iOS 12.0.1 với rất nhiều điểm cải tiến, nâng cấp so với các phiên bản tiền nhiệm trước đó. Rất nhiều người dùng đã nhanh chóng cập nhật iOS 12.0.1 để trải nghiệm sớm, dù thế không phải ai cũng thực hiện trơn tru việc nâng cấp iOS 12.0.1 và phiên bản mới cũng tồn tại một số lỗi.Trong bài viết dưới đây, Tindichvu.com sẽ tổng hợp lại các lỗi khi nâng cấp iOS 12.0.1 và cách khắc phục nhanh nhất!

Tổng hợp các lỗi khi nâng cấp iOS 12.0.1 thường gặp

A. Đối với cách cập nhật iOS 12.0.1 bằng OTA

Có khá nhiều người tin tưởng rằng việc nâng cấp, cập nhật iOS 12.0.1 được thực hiện bằng việc nâng cấp qua OTA trực tiếp trên thiết bị sẽ an toàn hơn rất nhiều so với sử dụng công cụ iTunes, tuy nhiên liệu có phải vậy hay không

1. Không tìm thấy bản cập nập iOS 12

Đây là điều mà nhiều người sẽ gặp phải khi sử dụng thiết bị iPhone, iPad truy cập vào mục tính năng cập nhật phần mềm để tiến hành nâng cấp thiết bị.

Nguyên nhân:

 • Thiết bị điện thoại iPhone, iPad của các bạn đã cài đặt phiên bản iOS Beta.
 • Thiết bị iPhone, iPad đã cài đặt cấu hình chặn nâng cấp iOS.
 • Thiết bị iPhone của các bạn đang sử dụng là iPhone 5, 5s trở xuống. Đây đều là những thiết bị không hỗ trợ nâng cấp iOS 12.0.1.

Cách khắc phục:

– Với việc sử dụng phiên bản chặn nâng cấp iOS

Bước 1: Các bạn sẽ tiến hành việc xóa bỏ phiên bản chặn cập nhật iOS 12.0.1 ra khỏi thiết bị iPhone, iPad bằng việc truy cập ứng dụng Cài đặt (Settings) và lần lượt ấn chọn mục Cài đặt chung (General), và vào tính năng mang tên Cấu hình (Profiles & Device Managent).

Bước 2: Tiếp theo đó, để thực hiện việc sửa lỗi cập nhật iOS 12.0.1 không tìm thấy phiên bản này, chúng ta sẽ ấn chọn vào cấu hình chặn cập nhật iOS mà các bạn cài đặt trên iPhone và ấn chọn mục Xóa cấu hình.

Bước 3: Cuối cùng, các bạn sẽ thực hiện việc khởi động lại thiết bị để hoàn tất việc xác nhận loại bỏ tính năng chặn nâng cấp iOS này.

– Với việc các bạn đang sử dụng iOS beta

Đây là điều mà nhiều người thường xuyên mắc phải khi muốn trải nghiệm các tính năng trên iOS beta, tuy nhiên để có thể quay về cập nhật lại phiên bản chính thức người dùng sẽ cần phải tiến hành hạ cấp iOS về phiên bản thường để tiếp xúc sử dụng cũng như nâng cấp iOS 12.0.1.

>>> XEM THÊM Cách hạ cấp iOS 12.0.1

Tuy nhiên là phương án thực hiện hạ cấp iOS 12.0.1 nhưng các bạn hoàn toàn có thể áp dụng để hạ cấp iOS beta trên iPhone, iPad của mình.

2. Lỗi không thể cập nhật iOS 12.0.1 – Verifying Update

Khác với các lỗi không tìm thấy phiên bản cập nhật ở trên vô cùng phổ biến, thì tình trạng lỗi không thể cập nhật iOS 12.0.1 Verifying Update lại thường xuyên xảy ra với những người thực hiện cập nhật sớm bản nâng cấp này trên thiết bị iPhone, iPad.

Nguyên nhân: Hệ thống máy chủ Apple đã bị quá tải trọng thời gian các bạn thực hiện việc nâng cấp iOS 12.0.1 cũng như không thể xử lý được yêu cầu cập nhật thiết bị của các bạn ngay lúc đó.

Cách khắc phục:

 • Các bạn sẽ cần phải kiểm tra tín hiệu Internet thông qua các kết nối Wifi, 3G/4G mà mình đang sử dụng có ổn định hay không. Đối với những ai đang sử dụng 3G/4G các bạn nên lựa chọn kết nối Wifi để thực hiện tải bản cập nhật để đề phòng thuê bao của các bạn bị quá cước sử dụng.
 • Lựa chọn thời điểm phù hợp hơn để nâng cấp iOS 12.0.1. Thông thường các bạn chỉ cần chờ sau vài tiếng việc lỗi không thể cập nhật iOS 12.0.1 – Verifying Update sẽ được khắc phục.

3. iPhone bị sập nguồn khi đang nâng cấp

Đây là tình trạng thường thấy khi người dùng muốn thực hiện việc cập nhật iOS 12.0.1 trên thiết bị iPhone, iPad khi tình trạng pin không ổn định, pin yếu.

Nguyên nhân: Tình trạng pin thiết bị không còn đủ sử dụng cho quá trình này, đặc biệt với các thiết bị đã bị chai pin. Dẫn tới tình trạng sập nguồn khi nâng cấp trên điện thoại của các bạn.

Cách khắc phục: 

 • Các bạn nên thực hiện việc cập nhật iOS 12.0.1 của mình khi thời lượng Pin trên iPhone, iPad có trên 50%.
 • Trong trường hợp các bạn đã vô tình ấn phải lệnh nâng cấp khi Pin thiết bị không còn đủ trong quá trình nâng cấp, hãy kết nối điện thoại với bộ phận sạc càng nhanh càng tốt.

B. Đối với cách cập nhật iOS 12.0.1 bằng iTunes

1. iTunes báo lỗi khi nâng cấp, cập nhật iOS 12.0.1

Không chỉ việc nâng cấp bị ảnh hưởng, việc gặp lỗi trong quá trình sử dụng iTunes là điều vô cùng thường thấy hiện nay kể cả với người đã sử dụng lâu năm các thiết bị iOS cũng sẽ dễ dàng gặp phải tình trạng này với các nguyên nhân sau:

Nguyên nhân:

 • Phiên bản iTunes mà các bạn đang sử dụng trên máy tính không phải là phiên bản iTunes mới nhất.
 • Phiên bản Firmware iOS 12.0.1 mà các bạn tải về để nâng cấp không đúng với thiết bị iPhone, iPad mà mình đang dùng.
 • Việc kết nối Internet trên máy tính gặp phải sự cố khiến việc nâng cấp này bị gián đoạn.

Cách khắc phục:

 • Các bạn cần phải tải iTunes phiên bản mới nhất.
 • Hãy tải chính xác phiên bản iOS 12.0.1 cho thiết bị iPhone, iPad của mình.
 • Để đảm bảo quá trình nâng cấp iOS 12.0.1 không gặp vấn đề khi kết nối Internet trên máy tính bị gián đoạn, các bạn có thể lựa chọn khởi động lại modem mạng của mình đang sử dụng.

 • Trong trường hợp thiết bị iPhone của các bạn đã gặp tình trạng gián đoạn khi nâng cấp iOS 12.0.1 bằng iTunes khiến thiết bị này bị treo, đơ. Các bạn cần phải thực hiện các bước Restore iPhone để khắc phục tình trạng này.

2. Máy tính không nhận iPhone

Trái ngược với việc công cụ iTunes gặp phải lỗi khi nâng cấp iOS 12.0.1 trên iPhone, iPad thì vấn đề máy tính không nhận iPhone sẽ làm các bạn không thể thực hiện các bước nâng cấp với công cụ iTunes này.

Nguyên nhân:

 • Cổng kết nối trên máy tính đã bị hỏng.
 • Bộ phận kết nối (dây cáp) đã có vấn đề hoặc quá cũ.
 • Chưa xác nhận độ tin cậy trên thiết bị.

Cách khắc phục:

 • Các bạn hãy thử thay đổi cổng kết nối đang dùng sang một cổng kết nối mới.
 • Thay thế, sử dụng một dây cáp kết nối khác có quá trình kết nối với máy tính được tốt hơn.
 • Các bạn thử cài đặt công cụ iTunes phiên bản mới nhất để cập nhật Driver mới nhất.
 • Khi các bạn kết nối iPhone với một cổng kết nối mới, trên màn hình iPhone sẽ xuất hiện 1 thông báo yêu cầu người dùng xác nhận độ tin cậy thiết bị, hãy ấn chọn Tin cậy.

Như vậy, các bạn đã vừa đi tìm hiểu về danh sách các lỗi khi nâng cấp iOS 12.0.1 thường thấy trên các thiết bị iPhone, iPad mà người dùng có thể dễ dàng mắc phải thậm chí ảnh hưởng tới quá trình cập nhật hay sử dụng của người dùng.

>>> ĐỪNG BỎ LỠ Có nên nâng cấp phiên bản iOS 12.0.1 không?