Đồ chơi là một trong những “món” mà các bé rất thích. Đặc biệt là các bé 2 tuổi khi đang bắt đầu biết nghịch ngợm các thứ xung quanh. Trong bài viết này, Tindichvu sẽ giới thiệu đến các bậc phụ huynh 10 loại đồ chơi cho bé 2 tuổi được ưa chuộng nhất hiện nay. Mời các bạn tham khảo để mua cho bé nhà mình nhé!

1. Đồ chơi vận động

Ở tuổi thứ 2, các bé đã bắt đầu làm quen dần với xung quanh nên sự hoạt bát và hiếu động là không thể tránh khỏi. Do đó, các loại đồ chơi vận động luôn mang đến cho các bé 2 tuổi sự thích thú cực độ.

Đồ chơi cho bé 2 tuổi

Những loại đồ chơi này thường giúp các bé vận động tốt hơn ví dụ như: Thú nhún, xe, cầu trượt… Hoặc có thể đơn giản là chơi với trái bóng.

Những đồ chơi này kết hợp với vận động của bé giúp bé thêm năng động và hoạt động các bộ phận của cơ thể.

2. Đồ chơi tưởng tượng

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đều trải qua 1 thời thích siêu nhân, búp bê, thú nhồi bông… Ở trẻ 2 tuổi thời gian này là lúc hình thành tính cách. Nhiều bé có thể bắt chước lại hành động hay lời nói của bố mẹ, người xung quanh. Do đó, những đồ chơi tưởng tượng này giúp bé phát triển não bộ tốt hơn.

3. Đồ chơi xếp hình hình khối

Đây là đồ chơi giúp cho trẻ phát triển toàn diện nhất từ hoạt động chân tay, mắt cho đến cảm nhận, tư duy của bé.

Ví dụ như: Bạn mua một bộ xếp hình hình khối là ngôi nhà và bắt đầu hướng dẫn bé sắp xếp lại. Lưu ý, không nên chọn những hình quá khó, quá phức tạp đối với bé.

Đồ chơi cho bé 2 tuổi

4. Đồ chơi với nhiều người

Có nhiều phụ huynh, bé 2 tuổi đã được cho đi nhà trẻ. Tại đây, bé được làm quen với nhiều bạn bè từ đó sự hoạt náo cũng tăng theo. Chính vì vậy, cần có những món đồ chơi hỗ trợ, tương tác giữa các bé để giúp bé phát triển hơn, hòa đồng hơn.

Các đồ chơi loại này như: Xe, banh bóng…

Đồ chơi cho bé 2 tuổi

5. Đồ chơi kích thích giác quan

Vào độ tuổi này, bé rất hay hiếu động và các giác quan bắt đầu phát triển. Chính vì vậy, các bậc phụ huynh có thêm nhiều đồ chơi kích thích giác quan cho bé là rất tốt.

  • Đồ chơi kích thích thính giác: Các loại tạo ra âm thanh như: Đàn, gõ, chuông….
  • Đồ chơi kích thích thị giác: Loại đồ chơi màu sắc sặc sở như búp bê, chú hề….
  • Đồ chơi kích thích xúc giác: Trò chơi đất nặn, trò chơi xúc cát…

Lưu ý: Các đồ chơi này phải đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bé thì mới nên cho bé sử dụng.

6. Bóng

Là một trong những loại đồ chơi không thể thiếu đối với quá trình trưởng thành của bé. Bóng là một trong những loại kích thích đầy đủ các giác quan cho trẻ. Ngoài ra, khi trẻ chơi bóng còn làm cho trẻ thêm hiếu động với xung quanh.

Nên mua nhiều loại bóng có màu sắc khác nhau để các bé phân biệt. Đó là sự kết hợp để tư duy bé phát triển tốt hơn.

Đồ chơi cho bé 2 tuổi

7. Que đếm

Khoảng thời điểm này, các phụ huynh nên cho bé tập làm quen với các que đếm bằng cách thực hiện các trò chơi đơn giản. Việc này giúp các bé kích thích và phát triển não bộ tốt hơn.

Lưu ý: Không nên áp đặt làm cho các bé cảm thấy gò bó, áp lực.

Trên đây là những bộ đồ chơi cho bé 2 tuổi mà các bậc phụ huynh nên biết để sắm cho bé nhà mình. Nó sẽ giúp bé phát triển tốt hơn.

Nếu bạn muốn mua các vật dụng đồ chơi cho trẻ em: Hãy liên hệ ngay 038.40.49.490 (Cường) để được tư vấn chọn loại đồ chơi phù hợp nhé!