Một trong những tính năng thú vị khi sử dụng mạng di động Vinaphone là bắn tiền Vinaphone. Để thực hiện bắn tiền một cách dễ dàng và đơn giản các bạn cần đăng ký dịch vụ 2Friends. Tiện ích của dịch vụ 2Friends sẽ giúp các bạn có thể thực hiện bắn tiền (chuyển tiền) từ tài khoản chính của thuê bao này sang tài khoản chính của một thuê bao Vinaphone khác. Trong bài viết này, Tindichvu.com sẽ chia sẽ cho các bạn chi tiết cụ thể cách bắn tiền Vinaphone cực nhanh.

Hướng dẫn cách bắn tiền – chuyển tiền Vinaphone cực nhanh

1. Giới thiệu dịch vụ 2Friends

Dịch vụ 2Friends cho phép các thuê bao trả trước Vinaphone có thể chuyển tiền từ tài khoản điện thoại trả trước của mình sang tài khoản của thuê bao trả trước khác. Với cách bắn tiền Vinaphone, các bạn có thể nhận được tới 300.000 đồng trong ngày thông qua dịch vụ 2Friends.

2. Đăng ký sử dụng dịch vụ

Để có thể sử dụng dịch vụ 2Friends (chuyển tiền cho thuê bao trả trước VinaPhone khác), các thuê bao trả trước VinaPhone phải đăng ký sử dụng dịch vụ.

 • Đăng ký sử dụng dịch vụ 2Friends: Soạn tin nhắn với cú pháp: DK gửi 999. Hệ thống sẽ nhắn tin thông báo đăng ký dịch vụ thành công và gửi kèm mật khẩu sử dụng dịch vụ (mật khẩu gồm 6 ký tự là các chữ số tự nhiên).

Lưu ý: Mật khẩu chỉ được cấp 01 lần lúc đăng ký sử dụng dịch vụ.

 • Đổi mật khẩu: Để đổi mật khẩu, soạn tin nhắn với cú pháp: DKM_Mật khẩu cũ_Mật khẩu mới gửi 999. Trong trường hợp thành công, hệ thống sẽ trả về tin nhắn thông báo đổi mật khẩu thành công và kèm theo mật khẩu mới.

 • Lấy lại mật khẩu: Trong quá trình lâu ngày không sử dụng cách bắn tiền Vinaphone, người dùng quên mật khẩu bắn tiền (chuyển tiền) có thể làm theo cách sau: soạn tin nhắn với cú pháp: MK gửi 999.

Lưu ý: Trong trường hợp soạn tin nhắn yêu cầu lấy mật khẩu tới số 999 thành công, hệ thông sẽ tạm dùng dịch vụ của thuê bao đó. Sau 24h kể từ lúc thuê bao nhắn tin đề nghị lấy lại mật khẩu tới số 999, hệ thống mới nhắn tin trả về thông báo mật khẩu đang sử dụng của thuê bao. Sau khi nhận được SMS thông báo mật khẩu, thuê bao mới có thể sử dụng dịch vụ 2 Friends bình thường.

3. Hủy đăng ký sử dụng dịch vụ 2Friends

 • Trong trường hợp thuê bao muốn hủy đăng ký dịch vụ, Hãy soạn tin nhắn với cú pháp: HUY gửi 999.
 • Trong trường hợp thành công, hệ thống sẽ hủy đang ký sử dụng dịch vụ 2Friends của thuê bao đó và có SMS thông báo.
 • Trong trường hợp thuê bao muốn sử dụng dịch vụ 2Friends thì phải đăng ký lại dịch vụ với mật khẩu được cấp mới.

4. Điều kiện sử dụng dịch vụ 2Friends từ Vinaphone

– Đối với thuê bao thực hiện chuyển tiền: Dịch vụ bắn tiền chỉ được áp dụng cho các thuê bao Vinaphone trả trước còn đang hoạt động 2 chiều thỏa mãn các điều kiện sau đây:

 • Thuê bao còn đang hoạt động 2 chiều tại thời điểm khuyến mãi.
 • Thời gian hoạt động 2 chiều của thuê bao tính tới thời điểm đăng ký dịch vụ: 4 tháng trở lên.
 • Số dư trong tài khoản lúc bắn tiền bắt buộc phải lớn hơn hoặc bằng số tiền cần chuyển (bao gồm cả phí chuyển).

– Đối với thuê bao nhận tài khoản:

 • Thuê bao Vinaphone trả trước bị khóa 1 chiều.
 • Thuê bao Vinaphone trả trước đang hoạt động (kể cả thuê bao vừa mới kích hoạt hòa mạng).
 • Thuê bao Vinaphone trả trước bị khóa 2 chiều nhưng còn trong thời gian giữ số trên hệ thống.

– Số tiền và số ngày sử dụng được chuyển:

 • Số tiền chuyển là bội số của 1.000đ. Số tiền được chuyển tối đa trong 1lần là 50.000đ, tối thiểu là 1.000đ.
 • Thuê bao chuyển tiền không bị trừ ngày sử dụng, thuê bao nhận tiền trong trường hợp là thuê bao đang hoạt động (mở 2 chiều) trên mạng thì chỉ được cộng thêm tiền vào tài khoản. Trường hợp thuê bao nhận tiền là thuê bao đang bị khóa 1 chiều hoặc 2 chiều thì được cộng cả tiền và ngày sử dụng.

5. Cú pháp bắn tiền tới thuê bao Vinaphone khác

Dịch vụ 2Friends cho phép các thuê bao trả trước Vinaphone bắn tiền theo nguyên tắc: Tài khoản chính chuyển sang tài khoản chính, không được phép chuyển từ tài khoản phụ sang tài khoản chính và ngược lại. Để thực hiện bắn tiền cho thuê bao trả trước Vinaphone khác, thuê bao trả trước Vinaphone đã đăng ký sử dụng dịch vụ có thể sử dụng một trong 2 cách sau:

Cách 1: Chuyển tiền qua SMS

 • Để thực hiện chuyển tiền từ tài khoản chính sang tài khoản chính, thuê bao chuyển tiền soạn tin nhắn với cú pháp: CT_Mật khẩu_SĐT nhận tiền_Số tiền chuyển gửi 999

Cách 2: Chuyển tiền qua giao thức USSD

 • Để thực hiện chuyển tiền từ tài khoản chính sang tài khoản chính, thuê bao chuyển tiền bấm: *999*MatKhau*SĐT NhanTien*SoTienChuyen#OK

6. Phí dịch vụ:

 • Phí sử dụng dịch vụ là 1.000 đồng/01 lần chuyển tiền thành công.
 • Phí dịch vụ được trừ vào Tài khoản chính của Thuê bao chuyển tiền.

>>> ĐỪNG BỎ LỠ Dùng sim Vinaphone bị trừ tiền vô lý – Xem ngay cách giải quyết

Chúc khách hàng thực hiện bắn tiền Vinaphone thành công và trong thời gian sắp tới có những giây phút trải nghiệm dịch vụ di động thật trọn vẹn nhé!