Ngày Phụ nữ Việt Nam là một ngày lễ kỷ niệm nhằm tôn vinh phụ nữ, được tổ chức vào ngày 20-10 hàng năm ở Việt Nam. Thế nhưng ý nghĩa ngày 20-10 không phải ai cũng biết! Hãy cùng tham khảo ngay nội dung dưới đây để có thêm thông tin và giúp ngày này thêm đặc biệt nhé!

Ngày 20/10 là ngày gì?

Ngày 20/10 được xem là ngày đặc biệt trong năm để mọi người có thể gửi lời chúc mừng và bày tỏ tình yêu thương của mình đến những người phụ nữ ở Việt Nam.

– Vào ngày 20/10/1930, Hội Phụ nữ phản dế Việt Nam (nay đổi tên là Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam) chính thực được thành lập. Để đánh dấu sự kiện này, Đảng cộng sản Việt Nam đã quyết định chọn này 20/10 hàng năm làm ngày truyền thống của tổ chức này, đồng thời cũng xem đây là ngày kỷ niệm và tôn vinh Phụ Nữ Việt Nam, lấy tên là “Ngày Phụ nữ Việt Nam“, kể từ đây ngày lễ 20/10 được gọi tên là ngày phụ nữ Việt Nam.

Ý nghĩa ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 như thế nào?

– Vào những ngày này, hoạt động chào mừng ngày 20/10 tại Việt Nam được chú ý một cách khá đặc biệt, một số hoạt động liên quan đến phụ nữ đã diễn ra nhằm vinh danh nữ giới, những phụ nữ xuất sắc luôn làm tròn trọng trách, xứng danh: Phụ nữ Việt Nam “giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Nhiều cơ quan cũng như công ty đã tổ chức các lễ trao giải thưởng cho những phụ nữ xuất sắc hoặc đạt thành tích trong một số lĩnh vực.

– Trong và trước ngày 20/10, thị trường quà tặng dành cho phụ nữ hết sức sôi động với nhiều mặt hàng phong phú, đa dạng để mọi người dễ dàng chọn lựa món quà phù hợp dành cho người phụ nữ mình yêu thương, để tôn vinh, bày tỏ sự trân trọng đối với người phụ nữ của họ và các loại hoa lung linh đa sắc màu được bán khắp mọi nơi.

        » Xem ngay: 5 Món quà tặng 20/10 cho Phụ nữ cực ý nghĩa và tuyệt vời

– Khác với ngày 8/3 là ngày Quốc tế phụ nữ, Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 là ngày lễ chỉ dành riêng cho những người phụ nữ Việt Nam ở trong và ngoài nước. Bởi điều này mà ngày Phụ nữ Việt Nam có ý nghĩa hết sức đặc biệt.

Hy vọng qua bài biết này sẽ giúp các bạn hiểu hơn về ý nghĩa ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 và bày tỏ tình cảm của mình đối với phái đẹp, người giữ vai trò quan trọng trong gia đình nhé!

        » Không thể bỏ lỡ: Những lời chúc ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 ý nghĩa nhất