Cách nén dung lượng hình ảnh, video trên iphone mà bạn cần biết

Chia sẻ ngay
Cách nén dung lượng hình ảnh, video trên iphone mà bạn cần biết
Đánh giá bài viết!

Nếu bạn thường xuyên chụp ảnh, quay video thì điện thoại sẽ nhanh báo đầy bộ nhớ. Mà iPhone không thể mở rộng bộ nhớ qua thẻ nhớ, mà người dùng chỉ có thể mua iCloud. Điều này tốn kha khá chi phí cho mỗi tháng. Có rất nhiều cách khác nhau để tăng dung lượng bộ nhớ trên iPhone như xóa tin nhắn đã lâu, xóa bộ nhớ cache ứng dụng,.. Hoặc chúng ta có thể nén dung lượng hình ảnh và video có trên thiết bị. Trong bài viết này, Tindichvu.com sẽ giới thiệu cho các bạn ứng dụng Storage Space Plus có tính hiệu quả, độ ổn định hơn so với các ứng dụng khác, hơn thế nữa hiện nó đang được miễn phí tải về trên Appstore.

nen video, hinh anh trên iphone

Hướng dẫn cách nén dụng dượng hình ảnh, video trên iPhone

Lưu ý: Để nén dung lượng hình ảnh, video thì trước tiên các bạn phải tải ứng dụng Storage Space Plus về điện thoại iPhone

nen hinh anh video tren iphone

Bước 1 : Truy cập và cấp phép các quyền liên quan, bạn chọn một album bất kỳ để nén hình ảnh/video. Ngay lập tức, ứng dụng sẽ hiển thị lên một pop-up hỏi Nén/xoá tất cả? hình ảnh/video trong album. Nếu muốn thực hiện chọn từng mục, bạn có thể chọn Tôi muốn lựa chọn.

nen hinh anh video tren iphone1

Bước 2 : Tiếp theo đó, người dùng sẽ được cung cấp 4 tuỳ chọn chính là: Hoàn tác, Xoá, Nén, Tiếp theo. Chọn một hay nhiều tệp bất kì, nhấn vào Nén. Sau khi đã hoàn tất việc chọn, bạn nhấn vào nút Xong ở góc trái phía trên màn hình.

nen hinh anh video tren iphone2

Tại đây, bạn có thể tuỳ chỉnh Chất lượng (Thấp, Trung bình, Cao, Gốc), cũng như Kích cỡ ảnh nén (Nhỏ, Trung bình, Lớn, Gốc). Bên cạnh đó, ứng dụng còn giúp người dùng tính toán dung lượng có thể tiết kiệm được sau khi hoàn tất nén hình ảnh/ video. Và chọn Thực hiện thay đổi.

nen hinh anh video tren iphone3

Bước 3 : Quá trình nén hoàn tất, Storage Space Plus sẽ hỏi quyền xoá những hình ảnh/ video vừa nén để có thể tiết kiệm dung lượng cho iPhone. Bạn chọn Xoá cũng như truy cập Ảnh > Đã xoá gần đây để hoàn tất việc xoá hình ảnh.

nen hinh anh video tren iphone4

Hình ảnh/ Video sau khi nén hoàn tất sẽ được nằm trong album Đã nén gần đây.

Như vậy, chúng ta đã cùng tìm hiểu xong cách nén dung lượng hình ảnh, video trên iPhone. Storage Space Plus sẽ giúp bạn lấy lại được không gian dữ liệu trên iPhone. Giao diện ứng dụng được hỗ trợ tiếng Việt, do đó cách sử dụng chúng cũng khá đơn giản.

ĐỪNG BỎ LỠ 5 cách tắt nguồn iPhone không phải ai cũng biết sẽ là điều hữu ích để bạn nhanh chóng đưa thiết bị của mình về chế độ nghỉ an toàn.

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG NHÉ !