iOS 11.4 vừa được Apple chính thức cho ra mắt không lâu trước đó. Hiện nay, người dùng đã có thể thực hiện cập nhật iOS 11.4 cho iPhone, iPad bằng iTunes và OTA. Vậy bạn đã biết cách tải để trải nghiệm thử chưa? Nếu chưa biết hãy tham khảo ngay bài hướng dẫn sau đây của tindichvu.com, bạn sẽ nhanh chóng được dùng thử bản cập nhật hệ điều hành mới nhất của Apple chỉ trong vài nốt nhạc đấy!

>>> BẠN CÓ THỂ THAM KHẢO Có nên nâng cấp iOS 11.4 cho iPhone và iPad hay không?

Hướng dẫn cập nhật iOS 11.4 cho iPhone, iPad bằng iTunes và OTA

1. Cập nhật iOS 11.4 cho iPhone, iPad bằng iTunes

Khác với cách cập nhật OTA trực tiếp trên điện thoại iPhone, iPad. Thì cách nâng cấp iOS 11.4 bằng iTunes này sẽ đòi hỏi bạn cần sử dụng máy tính và dây cáp kết nối iPhone với máy tính.

Bước 1 : Các bạn tiến hành tải và cập nhật iTunes phiên bản mới nhất.

Bước 2 : Tải bản Firmware cập nhật iOS 11.4 phù hợp với thiết bị mà mình đang sử dụng về máy tính.

Bước 3 : Tiến hành kết nối iPhone với máy tính thông qua dây cáp kết nối và khởi động công cụ iTunes đã được tải và cài đặt trên thiết bị ở trên.

Bước 4 : Tại giao diện iTunes, chúng ta sẽ ấn chọn vào biểu tượng Thiết bị sau khi máy tính đã nhận diện điện thoai iPhone, iPad thành công.

Bước 5 : Lúc này, chúng ta sẽ ấn chọn giữ Shift + click chọn mục Update để tiến hành cập nhật iOS 11.4 cho iPhone, iPad bằng iTunes.

Với những ai đang sử dụng thiết bị Macbook, các bạn sẽ ấn giữ nút Options + click chọn mục Update.

Bước 6 : Một cửa sổ sẽ xuất hiện trên màn hình máy tính, yêu cầu người dùng truy cập thư mục chứa file Firmware cập nhật iOS 11.4 đã được tải ở trên. Ấn chọn vào file cập nhật này và chọn Open File.

Bước 7 : Sau đó, ấn chọn xác nhận Update để hệ thống iTunes tiến hành việc cập nhật iOS 11.4 bằng iTunes.

Bước 8 : Ngay lập tức iTunes sẽ tiến hành nạp dữ liệu và khởi động lại iPhone của bạn giống như cách cập nhật iOS 11.4 ở trên để nâng cấp iOS cho iPhone, iPad của bạn.

Và như vậy chúng ta đã tìm hiểu thành công việc cập nhật iOS 11.4 cho iPhone, iPad bằng iTunes rồi đấy. Chúc các bạn thành công!

2. Cách cập nhật iOS 11.4 cho iPhone, iPad bằng OTA

Bước 1 : Các bạn truy cập vào ứng dụng Cài đặt (Settings) từ màn hình chính điện thoại, tại đây chúng ta ấn chọn mục Cài đặt chung (General).

Bước 2 : Để tiến hành cập nhật iOS 11.4 cho iPhone, iPad bằng OTA, chúng ta sẽ lần lượt ấn chọn mục Cập nhật phần mềm (Update Software) và chờ đợi hệ thống cập nhật thông tin phiên bản mới.

Bước 3 : Khi hệ thống thiết bị iPhone, iPad đã thông báo bản cập nhật iOS mới như hình dưới, chúng ta sẽ ấn chọn mục Tải về và Cài đặt (Download & Install). Ngay lập tức hệ thống thiết bị sẽ thực hiện việc tải bản cập nhật này về bộ nhớ thiết bị.

Quá trình này nhanh hay chậm còn tuỳ thuộc vào tốc độ kết nối mạng Internet của bạn.

Bước 4 : Khi quá trình tải về hoàn tất, hệ thống sẽ gửi một thông báo bạn có muốn cập nhật iOS 11.4 ngay lập tức hay không, chúng ta chọn Cài đặt bây giờ (Install Now) để tiến hành nâng cấp bằng OTA trên iPhone, iPad.

Chương trình sẽ khởi động thiết bị của bạn và tiến hành cập nhật iOS 11.4, quá trình này kết thúc hệ thống sẽ thông báo việc cập nhật, nâng cấp iOS 11.4 đã thành công.

Như vậy, các bạn đã vừa đi tìm hiểu về các bước thực hiện cách cập nhật iOS 11.4 cho iPhone, iPad bằng iTunes và OTA để giúp những ai đang sử dụng thiết bị này có thể nhanh chóng được trải nghiệm những tính năng mới, thú vị mà hệ điều hành thông minh này đem lại cho người sử dụng.

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG NHÉ !