Cách kiểm tra độ chai Pin của điện thoại Samsung

Chia sẻ ngay
Cách kiểm tra độ chai Pin của điện thoại Samsung
Đánh giá bài viết!

Pin là một trong những vấn đề nan giải đối với mỗi người khi sử dụng điện thoại. Nếu điện thoại bị chai Pin sẽ khiến người dùng tốn thời gian hoặc tiền để sạc cũng như mua Pin mới. Chính vì vậy, kiểm tra độ chai pin của điện thoại Samsung là một trong những cách tối ưu để bạn có thể biết được mức độ Pin của “dế” mình đến đâu. Từ đó có được cách khắc phục tốt nhất.

Cách kiểm tra độ chai của Pin Samsung rất đơn giản và dễ dàng chỉ với một số thủ thuật mobile cơ bản. Tuy nhiên bạn sẽ không biết nếu không chú ý đến cấu tạo của Pin. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu vấn đề này.

Kiểm tra độ chai pin của điện thoại Samsung

Hướng dẫn kiểm tra độ chai của Pin điện thoại Samsung

Bạn sẽ có 4 cách để kiểm tra độ chai của 1 viên Pin điện thoại Samsung như sau:

Cách 1: Kiểm tra bằng mã USSD

Để thực hiện bạn chỉ cần bấm theo cú pháp sau từ màn hình gọi của điện thoại: *#*#4636#*#* sau đó nhấn nút gọi. Ngay sau đó, màn hình sẽ hiển thị 1 loạt các danh sách bạn ấn chọn Battery Information.

check-chai-pin-samsung-2

Tại đây chúng ta sẽ nhận được thông tin của pin và tình trạng của Pin như thế nào.

Cách 2: Kiểm tra chai pin Samsung bằng mắt thường

Nếu điện thoại của bạn có cấu tạo Pin tháo rời thì bạn có thể tháo Pin ra để kiểm tra.  Nếu bạn thấy Pin có dấu hiệu bị phồng hay bị ăn mòn của kim loại hay những vết ố màu xanh thì cách tốt nhất là bạn nên thay 1 viên pin mới cho điện thoại của mình để tránh việc Pin gây ảnh hưởng đến các mạch điện trong điện thoại Samsung của mình.

check-chai-pin-samsung-3

Cách 3: Kiểm tra chai pin thông qua quá trình sạc và sử dụng

Có nhiều điện thoại Samsung chỉ cần xem qua quá trình sạc và sử dụng là có thể biết được mức độ chai pin như thế nào. Nếu bạn quan sát kĩ lưỡng bạn sẽ nhận thấy rõ khi điện thoại sạc pin từ 10% nhảy lên 1 mức nhiều chỉ trong vòng vài phút thì dĩ nhiên pin điện thoại của bạn đang có vấn đề.

Cách 4: Kiểm tra chai pin thông qua ứng dụng ngoài

Ở đây nếu cả 3 cách trên không giúp bạn xác định được mức độ chai pin như thế nào thì bạn có thể xem cách này. Bạn có thể sử dụng ứng dụng thứ 3 để kiểm tra với tên ứng dụng là Batter Life cho Android. Việc tải vô cùng đơn giản bạn chỉ cần lên cửa hàng GOOGLE PLAY sau đó nhập tên Batter Life cho Android là sẽ ra ngay và tải về.

check-chai-pin-samsung-5

Giao diện vô dùng đơn giản và dễ dàng sử dụng của Batter Life cho Android sẽ giúp bạn kiểm tra nhanh chóng và chính xác tương đối về mức độ cũng như tính an toàn của Pin điện thoại của bạn!

Với những cách trên hi vọng bạn sẽ kiểm tra chai pin điện thoại của mình một cách đơn giản và chính xác nhất để quá trình sử dụng trở nên an toàn và tốt hơn.

Chúc các bạn thành công!

    >>>> Xem ngay: Cách check imei Samsung nhanh và đơn giản nhất để phòng khi mất điện thoại