iPhone – dòng điện thoại trở nên hot nhất 1 vài năm trở lại đây. Với mẫu mã đẹp, chất lượng tốt cũng như các hiệu ứng chương trình “đã” mắt iPhone đã và đang ngày càng chiếm được lòng tin của nhiều người khi sử dụng. Chính vì vậy, nhu cầu người dùng tăng cao và các vấn đề thắc mắc như làm thế nào chụp màn hình, Root máy như thế nào… được người dùng hỏi rất nhiều. Bởi vậy, bài viết của tindichvu.com hôm nay sẽ hướng dẫn cách chụp màn hình iPhone không cần phần mềm. Mời các bạn tham khảo!

Có nhiều ứng dụng chụp màn hình trên iPhone tuy nhiên với thiết kế ban đầu, bản chất của iPhone có thể chụp màn hình mà không cần phải cài thêm ứng dụng, phần mềm khác.

Chụp màn hình iPhone

Cách chụp màn hình iPhone không cần phần mềm

Có 2 cách giúp bạn chụp màn hình trên điện thoại iPhone mà không cần phần mềm:

Cách 1: Chụp màn hình iPhone bằng phím vật lý

Với  cách này, bạn cần dùng tay bấm đồng thời phím HOME + POWER của iPhone sau đó giữ từ 1 đến 2 giây đến khi màn hình nháy sáng hoặc phát ra âm thanh thì bạn thả tay ra. Khi đó, màn hình của bạn đã được chụp lại và bạn có thể tìm trong thư mục Camera Roll.

Khá đơn giản phải không nào!

chup man hinh iphone 6

Cách 2: Chụp màn hình bằng cách sử dụng Assistive Touch

AssistiveTouch còn được biết đến với cái tên phím Home ảo. Tuy nhiên, ngoài việc thay thế phím Home, AssistiveTouch hiện còn hỗ trợ thao tác chụp ảnh màn hình vô cùng hiệu quả. Trước hết, bạn cần bật Home ảo (AssistiveTouch) bằng cách truy cập Settings (Cài đặt) =>General (Cài đặt chung) => Accessibility (Trợ năng) => AssistiveTouch => Bật.

chup man hinh iphone

Sau đó, để có thể chụp ảnh màn hình với AssistiveTouch, bạn hãy chọn biểu tượng hình tròn màu trắng trên màn hình => Chọn Device (Thiết bị) => Chọn More (Thêm) => Screenshot (Chụp ảnh màn hình). Sau đó, hình ảnh cũng được lưu vào Camera Roll.

Cách chụp màn hình iPhone

Trên đây là 2 cách chụp màn hình trên iPhone 5, 5S, 6, 6S không cần phần mềm. Nó có thể giúp bạn chụp màn hình một cách linh hoạt và nhanh gọn.

Chúc các bạn thành công với thủ thuật mobile này!