Những sai lầm khi đăng ký sim chính chủ Viettel sau đây là những gì mình muốn chia sẽ cho các bạn tham khảo và cần tránh khi đi đăng ký sim chính chủ Viettel để phải khỏi tốn nhiều thời gian và các sai sót không đáng có. Hiện nay Bộ Thông tin Truyền Thông và Viettel đang đang phối thanh lọc và thu hồi tất cả các sim đang lưu hành mà chưa được đăng ký chính chủ nên nhu cầu đăng ký lại sim chính chủ Viettel là rất cao để tránh các sai sót không đáng có các bạn chỉ cần tránh những sai lầm sau đây.

nhung-sai-lam-khi-dang-ky-sim-chinh-chu-viettel (1)

Những sai lầm cần tránh khi đăng ký sim chính chủ Viettel

Các nguyên nhân khiến thuê bao Viettel chưa đăng ký chính chủ:

Theo tâm lý chung của người dùng, sim điện thoại đơn giản dùng để liên lạc nên khách hàng thường không chú trọng đến các thông tin chung của thuê bao, đa phần việc thuê bao chưa được đăng ký chính chủ là do:

  •  Khách hàng ngại thủ tục phiền phức, rắc rối.
  •  Sử dụng sim đã kích hoạt sẵn, mua từ cửa hàng không chính thức hoặc thông qua các kênh rao vặt, giá rẻ.
  • Mua lại sim từ chủ sỡ hữu cũ, dùng sim chuyển nhượng lại nhưng không thay đổi thông tin.

Trường hợp sử dụng sim đã lâu và khách hàng không nhớ rõ ban đầu mình đã đăng ký cho sim hay chưa, quý khách hãy soạn tin: TTTB gửi 1414 để kiểm tra nhé.

Hệ thống sẽ gửi về cho quý khách tên chủ sở hữu thuê bao, số chứng minh nhân dân đăng ký (ngày cấp, nơi cấp), ngày sinh, ngày kích hoạt thuê bao. Dựa vào đó, khách hàng có thể xác định xem sim của mình đã được đăng ký chưa hoặc có thông tin gì sai sót để điều chỉnh kịp thời.

Cho người thân, bạn bè mượn CMDN để đăng ký sim Viettel chính chủ?

Có rất nhiều khách hàng có nhu cầu đăng ký nhiều sim Viettel để thuận tiện trao đổi công việc và giao tiếp với bạn bè – người thân, đồng nghiệp. Tuy nhiên một CMND có thể đăng ký 13 sim Viettel chính chủ nhưng có giới hạn số lượng cho từng loại sim. Thông tin cụ thể như sau:

  • Sim di động trả trước, Dcom: 3 sim chính chủ.
  • Sim di động trả sau, Dcom: 10 sim chính chủ.

Chính vì vậy nếu CMND của bạn đã được sử dụng để đăng ký quá giới hạn số lượng cho từng loại sim thì bạn sẽ không thể đăng ký sim chính chủ Viettel được.

Sim mới hòa mạng có cần phải cung cấp 5 số thuê bao thường xuyên liên lạc hay không ? 

Đối với trường hợp này bạn không cần phải cung cấp 5 số thuê bao di động thường xuyên gọi thoại hoặc nhắn tin tính từ 30 ngày gần nhất nhé. Bạn chỉ cần:

  • Chuẩn bị thủ tục đăng ký: CMND (bản gốc + bản photo)
  • Địa điểm đăng ký: Khách hàng có thể đến tại các cửa hàng giao dịch của Viettel trên toàn quốc.
  • Khách hàng chuẩn bị đầy đủ các thủ tục cần hòa mạng sau đó đến cửa hàng Viettel gần nhất để yêu cầu nhân viên giao dịch hỗ trợ, chọn sim phù hợp điền thông tin vào giấy cam kết và hoàn tất thủ tục đăng ký.
  • Sau khi hòa mạng thành công khách hàng lắp sim vào khe máy điện thoại và bấm 900 để kích hoạt sim trả trước mới có thể sử dụng gọi thoại sms bình thường như các sim khác. Riêng đối với sim Viettel trả sau nhà mạng đã tự kích hoạt sẵn nên khách hàng có thể gọi mà nhắn tin được ngay.
nhung-sai-lam-khi-dang-ky-sim-chinh-chu-viettel (2)

Sim hòa mạng mới muốn đăng ký sim chính chủ Viettel có cần cung cấp 5 số thuê bao thường xuyên liên lạc không?

Một số lưu ý khi đăng ký sim chính chủ Viettel bằng CMND 

Nếu khách hàng không biết CMND của mình đã đăng ký chính chủ sim nào thì hãy soạn tin nhắn:

  •  CMT [Số chứng minh nhân dân] gửi 195 để kiểm tra.

Đặc biệt đối với loại sim sinh viên của Viettel chỉ được hòa mạng một lần duy nhất còn các loại sim khác như Tomato, Economy… được đăng ký nhiều sim một lúc.

Nếu khách hàng muốn hòa mạng trả trước có thể đăng ký sim chính chủ tại bất cứ cửa hàng giao dịch Viettel, còn hòa mạng sim trả sau thì phải hòa mạng duy nhất tại một cửa hàng Viettel.

Vừa rồi là những chia sẽ của mình về Những sai lầm khi đăng ký sim chính chủ ViettelViettel đang tiến hành thu hồi sim chưa đăng ký sim chính chủ vì vậy để không bị gián đoạn liên lạc tốt nhất ngay từ hôm nay các bạn hãy chuẩn bị thủ tục cần thiết và đến ngay điểm giao dịch gần nhất  để đăng ký sim chính chủ Viettel nhé!

Chúc các bạn thành công!