Sim Vietnamobile có phải đăng ký thông tin theo nghị định 49? Đây là câu hỏi chung của rất nhiều người dùng. Mạng Vietnamobile với số lượng người dùng đa phần là người trẻ và hầu như đều sử dụng sim ít đăng ký chính chủ. Nếu Vietnamobile cũng áp dụng nghị định 49 thì sim của bạn sẽ như thế nào? Hãy cùng Tindichvu.com giải đáp câu hỏi này ngay bài viết dưới đây nhé!

Sim Vietnamobile có phải đăng ký thông tin theo nghị đinh 49?

Theo nghi định 49/2017/NĐ-CP, các nhà mạng viễn thông phải đảm bảo thông tin thuê bao chính xác và có ảnh chân dung. Trong khi các nhà mạng lớn Mobifone, Vinaphone, Viettel đã gấp rút gửi thông báo đến khách hàng cập nhật chính chủ thì Vietnamobile dường như khá im ắng.

Trên thực tế, Vietnamobile cũng phải thực hiện theo quy định của chính chủ. Và Vietnamobile thực hiện thông báo đến khách hàng dần dần, từ từ có phần chậm hơn so với các mạng khác.

Từ ngày 20/4/2018 Vietnamobile đã đồng loạt gửi tin nhắn thông báo cho các khách hàng của mình có thông tin chưa chính xác tiến hành cập nhật theo quy định. Do đó, nếu thông tin của các bạn chưa chính xác các bạn có thể đến cửa hàng cập nhật hoặc thực hiện Online.

Hướng dẫn đăng ký thông tin chính chủ cho sim Vietnamobile theo nghị định 49

Có 2 cách đăng ký thông tin chính chủ cho Sim Vietnamobile theo nghị định 49 đó là đăng ký tại cửa hàng Vietnamobile hoặc đăng ký online qua trang web của nhà mạng vietnamobile.com.vn các bạn có thể thoải mái chọn cách cập nhật thông tin thuận tiện nhất để sử dụng.

Cách 1. Đăng ký thông tin chính chủ cho Sim tại cửa hàng

  • Các bạn chỉ cần mang theo CMND còn thời hạn và Sim đang sử dụng đến cửa hàng Vietnamobile gần nhất và thực hiện các thủ tục theo hướng dẫn của nhân viên cửa hàng là có thể dễ dàng đăng ký Sim chính chủ.
  • Nhân viên Vietnamobile sẽ hỗ trợ các bạn chụp ảnh chân dung tại cửa hàng nếu các bạn không mang theo ảnh hợp lệ.

Cách 2: Đăng ký chính chủ cho Thánh sim tại nhà qua Vietnamobile.com.vn

  • Bước 1: Các bạn truy cập website của Vietnamobile. Sau đó nhập số điện thoại để lấy mã OTP gồm 6 chữ số. Nếu hệ thống hiện thị thông báo “Error” thì các bạn không cần cập nhật thông tin nữa.

Trường hợp hệ thống chuyển sang màn hình yêu cầu nhập mã OTP thì các bạn cần phải đăng ký thông tin.

  • Bước 2: Nhập mã OTP đã nhận được.
  • Bước 3: Hoàn thành việc nhập các thông tin theo hướng dẫn trên màn hình. Yêu cầu các bạn phải nhập đủ và thông tin phải chính xác. Các thông tin cần nhập bao gồm: Họ và tên, ngày tháng năm sinh, quê quán, số CMND, ngày cấp, nơi cấp, ảnh CMND 2 mặt, ảnh chân dung…
  • Bước 4: Các bạn xác nhận thông tin và yêu cầu cập nhật là xong.

Các bạn cũng có thể theo dõi chi tiết các bước trong ảnh dưới đây nếu như vẫn chưa hiểu rõ.

Nếu không cập nhật thông tin chính chủ Sim Vietnamobile của bạn sẽ bị gì?

Theo nghị định 49, nếu thuê bao không có thông tin chính chủ, thiếu ảnh chân dung thì sẽ bị chặn 1 chiều, 2 chiều. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa có thời hạn cuối để cập nhật thông tin và quy định khi nào sẽ chặn. Do đó, nếu thông tin các bạn không chính chủ, thiếu ảnh hãy chủ động kiểm tra và cập nhật.

Để biết được thuê bao của bạn đã được đăng ký thông tin chính chủ hay chưa, bạn hãy chủ động tra cứu thông tin ngay nhé.

Cách kiểm tra thông tin thuê bao Vietnamobile chính chủ:

Quý khách soạn tin nhắn: TTTB gửi 1414 hoặc truy cập http://vietnamobile.com.vn/tracuutttb để kiểm tra.

Khi cập nhật thông tin chính chủ thành công Vietnamobile sẽ gửi tặng quý khách phần quà đặc biệt trị giá 10.000d (quà sẽ được gửi tặng trong vòng 48h), cụ thể:

  • Với Thánh sim: Tặng 15 phút gọi nội mạng.
  • Với sim thường: Tặng 10.000đ.

Với thông tin trên đây hi vọng bạn đã có thể giải đáp thành công câu hỏi Sim Vietnamobile có phải đăng ký thông tin theo nghị định 49?

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG NHÉ !