Bạn đang có ý định đi du học New Zealand? Bạn đang tham khảo các trang website trên mạng về kinh nghiệm du học New Zealand tự túc như thế nào? Hôm nay, Blog Tindichvu.com sẽ giúp bạn làm rõ những thắc mắc đó qua bài viết dưới đây.

Chi phí du học vẫn là một cản trở lớn đối với các bạn trẻ mong muốn được du học New Zealand. Với những bí quyết du học New Zealand được chia sẻ bởi những du học sinh đã và đang học tập tại đất nước này sẽ cung cấp cho các bạn những cách tiết kiệm chi phí hiệu quả.

Du học New Zealand

Chọn trường – bí quyết du học New Zealand đầu tiên

Bí quyết du học New Zealand đầu tiên mà bạn cần chú ý để tiết kiệm chi phí là khâu chọn trường. Hãy xem xét tài chính của gia đình và học phí của các trường để lựa chọn trường phù hợp với bạn nhất. Trường học mà bạn lựa chọn cũng phải đáp ứng nhu cầu học tập của bạn, có ưu thế về ngành mà bạn theo đuổi nhưng cũng phải có học phí không quá cao so với tài chính gia đình bạn có thể chi trả.

Làm thêm vừa học vừa làm

Ở New Zealand du học sinh có thể làm thêm 20 giờ/tuần và làm toàn thời gian vào cuối tuần. Vì thế hãy tận dụng thời gian còn lại sau buổi học để có thể kiếm thêm thu nhập trang trải thêm các chi phí du học. Ngoài ra quá trình làm thêm còn giúp bạn tích lũy thêm kinh nghiệm cuộc sống và sớm hòa nhập với cuộc sống ở New Zealand. Đây là một bí quyết du học New Zealand rất quan trọng và bổ ích mà bạn cần quan tâm.

Chọn trường có học bổng hấp dẫn

Rất nhiều trường ở New Zealand có các học bổng cho sinh viên thành tích học tập xuất sắc dao động từ 15-60%. Để giảm chi phí học tập thì một bí quyết du học New Zealand phổ biến là cố gắng học tập để có thể dành những phần học bổng này. Trong quá trình chọn trường cũng cần xem các chương trình học bổng và hỗ trợ tài chính của trường để có sự lựa chọn phù hợp hơn với hoàn cảnh của bạn.

Thuê phòng ở ghép

Một bí quyết du học New Zealand mà nhiều du học  sinh chia sẻ nhằm mục đích tiết kiệm chi phí là ở ghép. Có thể với một số bạn sẽ cảm thấy không thoải mái vì việc phải dùng chung không gian với một ai đó, nhưng đây là phương pháp tiết kiệm được kha khá chi phí trong quá trình du học. Ở chung với bạn bè có sự phù hợp về tính cách không những giúp bạn về mặt tài chính mà còn có cơ hội học hỏi thêm từ bạn cùng phòng về văn hóa, cuộc sống và hcọ tập.

Tự nấu ăn tại nhà

Với du học sinh tự nấu ăn tại nhà có thể tiết kiệm được một khoản chi phí không hề nhỏ. Theo kinh nghiệm của nhiều bạn du học sinh, ăn uống bên ngoài có giá gấp 2-3 lần việc tự nấu ăn ở nhà nếu bạn biết mua thực phẩm hợp lý. Một bữa cơm tự nấu của du học sinh Việt thường mất khoảng 25-30 đô, trong khi ăn bên ngoài bạn có thể mất 70-90 đô. Ngoài ra, ở New Zealand bạn sẽ dễ dàng mua các thực phẩm thuần Việt và bữa ăn sẽ phù hợp khẩu vị du học sinh Việt hơn là ăn bên ngoài.

Lựa chọn phương tiện di chuyển

Ở New Zealand có nhiều hình thức giao thông công cộng giá rẻ ở khắp đất nước. Bạn có thể dễ dàng di chuyển với các phương tiện này mà không tốn quá nhiều tiền. Nếu bạn đi thường xuyên có thể mua vé tháng thì còn tiết kiệm hơn nữa.

Ngoài ra nếu trường học không xa trường học, bạn không phải di chuyển đến những địa điểm cần thiết hàng ngày quá xa thì có thể đi bộ để tiết kiệm chi phí tối đa, hay bạn có thể tự sắm cho mình một chiếc xe đạp. Vậy là bạn có thể vừa rập thể dục vừa có thể tiết kiệm được một khoản chi phí nhỏ trong việc đi lại. Với bí quyết du học New Zealand nhỏ này bạn đã giảm được một khoản chi phí để trang trải cho cuộc sống học tập lâu dài ở đây.

Kinh nghiệm du học New Zealand

Tài liệu học tập

Ở New Zealand, các trường học thường hướng cho học sinh, sinh viên ý thức tự học, nên bạn sẽ phải tốn một khoản tiền hàng năm để mua các tài liệu học tập. Các tài liệu, đặc biệt là sách chuyên ngành không hề rẻ, nên để tiết kiệm chi phí này bạn có thể mượn sách thư viện, mua sách cũ, đặc biệt có thể còn xin được tài liệu từ các anh chị khóa trên. Đây là một bí quyết du học New Zealand để giảm chi phí học tập rất thực tế và được các anh chị du học sinh đi trước sử dụng rất nhiều.

Lập kế hoạch chi tiêu hàng tháng

Một bí quyết du học New Zealand nhằm giảm chi phí mà du học sinh đi học xa quê sử dụng là lập kế hoạch chi tiêu và bảng chi tiêu hàng tuần, hàng tháng. Với những bảng theo dõi như thế này bạn có thể kiểm soát được số tiền bạn tiêu ra được sử dụng cho việc gì, những chi tiêu vượt quá mức bạn đề ra, những việc lãng phi không cần thiết để tháng sau có thể điều chỉnh về mức hợp lý.

Trên đây là những bí quyết du học New Zealand được đúc rút từ kinh nghiệm của các anh chị du học sinh Việt Nam nhằm giảm chi phí trong quá trình học tập tại đây. Hi vọng những thông tin trên hữu ích đối với bạn, giúp những du học sinh mới bắt đầu sang đất nước này có thể sớm ổn định cuộc sống.