Chào các bạn, hôm nay Blog Tindichvu sẽ gửi đến các bạn cách đăng ký sim chính chủ Mobifone tại nhà ngay trên điện thoại của mình theo nghị định 49 của bộ TT&TT. Các bạn nên xem ngay để thực hiện cho sim Mobifone của mình nhé. Tránh việc sim bị khóa không đáng tiếc & đỡ tốn công ra cửa hàng.

Cách đăng ký sim chính chủ Mobifone tại nhà trên điện thoại

Ở bài viết trước, Tindichvu đã gửi đến các bạn cách đăng ký sim chính chủ trên sim Viettel. Dành cho những người đang sử dụng 2 sim. Bạn có thể xem lại tại đây: https://tindichvu.com/cach-dang-ky-sim-chinh-chu-viettel-qua-tin-nhan.html

Trường hợp nào áp dụng đăng ký sim chính chủ Mobifone tại nhà?

Với việc tạo điều kiện tốt nhất để khách hàng có thể đăng ký sim chính chủ, Mobifone đã hỗ trợ hình thức đăng ký sim chính chủ tại nhà. Cách thực hiện được Blog Tindichvu tổng hợp dưới đây.

Đầu tiên, bạn cần kiểm tra thông tin thuê bao Mobifone của mình đã đăng ký hay chưa bằng cách: Soạn TTTB gửi 1414

 • Nếu thông tin được nhà mạng trả về chưa trùng khớp về tên hay số CMND của khách hàng đang sử dụng thì bạn nên ra trực tiếp cửa hàng của Mobifone gần nhất để thực hiện việc đăng ký. Lưu ý: Đây là cách duy nhất để bạn đăng ký sim chính chủ. Không thể đăng ký sim chính chủ Mobifone thông qua tin nhắn, hay My Mobifone.

   >>>> Khách hàng ở Hà Nội có thể xem địa chỉ cửa hàng tại đây: https://tindichvu.com/cac-dia-diem-giao-dich-cua-mobifone-tai-ha-noi.html

 • Nếu thông tin thuê bao Mobifone đã đúng về tên và số CMND thì bạn làm tiếp các bước dưới đây để cập nhật thông tin.

Cách cập nhật đăng ký sim chính chủ Mobifone ngay tại nhà

Để làm được điều này bạn có thể làm theo 2 cánh:

Cách 1: Từ đường link mà mạng Mobifone gửi qua tin nhắn của khách hàng. Hay còn gọi là đăng ký sim chính chủ Mobifone qua tin nhắn.

Lưu ý: Chỉ áp dụng cho các thuê bao nhận được tin nhắn thôi nhé. Không áp dụng cho toàn bộ thuê bao Mobifone. Do đó, giải đáp được thắc mắc nhiều người: “Tại sao thuê bao Mobifone của tôi không đăng ký được bằng tin nhắn SMS?”….

Cách thực hiện như sau: Bạn truy cập vào website https://dktt.mobifone.vn/ (Trang đăng ký thông tin chính chủ của nhà mạng Mobifone).

Sau đó bạn nhấn vào mục Tên tài khoản, tiến hành nhập số điện thoại và mật khẩu vào (Mật khẩu được gửi trong tin nhắn của khách hàng.). Sau đó đợi thông tin phản hồi từ hệ thống nhà mạng Mobifone.

Cách 2: Đăng ký sim chính chủ Mobifone thông qua ứng dụng My Mobifone

Lưu ý nhé: Nếu bạn kiểm tra thông tin chính chủ bằng tin nhắn ở trên trùng khớp thì mới có thể thực hiện bước này.

Bước 1: Đăng nhập ứng dụng My MobiFone đã được cài đặt trên máy và vào mục “Cá nhân”, chọn “Cập nhật thông tin”  (nếu nhận được thông báo “MobiFone trân trọng thông báo, thuê bao Quý khách không thuộc danh sách cập nhật thông tin đợt này. Cảm ơn Quý khách đã sử dụng dịch vụ của MobiFone”, bạn không cần thực hiện tiếp bước 2).

Bước 2: Thực hiện cập nhật thông tin:

 • Điền đầy đủ Họ và tên, Ngày sinh, Giới tính, Quốc tịch, Tỉnh/Thành, Quận/Huyện, Phường/Xã, Địa chỉ, thông tin giấy tờ (Loại giấy tờ, nơi cấp, ngày cấp, số giấy tờ), thông tin ảnh giấy tờ (mặt trước, mặt sau, ảnh chân dung).
 • Cam kết và ký xác nhận trên ứng dụng.
 • Nhấp nút “cập nhật” để kết thúc quá trình cập nhật thông tin và chờ phê duyệt.
 • Mobifone sẽ kiểm tra thông tin của quý khách và sẽ có phản hồi xác nhận tới số thuê bao trong thời gian sớm nhất.

Cách 3: Cập nhật thông tin sim Mobifone chính chủ tại cửa hàng.

Khi cần đăng ký sim đang dùng dưới tên của mình, khách hàng có thể đến các cửa hàng Mobifone gần nhất để đăng ký. Các thủ tục quý khách hàng cần chuẩn bị trước khi đi đăng ký sim chính chủ Mobifone đó là:

 • Sim Mobifone cần đăng ký.
 • Chứng minh nhân dân bản gốc.
 • Danh sách 5 số thuê bao thường xuyên gọi thoại hoặc nhắn tin trong vòng 30 ngày gần nhất.
 • Mệnh giá thẻ nạp gần nhất khách hàng nạp vào tài khoản.
 • Số tiền hiện còn trong tài khoản.

Khi đến cửa hàng Mobifone để đăng ký sim chính chủ, quý khách hàng sẽ hoàn tất thủ tục chỉ trong vòng 20 đến 30 phút, nên dù bận rộn đến mấy, các bạn hãy tranh thủ thời gian đến các quầy giao dịch, cửa hàng mobifone gần nhất để có cơ hội sở hữu số thuê bao đứng tên mình nhé! Cước phí đăng ký là hoàn toàn miễn phí nên khách hàng có thể yên tâm đi làm ngay.

Lưu ý: Không được đi đăng ký hộ, đăng ký dùm sim chính chủ Mobifone cho người thân, bạn bè hay bất kì ai.

Chúc các bạn đăng ký thành công!