Thiệt bị iPhone, iPad nào được cập nhật iOS 12?

Chia sẻ ngay
Thiệt bị iPhone, iPad nào được cập nhật iOS 12?
5 (100%) 1 vote

Apple đã chính thức thông báo về phiên bản iOS 12 tiếp theo dành cho các hệ máy iPhone, iPad và iPod Touch đang phổ biến hiện nay. Trong bài viết này, tindichvu.com sẽ cập nhật tới các bạn danh sách iPhone, iPad được nâng cấp iOS 12 để các bạn tìm hiểu xem liệu thiết bị iOS mà mình đang sử dụng có nằm trong danh sách thiết bị được nâng cấp iOS 12 hay không nhé!

Danh sách iPhone, iPad được cập nhật iOS 12

Những thiết bị được hỗ trợ

Apple đã cho biết, tất cả thiết bị được cập nhật iOS 11 sẽ đều được hỗ trợ nâng cấp lên iOS 12.

Điều này đồng với việc rất nhiều thiết bị tiếp tục được cập nhật bao gồm iPhone 5s, iPhone 6, iPhone 6 Plus, iPhone 6s, iPhone 6s Plus, iPhone SE, iPhone 7, iPhone 7 Plus, iPhone 8, iPhone 8 Plus, iPhone X.

Bên cạnh đó là các thiết bị iPad như iPad Air, iPad Air 2, iPad 2017, iPad 2018, iPad mini 2, iPad mini 3, iPad mini 4, iPad Pro 12.9, iPad Pro 9.7, iPad Pro 10.5 và iPod touch thế hệ 6.

Thông tin cách cập nhật iOS 12

>>> HÃY XEM NGAY Cách cập nhật iOS 12 beta cho iPhone, iPad

Bắt đầu từ ngày hôm nay, các nhà phát triển đã có thể tải xuống và cài đặt phiên bản iOS 12. Còn với những người dùng thông thường sẽ phải chờ cho đến khi Apple tung ra bản cập nhật ổn định chính thức vào cuối mùa thu.

Apple sẽ phát hành iOS 12 dưới dạng Beta cho các nhà phát triển trước. Bởi những phiên bản đầu tiên thường sẽ có rất nhiều lỗi như không tương thích ứng dụng.

Chỉ những người có tài khoản nhà phát triển Apple trả phí mới có thể tải xuống và cài đặt iOS 12, cũng như với watchOS 5, macOS Mojave và bản beta tvOS mới nhất thông qua cổng thông tin dành cho nhà phát triển.

Tuy nhiên, nếu như bạn vẫn muốn trải nghiệm những tính năng thú vị, mới mẻ trên hệ điều hành mới này thì có thể thử ngay cách sau đây.

Đầu tiên, người dùng truy cập trực tiếp bằng trình duyệt Safari trên iPhone, iPad để tải file “ios_12_beta_profile.mobileconfig”. Bạn sẽ được chuyển đến iOS Beta Software Profile, bấm Install ba lần để cài đặt và chọn Reboot để khởi động lại thiết bị.

Sau khi iPhone, iPad mở lên, người dùng vào Settings > General > Software update sẽ thấy thiết bị báo có bản cập nhật iOS 12 Developer beta. Trong trường hợp máy không báo phiên bản mới, thử lại sau vài phút hoặc khởi động lại thiết bị. Hoàn tất tải về, cài đặt iOS 12 beta giống các bản cập nhật thông thường.

iOS 12 beta hỗ trợ iPad Air, iPad mini 2, iPod touch thế hệ 6, iPhone 5s và các thiết bị mới hơn.Do là bản thử nghiệm cho các nhà phát triển nên phần mềm có thể xuất hiện nhiều lỗi. Người dùng nên sao lưu dữ liệu trước khi thực hiện, bao gồm sao lưu cả trên iCloud và thông qua iTunes trên máy tính.

Lưu ý sao lưu trước khi cập nhật

Trước khi tiến hành cài đặt iOS 12, đặc biệt là các phiên bản thử nghiệm, bạn hãy tiến hành tạo bản sao trên điện thoại của mình tránh trường hợp máy bị lỗi gây mất dữ liệu.

Với những máy được kết nối với iTunes, người dùng chỉ cần chọn “sao lưu vào máy tính” và tạo bản sao lưu sau đó phần mềm sẽ tự động thực hiện.

>>> ĐỪNG BỎ LỠ 16 tính năng nổi bật trên iOS 12 – Thử trải nghiệm ngay nhé!

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG !