Bạn thường xuyên sử dụng điện thoại để xem video hoặc các liveshow truyền hình nhưng chưa biết làm thế nào để tiết kiệm cước phí 3G cho điện thoại của mình. Có rất nhiều ứng dụng Android có thể xử lý được “điểm yếu” này giúp bạn. Nếu bạn chưa tìm được ứng dụng nào phù hợp với mình thì tin công nghệ sẽ giúp bạn với ứng dụng Netflix dành cho điện thoại.

Ứng dụng Netflix là gì? Chắc hẳn sẽ rất xa lạ đối với mọi người sử dụng điện thoại bởi đây là một ứng dụng xem phim, video trực tuyến của Mỹ mới vừa được thị trường Việt Nam chấp thuận phát hành. Chính điều đó sẽ giúp các bạn có thể xem được những thước phim vô cùng hấp dẫn.

Cách tiết kiệm 3G trên điện thoại

Tìm hiểu về ứng dụng Netflix

Đây là một dịch vụ thuê bao hàng tháng trong đó có rất nhiều video và phim bản quyền cũng như các app để bạn xem phim trên nhiều thiết bị như điện thoại, Tablet…

Khi sử dụng dịch vụ này thì bạn chỉ tốn 250MB cho 1 giờ xem phim và chỉ mất 1GB cho 4 giờ xem thả ga.

Cách tiết kiệm 3G khi xem phim trên điện thoại

Đối với Netflix thì không có khả năng tiết kiệm 3G tuy nhiên bạn có thể sử dụng Opera Max để giảm tối đa dung lượng khi chạy app.

Đầu tiên: Bạn tải và cài đặt Opera Max. Đây cũng là một trình duyệt web tốt cho Android với khả năng download cực kì nhanh và tiết kiệm.

Tiếp theo sau khi bạn tải và cài đặt Opera Max xong bạn tiến hành kích hoạt chế độ sử dụng tiết kiệm 3G cho điện thoại của mình như hình dưới:

Cài đặt điện thoại tiết kiệm 3G

Bước 3: Bạn chọn vào mục “Quản lý ứng dụng” để thực hiện một số tùy chỉnh (nếu muốn).
Tiết kiệm: Mặc định Opera Max sẽ áp dụng tiết kiệm dữ liệu tất cả các app được cài đặt trên điện thoại, chạm vào ứng dụng để loại bỏ khỏi danh sách nếu bạn muốn.

Cách tiết kiệm 3G trên điện thoại

Truy cập dữ liệu di động: Quản lý việc truy cập dữ liệu 3G của ứng dụng trên máy.

Cách tiết kiệm 3G trên điện thoại

Truy cập wifi:  Cửa sổ này cho phép bạn giám sát các app trên điện thoại trong việc truy cập mạng wifi.

Cách tiết kiệm 3G trên điện thoại

Bước 4: Chạm vào mục “Cài đặt, tại đây bạn có thể điều chỉnh được mức độ nén của ảnh, video, nhạc khi dùng 3G và Wi-Fi. Nếu kết nối điện thoại với mạng Wi-Fi mà Wi-Fi đó không hạn chế lưu lượng, bạn nên tắt chế độ nén khi dùng Wi-Fi bởi việc nén lúc này là không cần thiết.

Cách tiết kiệm 3G trên điện thoại

Bước 5: Từ bây giờ bạn đã có thể yên tâm xem các video, bộ phim mà bạn muốn trên Netflix hoặc Youtube,Vimeo hay dạo các trang mạng xã hội mà không cần phải lo lắng về vấn đề thất thoát dữ liệu mạng. Sau một thời gian dùng, bạn mở lại Opera Max và ứng dụng sẽ hiển thị cho bạn biết mình đã tiết kiệm được bao nhiêu lưu lượng dữ liệu.

Cách tiết kiệm 3G trên điện thoại

Như vậy là bạn đã có thể thoải mái xem những bộ phim bom tấn hoặc những chương trình trực tuyến hấp dẫn với cách tiết kiệm 3G trên điện thoại như vậy.