Elight phát âm sai tiếng Anh thật sự? Hay chỉ là câu chuyện do chính Dan Hauer cố tình tạo ra câu chuyện này? Dưới đây các bạn cùng với Tindichvu.com đi sâu vào phân tích vấn đề này nhé.

Dan Hauer bắt lỗi các trung tâm tiếng Anh và Elight phát âm sai

Dan Hauer từng có những video bắt lỗi cách phát âm tiếng Anh của người Việt Nam chúng ta thông qua các video dạy tiếng Anh miễn phí trên Youtube của các giảng viên Anh ngữ, từ các trung tâm tiếng Anh như Ms Hoa, ILA, Elight,..

Dan Hauer là ai?

Dan Hauer là một thầy giáo dạy tiếng Anh người Mỹ, được biết Dan Hauer có tên chính xác là Daniel Hauer.

Daniel Hauer và vợ

Được biết Dan Hauer đã sinh sống và làm việc tại Việt Nam hơn 5 năm, và anh ta cũng đã lấy vợ người Việt Nam, thông tin thêm là anh cũng mới có con chưa lâu. Nhưng gần đây Daniel Hauer đang có những scandal thật sự không tốt và đáng xấu hổ, hiện tại Dan Hauer đang bị người Việt Nam yêu cầu anh rời khỏi đất nước này. Vì anh ta không xứng đáng sống trên mảnh đất này khi mà mỉa mai vị lãnh tụ của Việt Nam là vị anh hùng dân tộc Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Daniel Hauer bắt lỗi Elight phát âm sai tiếng Anh

Cách đây hơn 1 năm Dan Hauer có đăng tải những video trên kênh Youtube của anh ấy với nội dung giúp người Việt sửa lỗi phát âm tiếng Anh. Nhưng từ video đó đã mang đến những scandal rất lớn cho các thương hiệu & các trung tâm Anh ngữ tại Việt Nam khi bị anh sử dụng video để sửa lỗi.

Dan Hauer bắt lỗi Elight phát âm sai tiếng Anh

Và hầu hết người dân Việt Nam đã bị Dan Hauer đánh lừa một cách đơn giản, không những chỉ đơn giản là chúng ta bị Dan Hauer mà chúng ta đã vô tình để cho Dan Hauer lợi dụng tất cả chúng ta cho thương vụ cá nhân của anh ta.

Nếu bạn chưa biết về thương vụ cá nhân của Dan Hauer thì bạn có thể đọc bài viết “Elight phát âm sai tiếng Anh, câu chuyện vẫn chưa có hồi kết” để có thể hiểu rõ hơn về thương vụ cá nhân của Dan Hauer mà tôi đã nói đến.

Dan Hauer dễ dàng lợi dụng hiệu ứng đám đông tại Việt Nam vì sự ngu muội của chúng ta khi cứ hùa theo phong trào, mà chưa tìm hiểu kỹ vấn đề trong câu chuyện đó.

Dan hauer

Bỏ qua vấn đề thương vụ cá nhân của Daniel Hauer nhé, các bạn chưa nắm rõ có thể xem bài viết đó qua đường dẫn liên kết mình đã đưa ra ở trên.

Trong video chỉ ra lỗi phát âm sai tiếng Anh của người Việt Nam mà Daniel Hauer đưa ra, có sử dụng những video của Elight và các trung tâm tiếng Anh khác. Chúng ta chưa cần nói về vấn đề bản quyền, mà chúng ta có thể nói về vấn đề đưa ra thông tin sai với sự thật.

Trong mỗi đoạn video mà Dan Hauer sử dụng, thì Dan chỉ sử dụng những ví dụ mà các giảng viên dùng để làm ví dụ để dạy cho học viên. Còn đoạn sau của video là phần hướng dẫn sửa lỗi phát âm của các thầy cô giảng viên của các trung tâm thì Daniel Hauer lại loại bỏ và không đưa vào trong những video của Dan. Nên việc hiểu lầm này là hoàn toàn không đáng có, và chúng ta có thể đơn giản hiểu rằng Dan Hauer đang cố tình dàn dựng sự việc đó vì mục đích cạnh tranh ngành nghề.

Kết luận chung về sự việc

Thực ra câu chuyện chẳng có gì to lớn cả, chẳng qua Dan Hauer hiểu được tâm lý cộng đồng mạng Việt Nam. Nên đã sử dụng cái tiếng người nước ngoài để bắt lỗi các trung tâm tiếng Anh và Elight phát âm sai tiếng Anh.

Nhưng thực ra việc phát âm sai tiếng Anh thì ngay cả người bản xứ cũng có thể phát âm sai hoặc ngữ điệu theo từng vùng miền. Cũng như ở Việt Nam mỗi vùng miền sẽ có những phát âm khác nhau vậy, nên video của Dan Hauer thực chất không đúng với sự thật.

Hơn thế nữa, chính Dan Hauer nói tiếng Việt Nam cũng không chuẩn thì Dan lấy tư cách ở đâu để nói rằng người Việt phát âm sai tiếng Anh cơ chứ.

Theo mình thì một người thường xuyên đưa ra những thông tin sai sự thật như Dan Hauer không xứng đáng để được làm thầy giáo. Và một người nước ngoài đang kiếm sống tại Việt Nam mà thường xuyên mỉa mai người Việt Nam thì nên bị  trục xuất ra khỏi Việt Nam càng sớm càng tốt.