Smartphone Android hiện đang được sử dụng nhiều bởi giá thành rẻ và có các chức năng đầy đủ. Không những thế những chương trình hay ứng dụng của Android rất dễ sử dụng và cần thiết đối với mỗi người. Một trong số đó là bộ gõ tiếng Việt. Vậy bộ gõ tiếng Việt trên Android gồm những loại nào? Sử dụng loại nào ổn định và tốt nhất? Cùng tindichvu.com tìm hiểu về nó qua bài viết dưới đây nhé!

Bộ gõ tiếng Việt trên điện thoại Android giúp người dùng có thể gõ tiếng Việt 1 cách chuẩn xác giúp người nhận tin nhắn hay email dễ hiểu và đỡ tốn thời gian phải dịch những dòng chữ không dấu.

Các bộ gõ tiếng Việt trên điện thoại Android

GoTiengViet 3 Vietnamese input for Android

Đầu tiên chúng ta phải nói đến GoTiengViet 3 bởi đây là ứng dụng được nhiều người tìm và cài đặt nhất bởi tính đơn giản và màu sắc thu hút.

go-tieng-viet-tren-adroid

GoTiengViet 3 Vietnamese input for Android hỗ trợ nhiều ngôn ngữ, các kiểu gõ Telex, VNI, bảng mã: Unicode, VIQR. Phần mềm này cho phép gõ tắt, đưa ra các gợi ý từ, gõ phụ âm đầu cuối, tự thêm dấu và kiểm tra chính tả để gõ từ chính xác nhất.

Laban Key for Android

Tiếp theo là bộ gõ Tiếng Việt Laban Key. Đây cũng là ứng dụng được nhiều người sử dụng cho điện thoại Android của mình với độ gợi ý chính xác cao của từ khóa. Bên cạnh đó Laban key tương thích với nhiều thiết bị.

go-tieng-viet-tren-adroid-1

Ngoài ra, Laban Key cho phép bạn trượt để thay đổi ngôn ngữ, tùy chọn thay đổi chiều cao bàn phím. Một đặc điểm khá hay khi gõ đúp dấu cách sẽ tự động thêm dấu chấm câu ở phía trước.

Vietnamese IME for Android

Ứng dụng thứ 3 trong bộ gõ tiếng Việt được sử dụng nhiều đó là Vietnamese IME. Đây là ứng dụng gõ thông qua bàn phím ảo, hỗ trợ 2 kiểu đánh văn bản chuẩn là VNI và Telex với cách chuyển đổi linh hoạt và dễ dàng cho người dùng sử dụng.

go-tieng-viet-tren-adroid-2

Vietnamese IME for Android tạo ra một bàn phím ảo với tính nhạy cao, với kích thước các phím khá rộng nên sẽ không bị dính nút nếu đánh nhanh. Người dùng cũng có thể lựa chọn các màu sắc cho bàn phím để đỡ nhàm chán khi gõ nhiều. Bàn phím này còn hỗ trợ chế độ rung và phát ra âm thanh khi gõ phím cho thêm phần sinh động, âm thanh có thể được tắt.

Trên đây là 3 bộ gõ Tiếng Việt trên điện thoại Android được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Hi vọng bạn sẽ chọn được một ứng dụng phù hợp cho mình.

Chúc các bạn thành công!