Bài viết dưới đây, Tindichvu.com xin giới thiệu đến các bạn hành lý ký gửi là gì? Quy định hành lý ký gửi của các hãng nhằm giúp các bạn có thể dễ dàng thực hiện các chuyến bay một cách suôn sẻ. Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

Hành lý ký gửi là gì?

– Hành lý ký gửi (Checked baggage) là hành lý mà bạn không mang theo người trong chuyến bay. Những loại hành lý này được đóng gói cẩn thận, cất trong khoang máy bay và được trả lại cho bạn khi kết thúc chuyến bay.

– Kích thước, trọng lượng và số lượng hành lý ký gửi khi đi máy bay thường được giới hạn bởi quy định của các hãng hàng không, và thường phụ thuộc vào giá vé, hoặc loại vé. Hành lý vượt quá giới hạn được coi là hành lý quá cước.

Những thứ không được mang trong hành lý ký gửi

 • Hàng hóa ký gửi là những mặt hàng hợp pháp, không thuộc danh mục hàng cấm của pháp luật Việt Nam.
 • Hành hóa KHÔNG được mang theo như: Những chất phóng xạ, chất ăn mòn, khí ga, chất nổ, chất độc, chất oxy hóa, chất dễ gây cháy nổ.
 • Tránh để hàng hóa có mùi nặng, khó chịu vào hành lý như: Mắn tôm, sầu riêng…
 • Hàng hóa ký gửi phải đảm bảo sự an toàn, không gây nguy hại hay ảnh hưởng đến tiến độ vận chuyển.
 • Hàng hóa ký gửi không bao gồm: Tiền vang, đô la hoặc các vật có giá trị ngang tiền…

         » Xem thêm: Những thứ được và không được mang khi lên máy bay

Quy định hành lý ký gửi của Vietnam Airline, Vietjet, Jetstar

1. Quy định hành lý ký gửi Vietnam Airline

Từ tháng 8/2019, Vietnam Airlines có những thay đổi về số kiện và trọng lượng hành lý với từng hạng vé từ phổ thông đến thương gia. Cụ thể:

 • Đối với hành lý ký gửi, khách đi hạng phổ thông được mang một kiện có trọng lượng không quá 23kg và tổng kích thước 3 chiều tối đa là 158cm. Từ 1/8 – 31/12/2019, hãng còn tặng thêm một kiện 23kg cho khách phổ thông trên đường bay châu Âu, Australia, New Zealand.
 • Khách hạng thương gia được hưởng tiêu chuẩn 32kg một kiện trên đường bay nội địa, Đông Nam Á, và 2 kiện trên đường bay Đông Bắc Á, châu Âu, châu Đại Dương, châu Mỹ.

2. Quy định hành lý ký gửi Vietjet Air

 • Trọng lượng tối đa: Không vượt quá 32kg.
 • Kích thước tối đa: 119cm x 119cm x 81cm.

Hành lý ký gửi không kèm theo vé máy bay ngoại trừ 7kg hành lý xách tay theo quy định. Nếu hành lý đi máy bay Vietjet của bạn nhiều hơn mức cho phép thì bạn phải chi tiền mua thêm hành lý.

3. Quy định hành lý ký gửi Jetstar

 • Mỗi kiện hàng hoặc túi đồ không được nặng quá 32kg. Nếu các bạn có hạn mức hành lý ký gửi là 35kg hoặc 40kg thì phải chia ra ít nhất hai túi, với trọng lượng mỗi túi không quá 32kg. Nếu mỗi túi hoặc kiện hành lý nặng hơn 32kg thì sẽ phải gửi dưới dạng hàng hóa.
 • Bất kỳ đồ vật nào có một cạnh dài hơn một mét (1000mm, 39in), bao gồm cả bánh xe, tay cầm và bao bì. Có thu phí xử lý hành lý quá cỡ.
 • Phí hành lý quá cỡ KHÔNG ÁP DỤNG cho các thiết bị trợ giúp quá cỡ, thiết bị hỗ trợ đi lại, thiết bị y tế và đồ dùng của em bé.

Chúc các bạn tận hưởng một chuyến bay thú vị nhé!

         » Tham khảo ngay: Cách check-in online hãng Vietnam Airlines, VietJet Air, Jetstar