Ứng dụng Firefox hiện được sử dụng khá thông dụng trên các điện thoại Android… Và sau một thời gian tìm hiểu và phát triển cuối cùng phiên bản Firefox cho iOS cũng được ra mắt người yêu điện thoại nhãn hiệu quả táo. Cùng với sự ra mắt đó, các tính năng đặc biệt của Firefox trên iOS đã kích thích người dùng tột độ khi những bí mật dần dần được khám phá.

Tất nhiên cái gì cũng có 2 mặt của nó và Firefox cũng không ngoại lệ tuy không được nhiều người sử dụng nhưng vẫn nó nhiều tính năng độc đáo, cải thiện tốt giao diện cho người dùng.

Trình duyệt Firefox

Các tính năng của Firefox trên iOS

Có rất nhiều tính năng mới trên iOS của Firefox mà người dùng Chrome hay Safari đều thán phục. Bài viết này của tindichvu.com sẽ giúp các bạn tìm hiểu thêm về trình duyệt này trên iOS.

Đánh dấu bài viết đã đọc hoặc chưa đọc

Tương tự như các trình duyệt di động khác, Firefox cũng cung cấp cho người dùng tính năng Reading List để tự tạo danh sách các bài viết quan tâm để xem lại. Và khi bạn đã có một danh sách các bài viết, Firefox sẽ tự động thêm vào trước mỗi bài viết một biểu tượng vòng tròn màu xanh để báo hiệu rằng bài viết này chưa được bạn xem.

Tính năng đánh dấu bài viết của Firefox

Khi nhấp vào bài viết, biểu tượng này sẽ tự chuyển sang màu trắng.

Tính năng đánh dấu bài viết của Firefox

Tuy nhiên, bạn có thể đánh dấu lại bài viết này là “chưa xem” bằng cách nhấp lại vào biểu tượng này để nó chuyển lại sang màu xanh là xong.

Tính năng đánh dấu bài viết của Firefox

Giao diện “Dark”

Tông màu nền của Firefox trên iOS là màu đen rất dễ nhìn và thích hợp cho mắt khi sử dụng. Lưu ý đây không phải là ứng dụng nên bạn không thể đổi được màu nền sáng hay tối cho Firefox.

Giao diện của Firefox

Giao diện này không có một chút ảnh hưởng nào đến quá trình Online của bạn do đó bạn không cần quá bận tâm về vấn đề này.

Thay đổi thanh công cụ tìm kiếm

Với sự cải tiến mới Firefox trên iOS cung cấp cho người dùng 4 công cụ tìm kiếm đó là Amazon.com, Wikipedia, Google và Twitter. Người dùng có thể kích hoạt tính năng bằng cách chọn Setting >>> Search.

Công cụ tìm kiếm của Firefox

Trên đây là một vài tính năng khá hấp dẫn người dùng từ trình duyệt mới Firefox trên iOS. Bạn có thể cùng tin công nghệ cập nhật thường xuyên các tính năng mới của điện thoại được ưa chuộng nhất hiện nay.