Trong bài viết dưới đây, Tindichvu.com xin hướng dẫn các bạn cách kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank giúp các bạn có thể biết được chính xác tình trạng sử dụng tài khoản ngân hàng này trực tiếp trên điện thoại, máy tính cũng như có cho mình kế hoạch chi tiêu phù hợp hơn.

Hướng dẫn cách kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank

1. Kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank tại các chi nhánh, phòng giao dịch

– Cách đơn giản nhất mà có lẽ các bạn từng sử dụng là kiểm tra thông tin cũng như số dư tài khoản ngân hàng qua các chi nhánh, văn phòng giao dịch của ngân hàng Vietcombank. Các bạn chỉ cần mang thẻ ATM hoặc thông tin tài khoản của mình, sau đó nhờ nhân viên ngân hàng hỗ trợ tra số dư Vietcombank.

– Cách này khá là an toàn, nhưng với cuộc sống hiện đại bận rộn như hiện nay thì dường như việc di chuyển đến các văn phòng trở nên khó khăn và bất tiện hơn.

         >>> Click ngay: Giờ làm việc Ngân Hàng Vietcombank mới nhất 2019

2. Kiểm tra số dư tài khoản ngân hàng Vietcombank bằng cây ATM

– Cách tra số dư tài khoản Vietcombank tại cây ATM tiện hơn so với việc phải đến phòng giao dịch của ngân hàng bởi hệ thống cây ATM phân bố linh hoạt và nhiều hơn. Các bạn chỉ cần cho thẻ vào cây, nhập chính xác mã PIN và chọn chức năng tra cứu số dư tài khoản là màn hình sẽ hiển thị số dư tài khoản thẻ của bạn.

– Hầu hết các ngân hàng đều liên kết với nhau, nên các bạn có thể check số dư thẻ ATM Vietcombank ở cây ATM Vietinbank, cây ATM BIDV, cây ATM Agibank…

3. Kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank trên điện thoại

Cách 1: Kiểm tra số dư tài khoản bằng tin nhắn SMS

– Các bạn cần phải đăng ký SMSBanking của ngân hàng Vietcombank trước đó. Khi đã đăng ký thành công, các bạn có thể bắt đầu truy vấn và kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank dễ dàng thông qua cú pháp sau:

  • Kiểm tra số dư tài khoản mặc định: SD hoặc VCB SD gửi 6167
  • Kiểm tra số dư tài khoản tùy chọn: SD [SốTK] hoặc VCB SD [SốTK] gửi 6167

Lưu ý: Phí dịch vụ truy vấn thông tin: 1.000 VNĐ (nhà mạng khác) và 1.500 VNĐ (Viettel, Vinaphone, Mobifone). Các bạn cũng có thể đăng ký dịch vụ tin nhắn chủ động để được nhận thông báo biến động số dư hoặc các chi tiêu trong thẻ với mức phí là 11.000 VNĐ/tháng.

Cách 2: Kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank online bằng ứng dụng trên điện thoại

– Đây chính là hình thức kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank qua Internet đang được sử dụng rất phổ biến. Cách này có nhiều ưu điểm tiện lợi và rất hữu dụng như xem số tiền trong tài khoản Vietcombank, thực hiện các giao dịch chuyển tiền, nạp tiền, thanh toán,… Song để sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử thông qua ứng dụng di động, người dùng cần đăng ký dịch vụ VCB-Mobile B@nking trước tại các chi nhánh, PGD, hoặc thông qua dịch vụ Internet Banking.

– Sau khi đăng nhập bằng tài khoản VCB-Mobile B@nking được ngân hàng cấp, các bạn nhấn chọn mục Tài khoản/Thẻ để kiểm tra tài khoản Vietcombank trên điện thoại chi tiết.

         >>> Xem thêm: Cách đăng ký Internet Banking Vietcombank trên điện thoại

4. Kiểm tra số dư tài khoản ngân hàng Vietcombank trên máy tính

– Sử dụng Internet Banking Vietcombank, các bạn cũng có thể thực hiện nhiều giao dịch tài chính quan trọng như nạp tiền hay kiểm tra tài khoản Vietcombank dễ dàng. Tất nhiên, để làm được điều này bạn cần đăng ký dịch vụ VCB-iB@nking, chỉ cần mang theo CMND hoặc hộ chiếu đến tại các điểm giao dịch của ngân hàng Vietcombank toàn quốc thì các bạn sẽ được nhân viên hỗ trợ đăng ký nhanh chóng.

– Cách sử dụng Internet Banking Vietcombank để xem số dư tài khoản rất đơn giản:

Bước 1: Truy cập vào trang dịch vụ VCB-iB@nking của Vietcombank.

Bước 2: Nhập Tên đăng nhập, mật khẩu và mã kiểm tra. Mặc định Tên đăng nhập và Mật khẩu sẽ được ngân hàng cấp cho người dùng vài ngày sau khi đăng ký dịch vụ tại các chi nhánh/PGD thông qua email hoặc số điện thoại.

Bước 3: Khi đã truy cập vào giao diện chính, các bạn tìm kiếm mục Số tài khoản trong loại Tài khoản Tiền gửi thanh toán hoặc tiền gửi tiết kiệm của người dùng. Sau đó, nhấn Xem chi tiết để kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank.

Bước 4: Tại mục Chi tiết tài khoản, các bạn sẽ biết được nhiều thông tin số tài khoản và số dư hiện tại trong tài khoản hay giao dịch gần nhất.

Như vậy, từ bây giờ mỗi khi muốn kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank, các bạn có thể lựa chọn một trong những cách trên. Hy vọng, bạn đọc đã có nhiều kinh nghiệm để thuận tiện cho công việc ở mọi lúc mọi nơi.

         >>> Liên hệ ngay: Tổng đài Vietcombank hỗ trợ khách hàng 24/24.