Thay vì phải ra ngoài đường kiếm xe và bắt xe thì giờ đây bạn có thể ngồi tại nhà đặt Grab trên di động của mình với vài thao tác đơn giản. Tài xế Grab sẽ đến đúng vị trí mà bạn đăng ký và đón tận nơi. Khi sử dụng dịch vụ này bạn không cần phải mặc cả giá thành. Hãy Cùng Tindichvu.com tìm hiểu cách đặt, gọi xe trên Grab nhé!

Hướng dẫn cách đặt Grab trên di động nhanh nhất

Lưu ý: Để có thể đặt Grab thì các bạn phải tải ứng dụng Grab về cho thiết bị của mình.

Bước 1:  Nếu các bạn chưa cài đặt ứng dụng Grab trên thiết bị di động bao giờ thì tại giao diện đầu tiên, ứng dụng sẽ hỏi bạn muốn đăng nhập Grab theo cách thức nào, qua tài khoản Google, Facebook hoặc sử dụng số điện thoại. Tùy vào nhu cầu bạn chọn 1 trong 3 hình thức đăng nhập này.

Bước 2: Đăng nhập thành công, các bạn sẽ thấy giao diện xuất hiện với nhiều dịch vụ khác nhau bao gồm: Ô tô, xe máy, giao hàng, nạp tiền ĐT, đồ ăn, Ưu đãi… Để đặt Grabbike hoặc Grabcar, các bạn chỉ cần chọn vào 2 biểu tượng ô tô và xe máy.

         >>> Xem thêm: Cách thuê GrabCar theo giờ đơn giản nhất.

Bước 3: Tại đây, chọn Grabbike hệ thống sẽ yêu cầu truy cập vị trí trên thiết bị của bạn, bạn nhấn OK. Sau đó, vị trí của bạn sẽ xuất hiện trên bản đồ, bạn nhập vị trí muốn đến vào khung nhập điểm đến.

Bước 4: Hệ thống sẽ hiện thị đoạn đường điểm đi và điểm đến và số tiền mà bạn cần thanh toán cho chuyến đi là bao nhiêu. Nếu đồng ý, bạn nhấn vào mục Đặt xe.

Bước 5: Xuất hiện giao diện người tài xế cho chuyến đi. Tại đây nếu các bạn không muốn đặt chuyến nữa thì nhấn Hủy chuyến. Chuyển sang giao diện mới, người dùng tiếp tục nhấn chọn vào Hủy chuyến.

Bước 6: Sau đó, ứng dụng Grab sẽ đưa ra các lý do tại sao bạn lại muốn hủy chuyến xe đã đặt. Các bạn nhấn chọn lý do hủy chuyến xe trong danh sách rồi nhấn chọn vào nút Gửi phản hồi.

Bước 8: Thông báo chuyến xe của bạn đã bị hủy, bạn nhấn vào mục Đã hiểu.

Quá đơn giản phải không nào? các bạn còn chần chừ gì nữa mà không tham khảo ngay cách đặt Grab trên di động để tiết kiệm thời gian đi lại và tiền điện thoại gọi xe. Hãy thử và trải nghiệm bạn nhé!

         >>> Đừng bỏ lỡ: Tổng đài Grab hỗ trợ cho tài xế và khách hàng 24/24.