Với sự phát triển của công nghệ hiện nay thì việc kiểm tra sức khỏe của mình tại nhà trở nên đơn giản và tiết kiệm hơn bao giờ hết. Một trong số các công nghệ đó phải kể đến đo nhịp tim bằng Camera điện thoại. Vậy phải làm thế nào để biết được nhịp tim của mình? Mời các bạn theo dõi bài viết hướng dẫn cách đo nhịp tim bằng Camera điện thoại Smartphone dưới đây để có thông tin cụ thể hơn.

Ban đầu, không ai tin rằng việc này là có thể thực hiện được. Tuy nhiên, vẫn có những công nghệ hỗ trợ rất tốt để người dùng biết được tình hình nhịp tim, sức khỏe của mình ngay tại nhà. Dựa trên nguyên lý quan sát sự thay đổi của mao mạch dựa trên Camera và đèn Flash, ứng dụng sẽ tính toán để đưa ra cho chúng ta kết quả tương đối chính xác.

Đo nhịp tim bằng camera Smartphone

Cách đo nhịp tim bằng Camera điện thoại Smartphone

Để đo nhịp tim bằng Camera thì chúng ta cần phải tìm hiểu một ứng dụng rất quan trọng đó là Instant Heart Rate. Đây là một ứng dụng dùng để đo nhịp tim trên Smartphone để chẩn đoán sức khỏe bản thân. Hiện tại ứng dụng được hỗ trợ trên cả 3 hệ điều hành đó là Android, iOS và Windows Phone.

Đầu tiên chúng ta tải về, cài đặt và mở ứng dụng lên sau đó đặt ngón trỏ lên che đèn Flash của máy. Các bạn chọn Get Started. Các lần sau khi đó bạn vẫn che tương tự như vậy.

Đo nhịp tim bằng Camera

Sau khi đã làm như vậy thì ứng dụng này sẽ tự động tính toán kết quả và thông báo sau 15s như hình dưới.

Đo nhịp tim bằng Camera

Thang đo nhịp tim bằng Camera trên điện thoại

Ở đây, thang đo tương đối khi đo nhịp tim bằng Smartphone là:

  • Màu xanh (<60): Nhịp tim đập chậm
  • Màu vàng (60-90): Nhịp tim trung bình
  • Màu đỏ (>90): Nhịp tim đập nhanh

Đo nhịp tim bằng Camera

Lưu ý quan trọng: Trong khoảng 15s bạn nên hạn chế rung ngón tay.

Tuy đây là một cách đo nhịp tim độ chính xác tương đối không cao bằng các thiết bị y tế nhưng nó giúp chúng ta theo dõi được tình hình sức khỏe của mình một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Chúc các bạn có sức khỏe tốt và thành công với thủ thuật mobile này!