Làm thế nào để nạp tiền, gửi tiền vào thẻ ATM Vietcombank, ACB, Agribank, Đông Á, VietinBank, BIDV…? Trong bài viết này Tindichvu.com sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cụ thể nhất các cách để gửi tiền vào thẻ ATM an toàn nhất.

Nhiều người cứ nghĩ việc này đơn giản thì cần gì giúp đỡ. Tuy nhiên, với những người mới dùng thì nó là cả 1 vấn đề lớn.

Cùng tìm hiểu nhé!

Cách nạp tiền vào thẻ ATM

Trực tiếp tới phòng giao dịch để nạp tiền vào thẻ ATM

Thẻ ATM là gì?

Thẻ ATM là thẻ được ngân hàng cấp cho khách hàng để tiện trong việc rút tiền, chuyển tiền, xem số dư. Là thẻ do ngân hàng cung cấp nên bạn cần bảo mật các thông tin ghi trên thẻ như: Số thẻ, tên in trên thẻ, ngày tháng…

Bên cạnh đó, thẻ ATM hiện nay nhiều ngân hàng liên kết với nhau vì vậy, bạn có thể rút tiền từ ngân hàng khác.

Ví dụ: Thẻ ATM Vietcombank có thể rút tại cây ATM ACB, Agribank… đều được.

Nạp tiền vào thẻ ATM từ cây ATM có được không?

Tất nhiên là KHÔNG. Chức năng chính của cây ATM là cho phép bạn rút tiền, chuyển tiền, xem số dư, đổi mật khẩu, xem lịch sử giao dịch…. Nhưng nó không có chức năng gửi tiền vào tài khoản.

Hiện tại, chức năng này không được áp dụng trên tất cả các ngân hàng từ Vietcombank, ACB, Agribank…. cho đến MaritimeBank, HSBC…

Vậy làm sao để nạp tiền vào thẻ ATM?

Cách duy nhất để bạn có thể nạp tiền, gửi tiền vào thẻ ATM của mình hoặc người thân, bạn bè, khách hàng… đó là ra cửa hàng giao dịch của ngân hàng đó.

Mỗi ngân hàng đều có 1 phiếu giao dịch: Nộp tiền vào tài khoản. Bạn chỉ cần lấy giấy này và điền đầy đủ thông tin:

  • Tên người gửi.
  • Tên người nhận.
  • Số tài khoản người nhận.
  • Số tiền.
  • Lý do nộp tiền.
  • Sau đó ký tên là xong.

Bạn đừng quá lo lắng, nếu bạn là người lần đầu tiên đi giao dịch thì ở tất cả ngân hàng đều có hệ thống hỗ trợ hoặc nhân viên ngân hàng hỗ trợ cho bạn.

Trong trường hợp bạn quên số tài khoản ngân hàng người nhận thì có thể gọi hỏi lại người đó. Nếu quên số tài khoản của mình thì có thể tham khảo bài viết dưới đây.

     >>>> Xem ngay cách lấy lại STK ngân hàng Vietcombank

     >>>> Xem ngay cách lấy lại STK ngân hàng Agribank

Nếu bạn sử dụng các ngân hàng khác bạn có thể hỏi trực tiếp nhân viên tại đó.

Chi phí nộp tiền vào ATM là bao nhiêu?

Chí phí nạp tiền vào thẻ ATM tùy theo từng ngân hàng có mỗi quy định riêng. Tuy nhiên, đa số các ngân hàng đều giữ trong tài khoản 50.000đ để duy trì thẻ hằng năm. (Khoản tiền này bạn không được rút ra sử dụng).

Nếu bạn nộp tiền và thẻ khác tỉnh, khác ngân hàng thì phí nộp tiền bằng 0.03% số tiền bạn nộp vào.

Thẻ ATM

Nộp tiền bao lâu thì có tiền trong thẻ?

Thông thường chỉ sau khoảng 5 – 30 phút từ lúc nhân viên ngân hàng đóng dấu xác nhận nộp tiền thành công thì trong thẻ bạn sẽ có tiền.

Nếu không ra phòng giao dịch được thì nộp tiền vào thẻ ATM như thế nào?

Nếu trong trường hợp bạn không thể ra phòng giao dịch hoặc trúng ngày nghỉ làm nhưng bạn cần nạp tiền vào ATM gấp thì bạn cách duy nhất đó là bạn sử dụng Internet Banking.

     >>>> Tìm hiểu ngay cách chuyển tiền bằng internet Banking cho tất cả ngân hàng.

Trên đây là tất cả thông tin giúp bạn nạp tiền vào thẻ ATM dễ dàng, nhanh chóng và an toàn nhất. Áp dụng cho tất cả các ngân hàng hiện nay.

Chúc các bạn thành công!