủ.

>>> XEM THÊM Cách cài đặt ứng dụng My Viettel cho điện thoại iPhone, Android

Cách 2: Mở khóa 1 chiều cho thuê bao trực tiếp trên hệ thống Viettel

 • Thay vì áp dụng cách mở khóa 1 chiều tạm thời (chỉ duy trì trạng thái hoạt động thuê bao trong 3 ngày) thì khách hàng hãy mang CMND và thẻ sim đến điểm giao dịch Viettel để yêu cầu mở chặn trực tiếp trên hệ thống.
 • Nhân viên tại điểm giao dịch tiếp nhận và hướng dẫn cho chủ thuê bao chuẩn hóa lại thông tin theo đúng NĐ49 của chính phủ.
 • Yêu cầu mở khóa sim của các bạn sẽ được hệ thống Viettel xử lý trong vòng 15 phút.

Sau  khi đã mở khóa 1 chiều tại Điểm giao dịch, thuê bao sẽ không bao giờ bị chặn vì lý do chưa cập nhật thông tin.

Quy định về thời gian mở chặn tạm thời đối với các thuê bao Viettel bị khóa 1 chiều:

 • Việc mở chặn tạm thời nhằm tạo điều kiện để quý khách hàng có thể đảm bảo duy trì kết nối liên lạc khi chưa có điều kiện để kịp thời bổ sung thông tin theo nghị định ban hành. Tuy nhiên các bạn cần phải lưu ý việc mở chặn 1 chiều chỉ là cách cứu thẻ sim của các bạn tạm thời trong thời gian có giới hạn.
 • Theo quy định từ nhà mạng Viettel cho phép các thuê bao Viettel mở chặn tạm thời tối đa trong vòng 3 ngày, sau 3 ngày nếu các bạn vẫn chưa thực hiện cập nhật, bổng sung thông tin chính chủ cho thuê bao Viettel sẽ tiến hành khóa lại.

 Quy định mới nhất về thời gian đăng ký chính chủ cho sim Viettel:

 • Trong vòng 15 ngày kể từ thời điểm thông báo mời đăng ký thông tin chính chủ thuê bao sẽ bị khóa 1 chiều gọi đi.
 • Trong 15 ngày tiếp theo nếu các bạn vẫn chưa cập nhật bổ sung thông tin cho sim Viettel sẽ bị khóa 2 chiều.
 • Sau 30 ngày kể từ thời điểm bị khóa 2 chiều thuê bao vẫn không thực hiện bổ sung chuẩn hóa thông tin theo nghị định các bạn sẽ nhận được thông báo từ nhà mạng chấm dứt cung cấp dịch vụ viễn thông và thu hồ sim về kho sim số.

Như vây, các bạn đã điểm qua 3 cách mở chặn thuê bao Viettel bị khóa 1 chiều chưa đăng ký thông tin theo NĐ49, chúng tôi hy vọng các bạn sẽ có cách xử lý phù hợp nhất nhằm đảm bảo việc sử dụng dịch vụ di động mạng Viettel được thông suốt trong thời gian tới.

>>> ĐỪNG BỎ LỠ Cách đăng ký sim chính chủ Viettel qua tin nhắn

CHÚC CÁC BẠN MỞ KHÓA THÀNH CÔNG NHÉ !