Hướng dẫn cách kiểm tra check imei Samsung Galaxy

Chia sẻ ngay
Hướng dẫn cách kiểm tra check imei Samsung Galaxy
5 (100%) 1 vote

Check imei Samsung hay còn gọi là kiểm tra số imei Samsung Galaxy là cách đơn giản nhất để bạn xem đó có phải là điện thoại xách tay hay không? Còn thời gian bảo hành hay đã hết? Để thực hiện được việc đó bạn phải biết cách check imei Samsung. Bài viết hôm nay Tindichvu.com sẽ giúp bạn tìm hiểu điều đó.

Hướng dẫn cách check imei Samsung nhanh và chính xác nhất

Imei là gì? Dãy số Imei có quan trọng không?

Có rất nhiều người khi mua điện thoại Samsung còn không biết đến dãy số imei. Do đó, họ không biết cách kiểm tra điện thoại đó như thế nào. Cách thông thường là nhờ người đã sử dụng tới để kiểm tra. Nhưng bạn lại không biết rằng bạn hoàn toàn có thể làm được điều đó.

Số Imei là một chuỗi số duy nhất được gán duy nhất cho mỗi máy GSM hay máy UMTS. Số IMEI thường được sử dụng trong mạng GSM để nhận dạng sự hợp pháp của máy đầu cuối. Công dụng của số imei là chặn các máy bị trộm cắp sử dụng chức năng gọi.

Ví dụ: Bạn bị mất điện thoại và bạn có dãy số imei. Bạn chỉ cần gọi điện đến tổng đài và yêu cầu chặn máy đó sử dụng chức năng gọi. Lúc này, điện thoại đó không được gọi cho bất kì ai kể cả họ có thay đổi sim khác đi chăng nữa.

Hướng dẫn cách Check Imei Samsung đơn giản

Hiện nay, có rất nhiều cách để kiểm tra số Imei của Samsung. Những cách này khi mua điện thoại bạn có thể hỏi nhân viên tư vấn bán hàng hoặc có thể Search Google. Dưới đây là chi tiết cách xem dãy số imei trên Samsung Galaxy được nhiều người sử dụng nhất.

Bước 1: Kiểm tra Imei Samsung bằng thao tác lệnh

Đầu tiên, bạn phải biết được dãy số imei điện thoại Samsung của mình là gì? Để lấy được số imei bạn hãy thực hiện thao tác lệnh: *#06#. Lúc này, trên màn hình điện thoại của bạn sẽ hiển thị dãy số Imei Samsung của máy.

Lấy số imei Samsung bằng thao tác lệnh

Bước 2: Tra cứu thông tin máy theo số Imei vừa lấy được

Có 3 cách để bạn xem thông tin của máy khi có số imei đó là:

Cách 1: Nhắn tin trực tiếp dãy số imei đó đến tổng đài miễn phí: 6060. Lúc này thông tin của dòng máy Samsung bạn mua sẽ được trả về qua tin nhắn. Bạn kiểm tra và có thể biết được hạn sử dụng cũng như là máy xách tay hay không?

Check imei Samsung bằng cách gửi tin nhắn

Mách nhỏ: Đây là cách được sử dụng nhiều nhất bởi khách hàng.

Cách 2: Bạn gọi điện đến tổng đài 1800 588 889. Đây là tổng đài của Samsung tại Việt Nam do đó khi gọi đến tổng đài này bạn cũng có thể biết được thông tin của điện thoại Samsung của mình. Cước phí khi gọi đến tổng đài này cũng được MIỄN PHÍ.

Cách 3: Check Imei thông qua trang website

Bạn truy cập trang web check imei TẠI ĐÂY. Sau khi đã truy cập bạn nhập mã imei đã lấy ở bước 1 vào ô và nhấn analyse. Khi đó, bạn sẽ nhận được kết quả trả về là thông tin của điện thoại Samsung bạn đang sử dụng.

Check imei Samsung bằng website

Trên đây là cách kiểm tra số imei điện thoại Samsung để bạn có thể xem các thông tin về điện thoại mà mình đang xài. Nên lưu số imei Samsung đó lại phòng khi điện thoại bị mất thì có thể sử dụng nó.

Chúc các bạn thành công!

     >>> Đừng bỏ qua: Cách kiểm tra Pin Samsung bị chai hay chưa dễ dàng nhất