Với những ai đang gặp rắc rối khi không thể xem truyền hình trực tiếp bằng ứng dụng VTV Go này, Tindichvu.com đã tổng hợp được một số lỗi mà chúng tôi gặp phải cũng như do các bạn đọc chia sẻ. Vì thế trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cách khắc phục một số lỗi khi sử dụng VTV Go trên Android, iPhone.

Hướng dẫn cách khắc phục một số lỗi khi sử dụng VTV Go trên điện thoại

1. Không cài được VTV Go trên điện thoại

Đầu tiên chúng ta sẽ tìm hiểu vấn đề thường gặp của người dùng Android, iPhone không thể xem ứng dụng VTV Go vì gặp phải lỗi không thể cài đặt thành công.

Những yêu cầu tối thiểu để sử dụng VTV Go

 • Về OS: Thiết bị của bạn cần phải sử dụng Android 4.1 trở lên. Đối với các thiết bị iPhone, iPad phải sử dụng iOS 8.0 trở lên.
 • Về bộ nhớ thiết bị: Thiết bị của bạn cần phải có ít nhất 100MB bộ nhớ thiết bị để có thể tải và cài đặt ứng dụng này.
 • Về đường truyền mạng: Để có thể tải cũng như sử dụng ứng dụng VTV Go để xem truyền hình trực tiếp cũng như các kênh phát lại, các bạn sẽ cần phải sử dụng một đường truyền mạng Internet Wifi hoặc 3G/4G ổn định.

>>> XEM NGAY Cách xem trực tiếp World Cup 2018 trên điện thoại iPhone, Android

2. Lỗi VTV Go hiện tượng giật khi xem video

Nguyên nhân: Thông thường nguyên nhân của việc giật khi xem video trên VTV Go bắt nguồn từ việc thiết bị của bạn đã gặp sự cố trong quá trình kết nối mạng Internet gây ảnh hưởng tới việc tải video khi xem VTV Go.

Cách khắc phục:

– Đối với người dùng Wifi:

 • Các bạn sẽ cần kiểm tra lại tín hiệu kết nối Wifi mà bạn đang sử dụng xem có phải đang gặp trục trặc gì đến quá trình phát Wifi hay không?
 • Bên cạnh đó, các bạn có thể lựa chọn việc khởi động lại thiết bị Modem Wifi mà bạn đang dùng để hệ thống có thể ổn đinh lại quá trình phát Wifi và khắc phục hiện tượng giật khi xem VTV Go.

– Đối với người dùng 3G/4G:

 •  Với những ai đang sử dụng 3G/4G các bạn có thể kiểm tra lại xem data tốc độ cao trên thuê bao của mình có ổn định hay không.
 • Trong trường hợp thuê bao của bạn đã hết dung lượng tốc độ cao các bạn có thể lựa chọn mua thêm dung lượng để xem VTV Go ổn định hơn.

3. Hiện tượng chất lượng hình ảnh kém

Đây là hiện tượng thường thấy khi bạn mới truy cập sử dụng VTV Go, đây là tính năng giúp người dùng có thể theo dõi các kênh truyền hình với tốc độ ổn định kể cả khi tốc độ mạng yếu.

Cách khắc phục:

Để khắc phục điều này, các bạn tại giao diện phát video trên ứng dụng VTV Go, chúng ta sẽ ấn chọn biểu tượng Auto, sau đó lựa chọn chất lượng 720p, ngay lập tức hệ thống ứng dụng sẽ thay đổi chất lượng hình ảnh mà bạn xem trên điện thoại Android, iPhone của mình.

4. Lỗi không thể được các chương trình mong muốn

Một điểm độc đáo mà người dùng VTV Go có thể trải nghiệm đó chính là có thể theo dõi các chương trình mà mình yêu thích chỉ với một cú ấn chọn trong danh sách phát. Tuy nhiên cũng có khá nhiều người gặp phải lỗi VTV Go không xem được các chương trình yêu thích này.

Nguyên nhân:

 • Đầu tiên các bạn cần phải biết được rằng, ứng dụng VTV Go sẽ lần lượt chiếu các chương trình theo khung giờ phát sóng, nếu như các bạn lựa chọn những chương trình mà khung giờ phát sóng chưa tới chúng ta sẽ không thể xem được các chương trình này.
 • Lỗi hệ thống VTV Go, đây là điều thường thấy khi VTV Go vừa kết thúc một chương trình nào đó và chuyển sang chương trình mới. Trong quá trình này hệ thống ứng dụng sẽ thiết lập lại video vừa phát để giúp người dùng có thể xem lại dễ dàng hơn.

Cách khắc phục:

 • Tính năng xem chương trình yêu thích chỉ áp dụng khi bạn muốn xem lại các chương trình đã phát, vì vậy các bạn sẽ cần phải đợi chính xác khung giờ phát sóng để xem được chương trình này.
 • Bên cạnh đó, nếu như bạn chưa thể xem lại các video đã phát này, các bạn có thể thử truy cập lại vào ứng dụng VTV Go vào một thời gian khác (sau 5 tới 10 phút).

Như vậy, các bạn đã vừa đi tìm hiểu về cách khắc phục một số lỗi khi sử dụng VTV Go trên điện thoại Android, iPhone để bạn có thể tiếp tục sử dụng các tính năng thú vị từ ứng dụng này.

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG NHÉ !