Elight quyết tâm xin lỗi bằng hành động

Chia sẻ ngay
Elight quyết tâm xin lỗi bằng hành động
5 (100%) 1 vote

Khi thầy giáo Dan Hauter làm clip bắt lỗi phát âm sai của các giáo viên Việt Nam, dưới áp lực của dư luận và truyền thông Elight xin lỗi từ những thiếu sót trong quá trình giảng dạy và hứa cố gắng hoàn thiện mình hơn trong thời gian tới, đồng thời cảm ơn và mong muốn tiếp nhận ý kiến đóng góp tích cực từ phía người học và các giảng viên khác nhiều hơn nữa để cải thiện chất lượng. Tuy nhiên việc xin lỗi này các đội ngũ Elight cũng gây lên nhiều tranh cãi.

Hai luồng ý kiến đối lập nổ ra. Một bên ủng hộ thầy Dan và ném đá trung tâm Elight. Bên khác lại bảo vệ cho rằng những video của Elight rất bổ ích. Không thể vì một vài lỗi nhỏ mà phủ nhận sự cố gắng của Elight.

Những sai sót trong qua trình làm nghề và lời xin lỗi từ người sáng lập công ty

Elight là một thương hiệu trẻ và mới về mảng giáo dục, dạy tiếng Anh được sáng lập bởi cô gái 9x Phan Kiều Trang. Kiều Trang mơ ước giúp đỡ những người Việt có cơ hội dễ dàng tiếp cận với Tiếng Anh hơn.

Elight dạy tiếng anh chủ yếu qua trang web trực tuyến và kèm các video ngắn miễn phí trên Youtube. Với mong muốn dạy Tiếng Anh miễn phí cho hơn 1 triệu người Việt. Số lượng người đăng kí theo học và lượt xem trên Youtube rất cao lên tới hàng triệu người. Đây là một thành công rất lớn cho một thương hiệu Tiếng Anh còn mới về tuổi nghề lẫn kinh nghiệm như Elight.

Elight xin lỗi

Những đoạn phim hướng dẫn học tiếng Anh trên youtube của Elight  và nhiều trung tâm khác bị thầy Dan lấy làm ví dụ cho clip “Khi người Mỹ nghe phát âm Tiếng Anh của người Việt.” Thầy chỉ ra những lỗi sai trong phát âm  của các giáo viên Việt Nam. Cộng đồng mạng lại dậy sóng lần nữa với thông tin giáo trình dạy học bên Elight có những lỗi sai về mặt ngữ pháp. Những lỗi này chính cô Trang nhìn thấy cũng thừa nhận rất đáng ghét và khó chịu.

Khi nhận được những ý kiến đóng góp mang tính chất xây dựng Elight xin lỗi và hứa tạo ra những sản phẩm chất lượng hơn. Khủng hoảng này được xem như khủng hoảng đầu tiên của Elight và cả cô Trang. Thương hiệu này luôn hy vọng sẽ tạo ra những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất, tuy nhiên rất khó để tạo ra 1 sản phẩm mà 100% không còn một lỗi nào. Đó là một bài học kinh nghiệm quý báu và cũng rất “đắt đỏ”  đối với Elight.

Đánh giá khách quan về Elight

Có câu nói thế này “ bạn không cần phải nói tiếng giống với người Mỹ mới được đến nước Mỹ”. Bản thân người Mỹ ở mỗi vùng miền cũng có những cách đọc và phát âm khác nhau. Do đó, chúng ta không thể vì một vài âm không chuẩn của thầy cô mà phán xét. Tư cách của một giáo viên sao chỉ dựa có bấy nhiêu đó là đánh giá đủ.  Một giáo viên giỏi là người truyền được cảm hứng cho học viên, không giỏi mặt này nhưng mặt khác lại nổi bật. Hiểu và thông cảm khích lệ các bạn học viên đó mới là đáng quý. Chính vì điều đó, các học viên luôn ở bên ủng hộ và đồng hành cùng Elight, bỏ qua những lùm xùm tranh cãi.

Học tiếng Anh Online

Tuy nhiên đội ngũ Elight cũng có những bàn bạc, nhìn nhận lại vấn đề, và đưa ra hướng giải quyết tích cực hiệu quả.

Những video, bải giảng được thiết kế kĩ càng, đầu tư công phu hơn. Được kiểm duyệt trước khi đăng lên mạng cho học viên. Elight rà soát lại và bắt đầu sửa chữa lại những video mắc lỗi. Tài liệu cũng được các giáo viên biên soạn và chỉnh sửa lại. Đây là một hành động rất tích cực chứng minh được tinh thần cầu thị của Elight. Đây là cách Elight xin lỗi thiết thực nhất.

Đối với lộ trình và phương pháp giảng dạy của Elight rất hiệu quả, thu hút được đông đảo học viên. Có thể Elight còn mắc lỗi ở phát âm và ở giáo trình như phương pháp đào tạo thì không sai.

So với mặt bằng chung về giá cả và chất lượng thì Elight có rất nhiều ưu thế. Ước mơ dạy tiếng anh miễn phí cho hơn 1 triệu người Việt Nam luôn được Elight ghi nhớ và nổ lực từng ngày.

Elight xin lỗi cho những thiếu sót về kinh nghiệm, về nghiệp vụ. Thời gian để khẳng định lại giá trị của thương hiệu có thể nhanh hoặc rất lâu nhưng Elight vẫn vững lòng, dũng cảm tiến về phía trước.

Một sản phẩm hay dịch vụ có chất lượng tốt sẽ trụ vững và bền bỉ với thời gian. Những thất bại, vấp ngã không hạ gục mà chỉ làm cho nó thêm mạnh mẽ và kiên cường hơn. Elight thật sự tốt hay không? Thời gian và nỗ lực của họ sẽ chứng minh tất cả. Và việc Elight xin lỗi bằng hành động thật sự có ý nghĩa rất nhiều so với chỉ dùng lời nói.