Mỗi khi đang chuẩn bị thực hiện chuyển tiền, giao dịch với người khác… thì các bạn chợt nhận ra mình đã quên số tài khoản ATM Techcombank của chính mình. Không ít người sẽ băn khoăn và rối bời trong hoàn cảnh này, không biết phải làm gì để lấy lại số tài khoản. Bài viết dưới đây, Tindichvu.com xin hướng dẫn cách bạn cách lấy lại số tài khoảng ATM Techcombank nhanh nhất. Hãy cùng theo dõi nhé!

Phân biệt giữa số tài khoản và số thẻ ATM Techcombank

Số tài khoản Techcombank

  • Số tài khoản Techcombank thường gồm 14 số tạo thành một dãy số được mã hóa ngẫu nhiên được sử dụng để thực hiện các giao dịch tại ngân hàng Techcombank.
  • Khi các bạn đăng ký mở tài khoản và làm thẻ ATM Techcombank bạn sẽ được nhân viên ngân hàng cung cấp số tài khoản, mật khẩu riêng, được bảo mật.\

Số thẻ ATM Techcombank

  • Các bạn nên phân biệt rõ số tài khoản với dãy số in trên thẻ ATM Techcombank của bạn. Dãy số này là số thẻ Techcombank, không phải số tài khoản.
  • Số thẻ cho biết chiếc thẻ các bạn đang cầm là thẻ số bao nhiêu đã được phát hàng của ngân hàng. Số thẻ này sẽ thay đổi mỗi khi các bạn làm lại thẻ có thể do làm mất thẻ hay đến hạn đổi thẻ mới. Còn số tài khoản thì cố định và không đổi.

Hướng dẫn cách lấy lại số tài khoản ATM Techcombank

1. Kiểm tra tại quầy giao dịch

– Các bạn chỉ cần tới trực tiếp các chi nhánh, phòng giao dịch ngân hàng Techcombank trên toàn quốc, mang theo CMND/thẻ căn cước, nhân viên Ngân hàng sẽ giúp các bạn kiểm tra các thông tin.

– Giờ làm việc của ngân hàng Sacombank theo giờ hành chính từ thứ 2 đến thứ 6. Cụ thể như sau:

  • Buổi sáng: Bắt đầu từ 7h30 – 11h30
  • Buổi chiều từ 13h00 – 17h00

– Cách này sẽ khá tốn thời gian đi lại, chờ đợi lấy số thứ tự giao dịch nên không phù hợp với những ai bận rộn, có quỹ thời gian hạn chế.

2. Kiểm tra qua điện thoại

– Đây là cách khá nhanh chóng, được nhiều người sử dụng khi cần tra cứu số tài khoản Techcombank.

– Các bạn chỉ cần gọi điện đến số điện thoại CSKH của Ngân hàng Techcombank và cung cấp các thông tin theo yêu cầu (Họ tên, ngày sinh, số CMND, ngày cấp, số tài khoản…), nhân viên ngân hàng sẽ hỗ trợ bạn kiểm tra số tài khoản. Hotline của Techcombank: 1800 588 822

3. Tại cây ATM

– Nếu các bạn quên số tài khoản ATM Techcombank và đang cần gấp mà chi nhánh/ phòng giao dịch đã hết thời gian phục vụ thì các bạn hãy dùng cách kiểm tra nay. Các bạn chỉ cần mang thẻ ATM tới các cây ATM Techcombank trên toàn quốc là có thể tra cứu số tài khoản ngân hàng của mình.

– Hệ thống cây ATM Techcombank phân bổ khắp nơi, nên rất dễ tìm kiếm. Sau khi đưa thẻ vào cây ATM, các bạn chọn mục in sao kê/ xem sao kê, trên đó sẽ hiện số tài khoản của các bạn.

         >>> Click ngay: Ngân hàng Techcombank – Chi nhánh Đà Nẵng

4. Qua Ngân hàng trực tuyến

Các bạn chỉ thực hiện được cách này khi các bạn đã đăng ký dịch vụ ngân hàng trực tuyến của ngân hàng Techcombank, bao gồm dịch vụ trên máy tính thông qua Internet Banking – F@st i-bank và qua ứng dụng F@st Mobile trên điện thoại. Đây là cách kiểm tra số tài khoản Techcombank Online được giới trẻ yêu thích nhất.

Tìm hiểu thêm:

Sau khi đăng nhập thành công vào tài khoản Ngân hàng trực tuyến, các bạn thực hiện các thao tác sau để kiểm tra các thông tin về tài khoản:

Bước 1: Các bạn mở web dịch vụ/ ứng dụng, đăng nhập bằng tên người dùng và mật khẩu của dịch vụ được ngân hàng Techcombank cung cấp lúc các bạn đăng ký sử dụng.

– Mặc định với lần đăng nhập đầu tiên, người dùng sẽ được yêu cầu đổi mật khẩu để đảm bảo tính bảo mật tài khoản. Sau đó nhấn Đồng ý để tiếp tục truy cập vào ứng dụng.

Bước 2: Ngay tại giao diện trang chủ của dịch vụ/ ứng dụng, các bạn nhấn vào mục Tài khoản để tra cứu số tài khoản ATM Techcombank.

– Trong thời đại công nghệ số, cách kiểm tra này đang rất được ưa chuộng và phổ biến. Đa số khách hàng khi mở tài khoản ngân hàng Techcombank đều đăng ký dịch vụ này luôn. Dịch vụ này cũng cung cấp rất nhiều chức năng tiện lợi để khách hàng thực hiện các giao dịch tài chính, chuyển khoản, quản lý tài chính cá nhân, mở tài khoản hoặc đăng ký các dịch vụ ngân hàng khác trực tiếp trên máy tính/ điện thoại.

         >>> Đừng bỏ lỡ: Cách kiểm tra số dư tài khoản Techcombank trên điện thoại

Chúc các bạn thành công nhé!