Trước đó các bạn đã đi tìm hiểu rất nhiều lỗi rất nghiêm trọng trên ứng dụng Zalo này như lỗi Zalo 2028, 2017, 2020, 2027… Và trong bài viết này, Tindichvu.com sẽ cùng các bạn tìm hiểu thêm một lỗi khác nữa đó chính là Zalo không gõ được Tiếng Việt trên Android, iPhone.

         >>> Xem thêm: Đăng ký Zalo, tạo tài khoản Zalo, lập nick Zalo trên điện thoại.

Cách khắc phục lỗi Zalo không gõ được Tiếng Việt trên iPhone, Android

1. Bật lại bàn phím Tiếng Việt trên iPhone, Android

Đây là cách đầu tiên để các bạn kiểm tra lỗi Zalo không gõ được Tiếng Việt trên điện thoại bắt đầu từ đâu:

Đối với các thiết bị iPhone

Bước 1: Các bạn truy cập vào ứng dụng Cài đặt, sau đó lựa chọn mục Ngôn ngữ & Phương thức nhập như hình dưới.

– Sau đó các bạn sẽ tìm kiếm và ấn chọn mục Bàn phím như hình trên.

Bước 2: Tiếp theo đó để khắc phục lỗi Zalo không gõ được Tiếng Việt trên iPhone các bạn ấn chon mục Bàn Phím và kiểm tra xem đã có bàn phím Tiếng Việt hay chưa?

Nếu như tại đây các bạn chưa thấy mục Bàn phím Tiếng Việt, các bạn cần phải ấn chọn mục Thêm bàn phím mới.

Bước 3: Cuối cùng các bạn sẽ tìm kiếm bàn phím Tiếng Việt trong danh sách ngôn ngữ mà hệ thống thiết bị hỗ trợ.

– Và các bạn quay trở lại giao diện ứng dụng Zalo, tại đây các bạn ấn chọn và giữ biểu tượng hình cầu như hình trên tại bàn phím iPhone và lựa chọn mục Tiếng Việt.

Đối với các thiết bị Android

Bước 1: Cũng giống như trên các bạn sẽ phải lần lượt truy cập vào ứng dụng Cài đặt , sau đó lựa chọn mục Ngôn ngữ & Phương thức nhập như hình dưới.

– Tại đây các bạn lựa chọn mục Bàn phím mà bạn đang sử dụng trên thiết bị, tại ví dụ này Tindichvu.com lựa chọn Bàn phím Google.

Bước 2: Tiếp theo đó các bạn lựa chọn mục Ngôn ngữ và kích hoạt lại bàn phím tiếng Việt để sửa lỗi Zalo không gõ được tiếng Việt trên Android.

– Sau khi đã kích hoạt tính năng này xong, các bạn có thể quay trở lại giao diện ứng dụng Zalo và kiểm tra xem các bạn đã khắc phục thành công hay chưa?

         >>> Click ngay: Lấy lại mật khẩu Zalo trên điện thoại Android, iPhone.

2. Cập nhật, tải lại ứng dụng Zalo

– Nếu như cách bật lại bàn phím Tiếng Việt trên iPhone, Android vẫn chưa có thể giúp các bạn có thể khắc phục lỗi Zalo không gõ được Tiếng việt, các bạn sẽ cần phải kiểm tra lại ứng dụng Zalo trên thiết bị của mình, cũng như cập nhật lại ứng dụng này phiên bản mới nhất.

Như vậy, các bạn vừa đi tìm hiểu về 2 cách giúp các bạn có thể nhanh chóng khắc phục lỗi Zalo không gõ được Tiếng Việt trên iPhone, Android này rồi đấy. Hy vọng qua bài viết này các bạn đã có thể nhắn tin trên ứng dụng Zalo với đầy đủ nội dung tin nhắn có dấu rồi.

         >>> Đừng bỏ lỡ: Đổi mật khẩu Zalo trên điện thoại Android, iPhone, Windows Phone.

Chúc các bạn thành công nhé!