Cách chuyển đổi giữ số từ các mạng khác sang Viettel

Chia sẻ ngay
Cách chuyển đổi giữ số từ các mạng khác sang Viettel
5 (100%) 1 vote

Cách chuyển đổi giữ số từ các mạng khác sang Viettel hiện nay khá đơn giản. Khách hàng chỉ cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ tùy thân gồm CMND và thẻ Sim muốn chuyển đổi rồi liên hệ đến điểm gia dịch Viettel là được. Hãy tiếp tục theo dõi bài viết dưới đây của Tindichvu.com để nắm rõ hơn về quy định chuyển mạng giữ số nhé!

Điều kiện để chuyển đổi giữ số từ các mạng khác sang Viettel

  • Đối với Sim trả sau: Cần phải đang hoạt động 2 chiều. Và yêu cầu tại thời điểm chuyển mạng giữ số thuê bao không được nợ cước và cần kết thúc thời hạn cam kết sử dụng gói (được ghi trong hợp đồng hòa mạng).
  • Đối với Sim trả trước: Tại thời điểm chuyển mạng giữ số thuê bao phải hoạt động 2 chiều và đã đăng ký thông tin chính chủ.

Trường hợp thuê bao chưa đăng ký sim chính chủ muốn chuyển mạng giữ số thì cần mang theo CMND đến điểm giao dịch của nhà mạng đó để đăng ký thông tin.

Cách chuyển đổi mạng giữ số từ các mạng khác sang Viettel

Cách 1: Chuyển đổi trực tiếp tại cửa hàng hoặc trung tâm giao dịch Viettel trên toàn quốc. Khi đi quý khách hàng chỉ cần đem theo các thủ tục cần thiết như sau:

  • Giấy chứng minh nhân dân bản gốc
  • Thẻ sim của mạng cần chuyển đổi.

Cách 2: Thực hiện chuyển đổi trực tuyến thông qua thông qua cổng chuyển mạng giữ nguyên số của nhà mạng Viettel có kết nối với hệ thống chuyển mạng trung tâm chuyển mạch quốc gia (do Bộ TT&TT cấp phép).

– Đối tượng và điều kiện chuyển từ mạng khác sang Viettel nhưng vẫn giữ số: Áp dụng cho tất cả thuê bao trả trước và thuê bao hòa mạng trả sau, trong đó:

  • Với thuê bao trả trước: Đã thực hiện đăng ký thành công thông tin chính chủ thuê bao trả trước.
  • Với thuê bao trả sau: Đã hoàn tất các khoản thanh toán cước phí ở tháng trước.

>>> CLICK NGAY Cước phí chuyển đổi giữ số từ các mạng sang Viettel.

Lưu ý: Khi thực hiện chuyển từ các mạng khác sang Viettel quý khách cần phải cam kết hòa mạng mới sử dụng với thời gian tối thiểu là 90 ngày kể từ thời điểm thay đổi thành công.

Một vài thông tin cần biết khi chuyển đổi giữ số từ các mạng khác sang Viettel

  • Thời gian chuyển đổi tối đa là 7 ngày trong thời gian này Sim của quý khách sẽ tạm ngừng hoạt động.
  • Khi thực hiện chuyển mạng sẽ không kèm theo các dịch vụ GTGT mà thuê bao đã đăng ký, để tiếp tục sử dụng các dịch vụ Mobile Internet trên thuê bao quý khách có thể tiến hành đăng ký 3G/4G Viettel, nhạc chờ Viettel theo cú pháp của nhà mạng mới.
  • Sau khi hoàn tất quá trình chuyển đổi nhà mạng sẽ gửi thông báo đến quý khách hàng thông qua SMS. Khi nhận được SMS thông qua từ đây quý khách hàng có thể thoải mái sử dụng di động như ban đầu.

Muốn nắm thêm thông tin về thủ tục chuyển đổi giữ số từ các mạng sang Viettel quý khách hãy liên hệ đến tổng đài CSKH để được hỗ trợ.