Trận El Clasico sắp đến gần và nhiều người hâm mộ cũng như giới chuyên môn bắt đầu “soi mói” về sức mạnh thực sự cũng như phong độ hiện tại của cả 2 đội Real và Barca. Trận đấu được diễn ra vào lúc 0:15 ngày 22-11 trên sân nhà của Real – Santiago Bernabéu. Đây không chỉ là cuộc chiến của Messi và Ronaldo mà còn là song chiến của “tam tấu” và “đinh ba”.

Kẻ tám lạng người nửa cân

Quả thật bộ ba MSN (Messi, Suarez, Neymar) – BBC (Bale, Benzema, C.Ronaldo) đang là hàng công lợi hại nhất châu Âu và trên cả thế giới với phong độ cực cao. Tuy nhiên đó là chuyện của 8 tháng trước khi mà MSN ghi được 78 bàn thắng còn BBC chọc thủng lưới đến 77 bàn.

Bộ ba BBC của Real

Ở thời điểm đó, tuy Barca thắng Real 2-1 nhờ 2 pha lập công của MathieuSuarez nhưng không thể phủ nhận được sức mạnh mà bộ ba BBC gây ra. Điều đó được thể hiện bởi giá trên thị trường chuyển nhượng MSN chỉ hơn BBC vỏn vẹn 10 triệu Euro.

Hiện tại…..một trời một vực

Mọi chuyện đã thay đổi hoàn toàn khi mà Messi gặp phải chấn thương còn Karim Benzema dính phải vụ lùm xùm ngoài sân cỏ. Tuy vậy bộ ba MSN vẫn đang được coi là ăn đứt BBC.

Tam tấu MSN của Barca

Ronaldo đã không còn giữ được phong độ của một sát thủ săn bàn, đương kim quả bóng vàng Fifa 2014. Chỉ mới có 13 bàn/15 trận và 2 kiến tạo. Còn Benzema khởi đầu mùa giải với phong độ cực cao 8 bàn/8 trận tuy nhiên anh đã dính chấn thương và scandal với người đồng hương. Tệ hại nhất là Bale, chấn thương triền miên khiến cầu thủ người xứ Wales đang đánh mất dần phong độ của mình.

Trong khi đó, mặc dù gặp chấn thương nhưng Messi vẫn có thành tích rất đáng kể 13 bàn/17 trận và 7 kiến tạo. Còn Neymar và Suarez bộ đôi này đã tạo ra một làn sóng mới tại Noucamp khi không có Messi khi cả 2 đều ghi được 13 bàn và 7 kiến tạo hiện đang giữ Pichichi tại Liga.

Tất nhiên, ở đây chỉ là những đánh giá tham khảo chung không thể quyết định thành bại tại Bernabéu bởi còn hàng công, hàng thủ…. Nhưng sự tỏa sáng của hàng công sẽ là một liều thuốc thúc đẩy toàn đội đi đến chiến thắng. Liệu Real sẽ phục được thù cách đây 8 tháng hay Barca sẽ ra về vẻ vang với 3 điểm trong tay.

Để lại bình luận của bạn tại đây cùng tin dịch vụ về ý kiến phong độ 2 đội hiện nay nhé!

Thông tin bên lề El Clasico

Thông tin bên lề El Clasico