Apple sẽ hỗ trợ 5G trên iPhone là thông tin đang được mọi người rất quan tâm hiện nay. Apple dự tính trong tương lại sẽ phổ biến 5G trên iPhone và iPad. Để biêt rõ hơn về sự kiện này hãy cùng tindichvu.com tìm hiểu nhé.

Apple sẽ hỗ trợ 5G trên iPhone

Apple đã chính thức được FCC chấp thuận cho phép thử nghiệm công nghệ dữ liệu 5G, đặc biệt trong dải tần số 28 GHz và 39 GHz, hướng tới đưa công nghệ internet 5G vào dòng iPhone, iPad và các sản phẩm khác trong tương lai. FCC đã tiến hành những công việc này vào mùa hè năm ngoái để các công ty có thể thử nghiệm công nghệ 5G và Apple không đứng ngoài cuộc đua này.

apple-se-ho-tro-5g-tren-iphone

Apple đang thử nghiệm 5G trên iPhone

Apple đang thử nghiệm các dải sóng cho việc truyền dữ liệu 5G. Các thông báo liên quan đến 5G gần đây của 2 nhà mạng lớn là Sprint và T-Mobile đều khác với các băng tần mà Apple đang thử nghiệm. T-Mobile sẽ tập trung mạng 5G vào dải tần số 600 MHz và thấp hơn, trong khi Sprint thử nghiệm ở băng tần 2,5 GHz.

Việc thử nghiệm ở các dải băng tần khác nhau chứng minh vẫn chưa có bất kỳ tiêu chuẩn 5G chính thức nào được chấp nhận. Có thể các bên sẽ kết hợp các dải tần số cùng với một loạt các công nghệ mới nhằm cải thiện tốc độ dữ liệu.

5G là thế hệ thứ năm của mạng di động. Điện thoại và máy tính bảng tương lai có thể sử dụng 5G. Tốc độ truyền tải dữ liệu dự kiến sẽ nhanh hơn 4G hiện nay. Nhưng hiện giờ 4G vẫn là mạng truyền tải dữ liệu di dộng nhanh nhất và đang được sử dụng rộn rãi tại Việt Nam, nếu bạn chưa đăng ký mạng 4G cho sim di động của mình thì hãy Đăng ký ngay >>> Hướng dẫn cách kích hoạt sim 4G Viettel

Nhiều dự đoán trong năm 2018 tới, sản phẩm iPhone 9 sẽ được Apple hỗ trợ 5G , băng thông kết nối có thể đạt tới 1 gigabit/ giây, giúp hỗ trợ phần cứng triệt để hơn. Với mạng 5G, nhiều khả năng, công nghệ thực tế tăng cường AR (Augmented Reality) mà công ty đang làm việc sẽ hưởng lợi từ việc theo dõi dữ liệu tốc độ cao và các lớp phủ (overlays).

Sưu tầm