Cách chuyển từ thuê bao trả trước sang thuê bao trả sau Viettel bằng My Viettel

Chia sẻ ngay
Cách chuyển từ thuê bao trả trước sang thuê bao trả sau Viettel bằng My Viettel
5 (100%) 1 vote

Sử dụng trả sau Viettel với nhiều ưu đãi hấp dẫn về giá cước gọi nội mang, ngoại mạng cũng như dịch vụ Internet 3G/4G. Trong bài viết này, Tindichvu.com xin hướng dẫn cách chuyển từ trả trước sang trả sau Viettel bằng ứng dụng My Viettel hoặc đến điểm giao dịch Viettel gần nơi sinh sống.

Cách chuyển từ thuê bao trả trước sang thuê bao trả sau Viettel

Theo quy định của nhà mạng Viettel thì khách hàng có quyền lựa chọn 1 trong 2 cách dưới đây để thực hiện chuyển đổi hình thức thuê bao từ trả trước sang trả sau.

1. Chuyển thuê bao trả trước sang trả sau ngay trên My Viettel

Bước 1: Các bạn tiến hành tải và cập nhật ứng dụng My Viettel cho Android, iPhone phiên bản mới nhất về thiết bị tại đây:

Bước 2: Lúc này, chúng ta sẽ khởi động ứng dụng My Viettel sau khi đã thực hiện cập nhật thành công phiên bản mới trên điện thoại.
Bước 3: Tiếp theo, chúng ta sẽ tiến hành đăng nhập tài khoản My Viettel. Tại giao diện chính của ứng dụng này, chúng ta sẽ ấn chọn mục Chi tiết.

Và để có thể thực hiện chuyển thuê trả trước sang trả sau bằng My Viettel, chúng ta sẽ ấn chọn mục Chuyển sang trả sau, một thông báo sẽ yêu cầu người dùng xác nhận về việc thực hiện chuyển gói cước thuê bao này. Ấn chọn Đồng ý.

Lưu ý :

  • Bạn sẽ mất 35,000đ cho việc đăng ký chuyển thuê bao trả trước sang trả sau bằng My Viettel.
  • Tiền thừa trong tài khoản thuê bao trả trước sẽ được trừ vào phí sử dụng thuê bao các tháng tiếp theo.

Bước 4: Lúc này, các bạn sẽ tiếp tục ấn chọn Cho phép để ứng dụng này có thể truy cập vào bộ nhớ thiết bị, tiếp theo chúng ta sẽ lựa chọn các gói cước mà bạn có thể sử dụng khi chuyển sang thuê bao trả sau.

Bước 5: Sau khi đã lựa chọn được một gói cước bất kỳ, chúng ta sẽ ấn chọn biểu tượng bước 2 , tại đây các bạn sẽ tiếp tục lần lượt điền các thông tin chi tiết về người chủ thuê bao sẽ sử dụng chuyển thuê bao trả trước sang trả sau bằng My Viettel này.

Lưu ý: Với những ai đang bổ xung thông tin cá nhân thuê bao chính chủ, chúng ta sẽ không cần phải thực hiện bước 5 này.

Bước 6: Chuyển sang bước 3 ký hợp đồng, các bạn sẽ cần phải lựa chọn địa chỉ sẽ thực hiện việc ký hợp đồng chuyển sang thuê bao trả sau của nhà mạng Viettel là tại cửa hàng hay tại nhà.

Nếu như bạn lựa chọn thực hiện việc ký hợp đồng chuyển sang thuê bao trả sau tại nhà, chúng ta sẽ cần phải nhập chính xác thông tin địa chỉ nhà bạn đang lưu trú như hình trên.

Bước 7: Cuối cùng, tại mục bước 4 chúng ta sẽ thực hiện việc xác nhận lại toàn bộ các thông tin chủ thuê bao người sử dụng về việc muốn chuyển thuê bao trả trước sang trả sau bằng My Viettel, đánh dấu chọn Tôi đồng ý với các điều khoản mua hàng và sau đó ấn chọn Gửi đơn hàng.

Nhân viên Viettel sẽ tiến hành xử lý yêu cầu của bạn cũng như gửi tin nhắn thông báo về qúa trình chuyển thuê bao trả trước sang trả sau mà bạn đã thực hiện ở trên.

2. Chuyển thuê bao trả trước sang trả sau Viettel tại Điểm giao dịch

– Phí chuyển đổi tại Điểm giao dịch: 35.000đ

– Phí thay sim mới: 60.000đ (Không bắt buộc).

– Thủ tục cần có:

  • CMND của chủ thuê bao chuyển đổi.
  • Thẻ Sim di động trả trước cần chuyển đổi.

– Nhân viên Viettel tại Điểm giao dịch sẽ trao đổi, hướng dẫn và cung cấp các bạn hoàn tất kê khai thông tin cá nhân trong bản hợp đồng cam kết khi hòa mạng gói trả sau.

– Thời gian thực hiện chuyển thuê bao trả trước sang trả sau: Tối thiểu 30 phút.

Lưu ý: Tiền thừa trong tài khoản gốc sẽ được trừ vào phí sử dụng trong các tháng tiếp theo khi thuê bao trả trước chuyển đổi thành công sang thuê bao trả sau.

>>> ĐỪNG BỎ LỠ Hướng dẫn cài đặt ứng dụng My Viettel cho điện thoại iPhone, Android

Và như vậy, các bạn đã vừa đi tìm hiểu cách chuyển thuê bao trả trước sang trả sau bằng My Viettel trực tiếp trên điện thoại của mình nhé!