Mẹo lướt Facebook thả ga trên iPhone mà không sợ hết Pin là một trong những thủ thuật mobile hữu ích dành cho người dùng sử dụng điện thoại iPhone. Bạn sẽ không còn phải lo lắng về việc chiếc điện thoại ịPhone của mình nhanh chóng bị hết Pin sụp nguồn nữa, vì qua bài viết này tindichvu.com sẻ chia sẻ với các bạn những giải pháp hữu ích, sẽ giúp điện thoại của các bạn luôn luôn đầy Pin

Mẹo lướt Facebook thả ga trên iPhone mà không sợ hết Pin

Cách 1: Tắt tính năng tự động phát video trên Facebook

Tính năng phát video tự động trên Facebook không chỉ làm tốn rất nhiều dung lượng data của gói cước 3G Viettel hoặc gói cước 4G Viettel đang sử dụng mà còn làm dung lượng Pin tiêu hao rất nhanh. Để tắt tính năng tự động phát video trên Facebook này bạn cần thực hiện theo các bước sau:

meo-luot-facebook-tha-ga-tren-iphone-ma-khong-so-het-pin (1)

Lướt Facebook thả ga trên iPhone mà không sợ hết Pin bằng cách tắt tính năng tự động phát video

Đầu tiên bạn vào ứng dụng Facebook trên iPhone ấn chọn mục 3 dấu gạch ngang > Cài đặt > Cài đặt tài khoản > Video và ảnh > chọn Không bao giờ tự động phát video ( Settings > Account Settings > Videos and Photos > chọn Never Autoplay Videos )

Cách 2: Tắt tính năng chạy ngầm của Facebook

meo-luot-facebook-tha-ga-tren-iphone-ma-khong-so-het-pin (3)

Lướt Facebook thả ga trên iPhone mà không sợ hết Pin bằng cách tắt tính năng chạy ngầm của Facebook

Theo mặc định, ứng dụng Facebook sẽ được tiếp tục chạy ngầm mặc dù bạn không sử dụng Facebook và điều này cực kỳ gây hao tốn pin cho iPhone của bạn. Nếu vô hiệu quá tính năng này thì iPhone của bạn sẽ tiết kiệm được một lượng Pin rất lớn. Để tắt tính năng này bạn hãy vào Settings > chọn ứng dụng Facebook > Settings > tắt Background App Refresh. (Cài đặt > ứng dụng Facebook > Cài đặt > tắt Làm mới ứng dụng).

Cách 3: Vô hiệu hóa tính năng định vị trên Facebook cho iPhone

meo-luot-facebook-tha-ga-tren-iphone-ma-khong-so-het-pin (2)

Lướt Facebook thả ga trên iPhone mà không sợ hết Pin bằng cách vô hiệu hóa tính năng định vị trên Facebook

Facebook có tính năng định vị và tính năng này cũng góp phần làm giảm dung lượng pin trên điện thoại của bạn. Nếu bạn không có nhu cầu sử dụng đến tính năng này thì hãy tắt ngay tính năng này đi nhé. Để tắt tính năng này bạn hãy vào Settings > Privacy > Location Service > chọn While Using the App nếu muốn Facebook chỉ theo dõi địa điểm khi đang sử dụng ứng dụng hoặc chọn Never nếu Facebook không theo dõi địa điểm nữa (Cài đặt > Quyền riêng tư > Dịch vụ Định Vị).

Vừa rồi là 3 Mẹo lướt Facebook thả ga trên iPhone mà không sợ hết Pin mà tindichvu.com muốn chia sẻ đến tất cả các bạn, nếu các bạn thực hiện được 3 cách trên thì chắc chắn điện thoại iPhone của các bạn sẽ tiết kiệm được một lượng Pin lớn giúp tăng được thời lượng sử dụng điện thoại của các bạn nên rất nhiều.

Chúc các bạn thành công !